Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Tổng hợp cách nghe nhạc trên Apple Watch cực dễ

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh với nhiều tính năng ưu việt như theo dõi sức khỏe, nghe gọi, xem thông báo tin nhắn. Ngoài ra, thiết bị này còn có khả năng thay thế một máy nghe nhạc. Nếu bạn chưa biết cách nghe nhạc trên Apple Watch thì hãy cùng xem bài tổng hợp dưới đây.

Đồng bộ Sync nhạc vào Apple Watch của bạn

Để nghe nhạc trên Apple Watch mà không cần dùng iPhone thì cách đơn giản nhất là đồng bộ Sync. Cách thức thực hiện đơn giản như sau:

nghe nhạc trên apple watch bằng cách đồng bộ Sync

 • Bước 1: Kết nối đồng hồ thông minh với cục sạc và luôn đảm bảo rằng thiết bị của mình đang được sạc.
 • Bước 2: Bật Bluetooth trên iPhone bằng cách mở phần Setting (Cài Đặt), lướt tìm danh mục Bluetooth và tick mở.

Hoặc bạn có thể khởi chạy Control Center bằng cách lướt màn hình xuống hoặc gạt từ dưới lên (tùy dòng máy) để bật Bluetooth nhanh chóng.

 • Bước 3: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, chọn My Watch (Đồng hồ của tôi).
 • Bước 4: Trong danh mục Music chọn Add Music (Thêm nhạc).
 • Bước 5: Tại đây bạn có thể chọn list bài hát, album để add vào chiếc Apple Watch của mình.

Cách nghe nhạc trên Apple Watch bằng iPhone

Để nghe nhạc trên Apple Watch bằng iPhone, bạn có thể kết nối với tai nghe bluetooth, Airpod. Bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng này bằng việc vào Setting – Bluetooth – chọn thiết bị kết nối để phát nhạc.

Cách nghe nhạc trên Apple Watch bằng iPhone

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng AirDrop ngay trên Control Center iPhone để các thiết bị tự động nhận diện và kết nối. Như việc là bạn có thể thoải mái thưởng thức âm nhạc trên Apple Watch.

Nghe nhạc trên Apple Watch bằng Spotify và Apple Music

Bạn cũng có thể nghe nhạc nhờ các ứng dụng Apple Music hoặc Spotify ngay trên iPhone. Đây là 2 dịch vụ phát nhạc trực tuyến, có trả phí (miễn phí trong 3 tháng đầu). Chất lượng âm thanh tương đối ổn định, đường truyền tối đa 320 kbps.

Nghe nhạc trên Apple Watch bằng Spotify và Apple Music

Để nghe nhạc từ Apple Music, Spotify thì iPhone của bạn bắt buộc kết nối Wifi. Sau đó, hãy truy cập vào 2 ứng dụng này, duyệt list ca khúc có trong thư viện. Xong xuôi, bạn có thể thỏa sức nghe nhạc theo sở thích của bản thân.

Hướng dẫn phát nhạc trên Apple Watch dễ dàng

Để phát nhạc trên Apple Watch thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Nhạc hoặc list ca khúc được lưu trữ, điều khiển nhạc qua iPhone, truyền phát từ Apple Music – Spotify. Sau đó, hãy thực hiện một trong số các tác vụ dưới đây:

 • Phát nhạc từ Siri: Hãy tận dụng “cô trợ lý ảo” của Apple này để phát nhạc trên chiếc đồng hồ thông minh. Nói điều gì đó tương tự như “Play more songs from this album”, “Play “How You Like That” by BLACKPINK”.

sử dụng Siri trên đồng hồ thông minh apple dễ dàng

 • Phát nhạc trên Apple Watch: Xoay nút Digital Crown (ở thân Apple Watch) để màn hình hiển thị hình minh họa album. Bạn có thể tùy chọn một playlist nhạc hoặc album, bài hát mà mình muốn nghe.
 • Phát nhạc từ iPhone (không ghép đôi qua Bluetooth): Cuộn lên đầu màn hình, trên iPhone chọn một bài hát, playlist hoặc album, nghệ sĩ để phát nhạc.
 • Phát nhạc từ thư viện có sẵn trên Apple Watch: Chạm vào Thư viện, tại đây, hãy chọn một playlist, bài hát, album, nghệ sĩ mà mình muốn nghe. Bạn có thể nghe những bản nhạc được tải về ở mục “Đã tải về”.
 • Thay đổi bài hát đang phát bằng 1 bài hát ở hàng đợi: Tiến hành mở danh mục bài (3 gạch ngang ở góc màn hình), lướt danh sách và click vào.
 • Thêm một bài hát vào list hàng đợi: Ngay tại bản nhạc – album hay playlist đó hãy vuốt sang trái, chạm vào nút “…”. Sau đó, click yêu cầu Phát tiếp theo hoặc Phát sau.

Trên đây là một số cách nghe nhạc trên Apple Watch cực dễ dàng, nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết tổng hợp này, bạn có thể thoải mái thưởng thức những bản nhạc yêu thích mọi lúc mọi nơi.

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp cách nghe nhạc trên Apple Watch cực dễ tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp