Thủ thuật

Tổng hợp các lỗi pin Xiaomi và dấu hiện nên thay pin điện thoại Xiaomi

Lỗi pin Xiaomi đang là vấn đề bị “than phiền” nhiều nhất đối với các người dùng lần đầu tiên trải nghiệm sản phẩm điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc này. Khi nào nên thay pin điện thoại Xiaomi chính hãng phụ thuộc vào mức độ chai pin và tuổi thọ còn lại của viên pin bạn đang sử dụng. Nhiều người dùng “cố tình” xài điện thoại Xiaomi có viên pin bị chai phồng nặng nề, đến mức cong vênh máy. Điều này dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ, hư hỏng thiết bị mà còn gây tai nạn cho chính chủ nhân sở hữu.

Vậy thay pin điện thoại Xiaomi ở đâu tốt? Thay pin điện thoại xiaomi bao nhiêu tiền? Các kiến thức về dòng pin linh kiện Xiaomi sẽ được tổng hợp và khái quát trong bài viết lỗi điện thoại sau đây.

Tổng hợp các lỗi pin Xiaomi và dấu hiện nên thay pin điện thoại Xiaomi

Bị lỗi pin Xiaomi thì khi nào nên thay pin

Điện thoại Xiaomi hiếm khi gặp trường hợp chai pin nếu người dùng biết cách tiết chế và sử dụng đúng công năng của máy. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy có dấu hiệu bất thường về pin như điện thoại sập nguồn liên tục, điện thoại thông báo pin ảo, nóng máy khi sạc pin, pin chai phù,… Thì nên nghĩ ngay đến việc thay pin mới để đảm bảo tuổi thọ cho máy.

Khi nào nên thay pin Xiaomi

Thay pin xiaomi lấy liền tại cửa hàng Điện Thoại Vui ở TPHCM và Hà Nội chỉ trong vòng 20 phút. Ngoài ra bạn còn được kiểm tra máy miễn phí, cài đặt chương trình, reset máy toàn diện mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Nên thay pin chính hãng Xiaomi hay pin linh kiện tốt hơn

  • Về mặt chất lượng:

Người tiêu dùng đánh giá rằng chất lượng pin linh kiện Xiaomi được thay thế tại cửa hàng Điện Thoại Vui hoàn toàn không có sự khác biệt so với pin chính hãng. Chế độ bảo hành pin linh kiện 12 tháng , 1 đổi 1 trong 30 ngày là cam kết hàng đầu về chất lượng dòng pin này.

Pin chính hãng ngoài hình thức, logo Xiaomi thì công năng và dung lượng pin hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng theo từng dòng máy. Tuy nhiên nếu bạn không nắm được nguyên tắc sạc/xả thì khả năng chai pin, sập nguồn là hoàn toàn có thể xảy ra.

  • Về mặt giá cả:

Theo đánh giá từ chuỗi hệ thống chuyên sửa chữa điện thoại uy tín, thay thế và cung cấp linh kiện điện thoại Điện Thoại Vui thì giá pin Xiaomi chính hãng luôn cao hơn pin linh kiện Xiaomi loại cao cấp nhất từ 30% – 40%.

Lý do có sự chênh lệch này là do pin chính hãng sản xuất với số lượng giới hạn. Chỉ đủ phục vụ cho số ích nhu cầu thay pin điện thoại của người dùng. Với trên thực tế pin Xiaomi chính hãng cũng được sản xuất cùng một nhà máy với các dòng pin linh kiện khác. Tuy nhiên theo hợp đồng cung ứng độc quyền với Xiaomi và được mang tem mác, nhãn bảo hành của Xiaomi.

Nên thay pin chính hãng Xiaomi hay pin linh kiện tốt hơn

Pin linh kiện có cùng điều kiện sản xuất, thông số kỹ thuật và chất lượng đạt tiêu chuẩn ngang bằng pin chính hãng. Không phải qua bất kỳ trung gian nào, không phải dán tem mác chính hãng và các phí dịch vụ kèm theo. Nên chắc chắn giá pin linh kiện sẽ hợp lý hơn rất nhiều so với pin chính hãng.

Việc lựa chọn pin chính hãng hay pin linh kiện để thay thế cho điện thoại Xiaomi bị chai phụ thuộc vào quyết định của bạn. Tuy nhiên bạn nên nhớ: bất kỳ sản phẩm linh kiện nào cũng có tuổi thọ nhất định và sau một thời gian sử dụng đều cần phải thay thế. Vậy nên liệu bạn có cần thiết chi số tiền lớn hơn mức thông thường để mua một sản phẩm có chất lượng tương đương với sản phẩm phổ biến và mức giá hợp lý hơn không? Hãy luôn đặt quyền lợi kinh tế của mình lên trước những quyết định quan trọng nhé!

Thay pin Xiaomi linh kiện tốt ở đâu?

Hiện này có khá nhiều cửa hàng điện thoại bán đa dạng dòng pin linh kiện. Tuy  nhiên, nếu bạn thật sự không am hiểu và đến phải cửa hàng không uy tín sẽ dễ mua nhầm hàng giả, hàng nhái, sản xuất trôi nổi trên thị trường. Các mặt hàng pin linh kiện này ngoài việc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn còn có thể làm ảnh hưởng đến sự ổn định của máy, gây ra lỗi pin điện thoại và các bộ phận liên quan khác. Đôi khi còn gây cháy nổ, hư hỏng và sát thương cho bạn.

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp các lỗi pin Xiaomi và dấu hiện nên thay pin điện thoại Xiaomi tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp