Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Tổng hợp lỗi camera điện thoại Samsung phổ biến nhất

Samsung là cái tên được đánh giá rất cao trên thị trường điện thoại di động với thiết kế độc đáo, hiệu năng vượt trội và camera vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên trong khi sử dụng không thể tránh được những phát sinh khiến cho camera của bạn bị ảnh hưởng. Để bạn có thể dễ dàng phát hiện cũng như có phương án xử lý phù hợp, dưới đây là tổng hợp lỗi camera trước Samsung phổ biến nhất để bạn tham khảo.

Lỗi camera trước Samsung bị mờ, sọc khiến hình chụp bị tối

Camera điện thoại Samsung bị mờ, sọc khiến hình chụp bị tối là một trong những lỗi khá cơ bản mà người dùng thường gặp phải. Chúng có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó phải kể tới như:

Camera điện thoại Samsung bị mờ, sọc khiến hình chụp bị tối

 • Do bị ảnh hưởng từ miếng dán màn hình;
 • Có thể xuất phát từ ống kính camera bẩn, ẩm mốc;
 • Do lỗi phần mềm trên điện thoại hoặc cũng có thể là do hư hỏng phần cứng.

Khắc phục tình trạng Camera trước Samsung bị lỗi chụp ảnh không được

Khi camera điện thoại Samsung bị mờ, sọc khiến hình chụp bị tối bạn có thể thử những cách dưới đây xem có thể tự khắc phục được tình trạng hay không nhé:

 • Vệ sinh ống kính camera điện thoại

Bạn hãy kiểm tra xem ống kính có bị miếng dán màn hình che mất không. Sau đó dùng khăn mềm lau phần kính camera. bạn có thể sử dụng thêm các dung dịch lau kính để có thể mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Sau đó hãy chụp thử tấm hình xem vấn đề trên camera điện thoại của bạn đã được xử lý chưa nhé.

Khắc phục tình trạng Camera trước Samsung bị lỗi chụp ảnh không được

 • Khởi động lại máy

Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn sau một thời gian dài sử dụng. Đây cũng là phương án giúp tính năng chụp ảnh đỡ bị lỗi hơn.

 • Thiết lập lại các cài đặt cho điện thoại

Việc khôi phục lại thiết lập của điện thoại Samsung sẽ giúp giải quyết được các lỗi phát sinh do phần mềm bao gồm cả những lỗi liên quan đến tính năng chụp ảnh của máy.

 • Thay thế, sửa chữa bộ phận bị lỗi, hư hỏng

Nếu nguyên nhân lỗi camera trước Samsung xuất phát từ phần cứng của điện thoại thì bạn cần mang máy tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng để thay thế các bộ phận hư hỏng. Từ đó giúp khắc phục cũng như lấy lại trải nghiệm cực ấn tượng cho máy.

Nhận biết main IC camera điện thoại Samsung bị hư hỏng và cách sửa lỗi

Main IC camera điện thoại Samsung bị hỏng là một trong số những nguyên nhân khiến cho bạn không thể chụp ảnh trên thiết bị của mình hoặc cho ra những bức ảnh không chất lượng như những gì mong đợi. Để nhận biết IC camera điện thoại Samsung bị hỏng bạn hãy dựa vào những dấu hiệu cơ bản dưới đây:

 • Thanh chắn không hoạt động khi kích hoạt chế độ chụp ảnh
 • Nhấn chọn vào biểu tượng camera nhưng màn hình không hiển thị, chỉ có một màu tối đen hoặc là trắng xóa.
 • Hình ảnh chụp chất lượng không tốt, các đường nét của ảnh bị mờ, màu sắc không chính xác.
 • Bạn chụp nhiều bức hình nhưng khi xem lại hệ thống và bộ nhớ lại không hề lưu trữ bất cứ tấm hình nào.

Nhận biết main IC camera điện thoại bị hư hỏng

Khi main IC camera điện thoại Samsung bị hỏng bạn không thể tự sửa chữa và khắc phục ở nhà mà cần mang máy ra các cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo được hỗ trợ tốt nhất. Đừng tự ý sửa chữa nếu không muốn bị ảnh hưởng tới các phụ kiện khác của điện thoại nhé.

Nguyên nhân khiến Camera điện thoại Samsung nhanh hư hỏng và cách khắc phục

Camera điện thoại Samsung nhanh bị hư hỏng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên những nguyên nhân cơ bản gây lỗi camera trước Samsung và người dùng dễ mắc phải nhất phải kể tới bao gồm:

 • Điện thoại bị bụi bẩn lâu ngày do không được vệ sinh
 • Điện thoại Samsung của bạn bị va đập, rơi trong quá trình sử dụng
 • Do nước ngấm vào ống kính máy ảnh
 • Do sử dụng trong những môi trường không phù hợp làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của ống kính,…

Nguyên nhân khiến Camera nhanh hư hỏng và cách khắc phục

Sau khi tìm hiểu được các nguyên nhân các bạn sẽ dễ dàng đưa ra cách khắc phục tương ứng và vô cùng hiệu quả khi camera điện thoại Samsung nhanh hư hỏng:

 • Thường xuyên vệ sinh điện thoại
 • Cẩn thận trong quá trình sử dụng, không được để máy va đập, rơi vào nước hoặc bị đè nén trong thời gian dài
 • Sử dụng điện thoại ở những nơi khô ráo, không chứa các hoá chất độc hại,
 • Dùng điện thoại đúng như hướng dẫn sử dụng đi kèm hộp khi mua.

Trên đây là tổng hợp lỗi camera trước Samsung phổ biến nhất. Chắc chắn với những gì chia sẻ các bạn đã có thêm được thông tin hữu ích từ đó có thể nhận biết, tìm ra nguyên nhân cũng như có phương án khắc phục tương ứng. Chúc các bạn có những bức ảnh tuyệt vời bên bạn bè và người thân với camera của Samsung nhé.

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp lỗi camera điện thoại Samsung phổ biến nhất tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp