Cách tháo pin laptop máy tính Acer đúng cách

Tổng hợp lỗi pin laptop Acer hay gặp cách mở pin laptop Acer khi cần xả hoặc thay pin

Tổng hợp lỗi pin laptop Acer hay gặp cách mở pin laptop Acer khi cần xả hoặc thay pin

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Lỗi pin laptop Acer là vấn đề muôn thuở của người sử dụng laptop. Làm thế nào có thể mở pin laptop Acer để sửa chữa. Dưới đây là tổng hợp những trường hợp pin laptop của bạn có thể bị lỗi và hướng dẫn bạn cách khắc phục. Hầu hết những lỗi pin laptop này người dùng đều có thể tự khắc phục trước khi mang ra tiệm để thay pin laptop Acer chính hãng dẫn đến tốn kém tiền của, thời gian của bạn. Điện Thoại Vui cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý để sử dụng laptop tốt hơn cũng như cách tháo pin laptop máy tính Acer tại nhà

Tổng hợp lỗi pin laptop máy tính Acer và cách khắc phục

Lỗi pin laptop xuất hiện thông báo “Consider Replacing Your Battery” kèm theo dấu “X” đỏ 

Có thể nói đây là vấn đề nhức nhối nhất, thường xuyên gặp phải. Hai lý do tạo điều kiện để lỗi này xuất hiện: Lỗi do hệ điều hành không cập nhật đúng driver pin chứ không nhất thiết phải thay pin laptop.

Lỗi này thường xảy ra khi laptop đã bị hết pin nhưng người dùng không cắm sạc dẫn đến tình trạng laptop sụt nguồn đột ngột. Và lỗi do cell pin bị hỏng, thông thường chỉ bị hỏng từ một đến ba cell chứ không phải toàn bộ cell.

Lỗi pin laptop hiện dấu X đỏ kèm thông báo Consider Replacing Your Battery

 • Cách khắc phục:

Đối với lỗi do hệ điều hành:

 • Bước 1: Click chuột vào biểu tượng Computer -> Manage-> Device Manager-> Batteries-> Disable phần Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.
 • Bước 2: Tiếp theo khởi động lại laptop và sử dụng cạn pin.
 • Bước 3: Tiến hành tháo pin trong 15 phút và gắn vào lại.
 • Bước 4: Sau khi sạc pin đầy, thiết lập thông số như trên Enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery để hiển thị biểu tượng pin.

Đối với lỗi do cell pin laptop bạn cần thay mới cell pin và tiến hành reset lại mạch pin hoặc tiến hành kiểm tra lại cell pin, nếu cell nào hỏng thì thay cell đó.

Lỗi pin laptop Acer sạc không vào “Plugged in, not charging”

Đây là lỗi do driver quản lý điều khiển pin. Bạn có thể thử khắc phục bằng những bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, tắt nguồn laptop và tháo pin ra khỏi máy.
 • Bước 2: Sau đó, cắm lại sạc laptop và khởi động máy tính.
 • Bước 3: Tiếp theo thực hiện theo những bước sau: gỡ bỏ các driver ACPI quản lí Pin. Control Panel >> Device Manager >> Batteries
 • Bước 4: Sau đó bạn Uninstall tất cả những danh mục ở trong bằng cách nhấn chuột phải >> Uninstall.
 • Bước 5: Tiếp tục tắt nguồn, tháo pin và cắm sạc, khởi động lại máy.
 • Bước 6: Sau khi khởi động, để máy tự động nhận driver ACPU quản lý pin.

Lỗi pin laptop sạc không vào Plugged in, not charging

Pin máy tính Acer đang sạc nhưng khi rút sạc ra thì laptop bị mất nguồn

Nguyên nhân là do đặt pin chưa đúng vị trí. Hay chỗ kết nối pin bị dơ hoặc bị oxi hoá nên làm cho pin không kết nối được với bo mạch. Nếu bạn đã tiến hành kết nối lại pin vẫn không được, thì có thể pin đã bị hư và cần được thay pin laptop chính hãng mới.

Pin laptop đang sạc nhưng khi rút sạc ra thì laptop bị mất nguồn

Pin laptop máy tính Acer sạc lúc được lúc không

Tình trạng này nguyên nhân có thể là do pin laptop bị hở hoặc laptop chưa cài driver điều khiển pin. Khắc phục bằng cách tháo pin laptop Acer và thực hiện như sau:

 • Bước 1: tắt laptop >> tháo pin >> Gắn lại pin >> cắm nguồn và khởi động máy tính.
 • Bước 2: Nếu tình trạng vẫn không tiến triển thì bạn cần xem driver có bị lỗi laptop thì cài đặt lại.
 • Bước 3: Truy cập Device Manager-> Batteries và click chuột phải vào Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery > chọn Uninstall.
 • Bước 4: Sau đó chọn Action từ menu ở phía trên cùng cửa sổ > Click Scan for hardware changes.

Pin laptop sạc lúc được lúc không

Ngoài ra, nguyên nhân gây lỗi có thể nằm ở IC sạc. Nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có thể test qua con IC này. Còn nếu không thì bạn hãy nhờ người có chuyên môn hoặc tới trung tâm sửa chữa laptop để được hỗ trợ.

Cách kiểm tra, cách tháo pin laptop máy tính Acer khi cần

Cách kiểm tra pin máy tính Acer trước khi tháo

Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ như BatteryMon. Ứng dụng BatteryMon có thể giúp người dùng có thể kiểm soát được tình trạng sử dụng pin trên laptop.

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm tra dung lượng còn lại trên pin laptop. Tuy nhiên nếu viên pin này đã quá chai thì nên xem xét đến việc thay pin để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Phần mềm BatteryMon với giao diện đơn giản rất dễ sử dụng.

 • Bước 1: Sau khi khởi động, bạn chỉ cần nhấn chọn Start.
 • Bước 2: Sau đó các thông số về pin sẽ được chương trình hiển thị vô cùng đầy đủ.
 • Bước 3: Trong các thông số này, điều bạn nên quan tâm đó là độ chai pin.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn Info, sau đó chọn Battery Info từ menu của phần mềm.
 • Bước 5: Tại hộp thoại Battery Information, chú ý hai thông số: Design Capacity và Full Charge Capacity.

sử dụng phần mềm BatteryMon

Ngoài ra để đơn giản hơn, bạn không cần down phần mềm để kiểm tra pin mà kiểm tra trực tiếp trên máy

 • Bước 1: Truy cập Command Prompt bằng quyền Admin

Bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + X > Command Prompt (Admin) hoặc nhấn chuột phải vào Start Menu và chọn mục tương tự. Cách này áp dụng cho Windows 8, 8.1 và 10.

 • Bước 2: Nhập dòng lệnh sau trong trình lệnh Command Prompt.

Powercfg /Batteryreport. Sau đó nhấn Enter.

 • Bước 3: Bạn truy cập theo đường dẫn C:\WINDOWS\System32\Battery-Report.Html để mở báo cáo và kiểm tra chi tiết tình trạng pin.

Bạn cần tìm tới mục battery-report.html. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm nhanh bằng cách nhấn vào mục tìm kiếm. Sau đó chọn mở file trên trình duyệt web (Internet Explorer hoặc Microsoft Edge). Lưu ý, hiện chỉ có hai trình duyệt web này hiện hỗ trợ mở file trên.

 • Bước 4: Tìm phần Installed batteries

Tại đây, bạn cần kéo xuống phía dưới và tìm đến mục Installed batteries. Tại đây, bạn sẽ biết được hai thông số quan trọng là Design Capacity và Full Charge Capacity. Và từ 2 thông số này, bạn sẽ biết được tình trạng Pin đang sử dụng.

Nhận biết trình trạng pin nhờ 2 thông số Design Capacity và Full Charge Capacity

Cách tháo pin laptop Acer khi cần

Hiện nay, các dòng laptop Acer sử dụng pin liền gắn trực tiếp bên trong thân máy. Do đó việc thay thế pin laptop sẽ có phần khó khăn hơn so với pin rời trước đó.

Tuy nhiên, với hướng dẫn từ bài viết này các bạn có thể tự mình khắc phục thay thế khi pin có hiện tượng hỏng chai ngay tại nhà.

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng laptop

Đầu tiên, bạn cần xác định tắt máy chưa? Nếu chưa tắt thì hãy tắt máy để đảm bảo an toàn khi tháo pin không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên máy. Sau đó sử dụng tuốc nơ vít để vặn - tháo các ốc vít được cố định phía dưới đáy máy ra.

Sử dụng tuốc nơ vít vặn tháo các ốc vít cố định

 • Bước 2: Mở nắp dưới đáy máy xác định vị trí pin

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một thanh dài được đặt ở góc dưới, gần với ổ cứng laptop. Thanh dài đó chính là pin laptop bạn cần thay thế.

Xác định vị trí pin cần thay thế để sửa lỗi pin laptop acer

 • Bước 3: Thay pin liền laptop

Tiếp đến tháo bỏ những con ốc cố định pin vào khung máy ra. Sau đó hãy nhấc bỏ viên pin ra ngoài và tiến hành thay thế bằng một viên pin mới cho máy. Sau đó đóng máy lại, thực hiện ngược lại quá trình tháo máy.

Tiến hành thay pin cho laptop acer

Lưu ý cần thiết trước khi thực hiện cách tháo pin laptop Acer hạn chế hư pin chai pin

Chi phí để thay mới pin cho laptop khá cao, điều này đã khiến nhiều người dùng lo lắng không biết sạc như thế nào là đúng cách để tránh hỏng pin. Do đó, việc đọc tiếp bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Sạc pin cho laptop mới mua

Thông thường các nhà bán hàng đều khuyên người dùng nên sạc xả 3 lần đầu tiên. Nghĩa là sử dụng pin cho đến mức dưới 5%, sau đó để sạc 10 tiếng đồng hồ, thực hiện như vậy trong 3 lần sạc đầu.

Cắm sạc bất kỳ khi nào

Trừ 3 lần sạc đầu tiên, sau này bạn đều có thể cắm sạc bất kỳ khi nào mà bạn cảm thấy thích hợp. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin trên máy tính, và bạn cũng có thể sử dụng thuận tiện.

Nên cắm sạc laptop khi sử dụng để hạn chế những lỗi pin trên laptop acer

Cắm sạc sao cho đúng cách

Theo bạn nên nối đầu dây sạc vào máy tính trước khi cắm đầu kia vào nguồn điện để sạc pin hay phải thực hiện ngược lại? Theo nhiều lời khuyên từ các chuyên gia, người dùng nên kết nối đầu nguồn vào ổ cắm điện trước, sau đó cắm đầu sạc vào máy tính.

Không sử dụng các loại sạc không phù hợp

Mỗi sạc đều được thiết kế riêng để sử dụng chuyên biệt cho một máy tính. Nếu bạn sử dụng sai sạc có thể gây ảnh hưởng đến viên pin trên máy, đôi khi có thể xảy ra cháy nổ. Vì vậy bạn nên cần thận sử dụng và bảo quản dây sạc của mình một cách tốt nhất.

Điều chỉnh pin trước khi thực hiện cách tháo pin laptop Acer

Bạn nên điều chỉnh pin 2 tháng một lần. Để pin máy tính của bạn còn khoảng trên dưới 3%. Sau đó khởi động lại máy và truy cập vào chế độ Bios bằng cách nhấn F2.

Điều chỉnh pin 2 tháng 1 lần

Vệ sinh máy thường xuyên

Bụi bẩn có thể làm ảnh hưởng vùng tiếp xúc giữa pin và laptop. Vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh thiết bị bằng những cây cọ mềm hay tấm khăn mềm. Ngoài ra với các bộ phận bên trong, bạn có thể đem đến bất kỳ Bệnh viện máy tính nào để được vệ sinh.

Giữ pin luôn ở trạng thái mát

Cách này dường như sẽ là cách khó thực hiện nhất, bởi nếu bộ phận tản nhiệt trên laptop không tốt thì nguy cơ pin trên máy tính dễ hỏng hơn. Bạn nên hạn chế mang máy tính lên nệm, giường,... vì những chất liệu này có thể sẽ cản chở quá trình hoạt động tản nhiệt.

Không nên để laptop sập nguồn do cạn pin

Bạn không nên liên tục để pin laptop cạn, vì nó có thể gây nguy hiểm vô cùng lớn cho pin của laptop. Nếu liên tục kéo dài tình trạng này có thể khiến hỏng pin.

Hạn chế để laptop sập nguồn do cạn pin

Nếu như đã đọc hết bài viết này, bạn đã tích lũy cho mình kha khá kiến thức về pin laptop cũng như cách tháo pin laptop Acer rồi đấy.

Nếu như đã thử tiến hành tháo pin laptop Acer để thay pin laptop mà vẫn không thực hiện được thì tốt nhất bạn cần mang máy ra trung tâm sửa chữa để hỗ trợ.

Trong trường hợp, bạn vẫn còn đang phân vân không biết chọn lựa nơi nào để sửa chữa, hãy đến ngay Điện Thoại Vui nhé. Tại đây, bạn sẽ trải nghiệm dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm nhất.

Tham khảo dịch vụ thay laptop Acer tại hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vui:

[dtv_product_related category='sua-chua-laptop/thay-pin-laptop/thay-pin-laptop-acer']

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp lỗi pin laptop Acer hay gặp cách mở pin laptop Acer khi cần xả hoặc thay pin tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 8 bình luận )
hello
m
mạnh hùng
2 năm trước
máy tính acer win 7 ultimate có thể tháo pin ra và cắm sạc dùng trực tiếp đc ko ạ
avt quản trị viênChí Thành ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui chào Anh Hùng
Dạ mình kiểm tra ở mặt sau máy, nếu máy có công tắc để tháo pin thì mình có thể tháo pin và dùng nguồn điện trực tiếp cho máy ạ
Dạ em cảm ơn Anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến
M
Mai Linh
2 năm trước
ad ơi máy acer swift của e nó sạc đến 80 nó dừng và dưới 10% thì nó xảy ra hiện tượng locking r nó sập máy e luôn là ntn ạ
avt quản trị viênChí Thành ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui chào Chị Linh
Dạ với tình trạng máy như Chị chia sẻ dự kiến máy bị lỗi pin cần thay pin để khắc phục ạ
Chị có thể chia sẻ thêm giúp em tên cụ thể của máy (VD: Acer SWIFT 1 SF113-31) để em kiểm tra thông tin hỗ trợ mình ạ
Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất từ Chị.
Thân mến
L
Lih
2 năm trước
Ad ơi, laptop acer của e bị màng hình xanh, e nhấn nút nguồn trong vòn 6 7s gì đó thì nó tắt máy lun, khi mở máy lên lại thì chỉ nháy xanh 5 lần rồi không phản ứng gì hết. Là bin sao vậy ạ.
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Lih
Dạ với tình trạng trên của máy như anh chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi màn hình hoặc chạm linh kiện phần cứng khác trên main ạ.
Điện Thoại Vui sẽ cần tiếp nhận lại máy để kiểm tra, xác định lại chính xác tình trạng máy và báo lại lỗi kèm chi phí sửa chữa đến anh sau.
Từ ngày 09/07/2021 đến khi có thông báo mới thì Điện Thoại Vui khu vực HCM tạm ngưng hoạt động và Nghiêm túc tuân thủ giãn cách - Chung tay bảo vệ sức khỏe bản thân và xã hội
Em xin phép ghi nhận lại thông tin, khi nào Điện Thoại Vui HCM hoạt động lại thì sẽ liên hệ lại tư vấn và hỗ trợ thêm đến anh sau, mong anh thông cảm vì sự bất tiện này
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
P
Phạm Tiến Hữu
2 năm trước
Ad ơi, em có nên vừa dùng vừa sạc laptop acer aspire 3 không ạ
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Hữu
Dạ hiện các pin trong Laptop ngày nay đều được trang bị bộ chuyển mạch có chức năng lựa chọn nguồn điện cấp phù hợp giữa sử dụng nguồn điện hoặc sử dụng pin. Khi pin đầy thì thiết bị sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện trực tiếp.
Khi pin đầy thì anh có thể rút sạc ra hoặc tiếp tục cắm sạc tùy theo ý muốn của mình, nếu anh không ngắt sạc mát sẽ ngắt nguồn điện nạp vào pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp ạ
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin tới anh.
Thân mến!
T
Trần Đình Tiến
2 năm trước
Máy laptop acer của mình sạc nó nhấp nháy đèn cam là sao vậy ad
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Tiến
Dạ với thiết kế của một số dòng máy thì hiện tượng đèn báo sạc pin nhấp nháy để báo hiệu laptop sắp hết pin và khi cắm sạc vào thì đèn báo sạc sẽ hoạt động báo laptop đang sạc vào pin.
Nếu đèn báo này vẫn không tắt, vẫn chớp nháy thì có thể liên quan đến việc laptop bị lỗi hoặc pin laptop, bộ sạc laptop bị hỏng.
Để xác định chính xác hơn về lỗi và có hướng xử lý sửa chữa phù hợp, em mời anh dành chút thời gian mang máy & bộ sạc đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để các bạn kĩ thuật viên hỗ trợ kiểm tra cho máy ạ
Em cảm ơn anh đã quan tâm dịch vụ của Điện Thoại Vui và hi vọng được phục vụ anh sớm.
Thân mến!
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv