Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Tổng hợp các cách, ứng dụng tìm Apple Watch khi bị lạc

Không chỉ riêng điện thoại hay các thiết bị công nghệ khác, thì Apple Watch cũng có thể bị mất, do bạn vô tình để quên ở đâu đó hoặc tệ hơn là bị ai đó đánh cắp. Nếu không may Apple Watch của bạn nằm trong trường hợp đó, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tìm lại nó nhanh chóng khi áp dụng được các cách hướng dẫn cách tìm Apple Watch bị lạc, trong bài thủ thuật dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách tìm đồng hồ Apple Watch bằng Find My Apple Watch

Sử dụng Find My Apple Watch

Trước hết, nếu muốn tìm lại AW của mình bị lạc, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của mình đang chạy trên phiên bản iOS 10 cũng như watchOS 3.0 trở lên để có thể sử dụng được ứng dụng tìm lại Apple Watch bằng Find My Apple Watch.

Tuy nhiên, Find My AW cũng được giới hạn bởi phạm vi Bluetooth của iPhone, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy AW khi bỏ quên trong nhà hay văn phòng. Riêng với dòng Apple Watch Series 2 trở lên đã tích hợp GPS, Wifi hoặc dữ liệu di động, thì tính năng Find My Apple Watch vẫn được phép hoạt động ngay khi nó ở xa điện thoại.

Khi những lưu ý trên đã được đảm bảo, điều đầu tiên để tìm được Apple Watch là bạn phải xác định được vị trí thiết bị bị mất đang ở gần hay xa để có cách tìm phù hợp hơn.

 • Bước 1: Trên iPhone của mình, hãy khởi chạy ứng dụng My Watch → chọn vào đồng hồ đã được ghép nối.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng thông tin bổ sung (i) → chọn Find My Apple Watch để bắt đầu quá trình tìm kiếm.

Tìm Apple Watch bằng Find My Apple Watch

 • Bước 3: Khi chọn vào Find My Apple Watch, ứng dụng này sẽ hiển thị vị trí của chiếc Apple Watch của bạn đang ở đâu.
 • Bước 4: Cảnh báo âm thanh Play Sound
 • Bước 5: Nếu bạn muốn phát ra âm thanh cảnh báo khi tìm kiếm Apple Watch, hãy chọn vào Actions
 • Bước 6: Khi đó nó sẽ xuất hiện 3 tùy chọn bao gồm Play Sound, Lost Mode và Erase Wacth → chọn Play Sound.

Tìm Apple Watch bằng Find My Apple Watch

 • Bước 7: Sau khi tìm thấy Apple Watch, màn hình sẽ tự động xuất hiện thông báo Playing Sound → chạm vào Dismiss để quay trở lại mặt đồng hồ.

Tìm Apple Watch bằng Find My Apple Watch

Sử dụng Lost Mode

 • Bước 1: Nếu như không tìm thấy AW bằng cách phát ra âm thanh, tại Actions bạn có thể chọn tùy chọn khác mạnh mẽ hơn là Lost Mode để đánh dấu đồng hồ bị mất.

sử dụng Lost Mode để đánh dấu đồng hồ Apple bị mất

 • Bước 2: Sau đó, thực hiện các yêu cầu mà màn hình hiển thị bao gồm nhập số điện thoại liên lạc với bạn cùng tin nhắn cho người tìm thấy được đồng hồ.

thực hiện yêu cầu trên màn hình

 • Bước 3: Nếu có ai đó nhặt được đồng hồ của bạn, thông báo sẽ hiển thị lên mặt đồng hồ và đương nhiên, đồng hồ sẽ chỉ được mở khóa bởi mật khẩu hiện tại của bạn.

Xóa dữ liệu đồng hồ

Thật tiếc, nếu như chiếc Apple Watch của bạn đang ở một vị trí rất xa, thì đã đến lúc bạn nên chọn đến cách cuối là xóa sạch dữ liệu đồng hồ.

 • Tại phần Actions → chọn Erase Watch, tiếp tục làm theo các hướng dẫn hiện lên trên màn hình sau đó, để xóa các dữ liệu các nhân từ xa và đồng hồ.

xóa dữ liệu trên đồng hồ khi bị mất

Lưu ý: Nếu như bạn bị lạc mất AW và không có sẵn iPhone bên cạnh, bạn có thể sử dụng https://www.icloud.com/#find đăng nhập ID Apple để tìm kiếm đồng hồ nhé!

Cách tìm AW bằng điện thoại iPhone

Để tìm Apple Watch bằng iPhone, nếu chưa có ứng dụng Find My, hãy tải về và mở ứng dụng lên.

 • Bước 1: Tại mục Devices (Thiết bị) → nhấn chọn vào Apple Watch của bạn từ danh sách thiết bị.
 • Bước 2: Nếu như Apple Watch bị lạc ở gần bạn, vị trí của thiết bị sẽ hiện lên màn hình iPhone trên bản đồ.
 • Bước 3: Khi tiến gần lại vị trí của Apple Watch theo như trên bản đồ, bạn có thể chọn tùy chọn Play Sound để nó phát ra âm thanh.

tìm kiếm đồng hồ Apple bằng iPhone

 • Bước 4: Sau khi tìm thấy, hãy nhấn Dismiss trên Apple Watch để tắt chuông.

Lưu ý khi tìm Apple Watch khi hết pin

Trong trường hợp đang tìm Apple Watch khi hết pin, sau khi chọn Find My Apple Watch, bạn hãy chọn vào yêu cầu Send Last Location, để có thể lưu lại vị trí cuối cùng phát hiện ra AW của bạn bị mất ở đâu 24 giờ sau khi hết pin nhé!

Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn cách tìm Apple Watch bị mất một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản nhé! Cảm ơn đã xem qua bài viết và chúc mọi người thành công!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp các cách, ứng dụng tìm Apple Watch khi bị lạc tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp