Mẹo ứng dụng

Tổng hợp lỗi trên Instagram? Cách khắc phục

instagram bị lỗi sẽ khiến thói quen lên Instagram đăng ảnh mỗi ngày sẽ bị gián đoạn. Vậy khi bị lỗi instagram phải làm thế nào?

Xử lý instagram bị lỗi không biết chính xác nguyên nhân

Có khá nhiều lỗi khó chịu mà Instagram của bạn có thể mắc phải. Cùng xem cách bạn đang vướng mắc lỗi Instagram nào và cách khắc phục nó ra sao nhé!

Nghe có vẻ buồn cười nhưng đích thực không còn cái tên nào khác dành cho nó. Lỗi không biết chính xác nguyên nhân xảy ra khi bạn đang dùng ứng dụng Instagram bình thường như bao ngày. Đột nhiên, instagram bị lỗi mà không hiển thị bảng lỗi. Bạn cũng mù tịt chẳng biết nguyên nhân do điều gì.

Xử lý instagram bị lỗi không biết chính xác nguyên nhân

Thông thường có nhiều cách bạn có thể lựa chọn khi gặp trường hợp này:

  • Cách 1: Đợi instagram tự động trở lại bình thường. Bởi lỗi này thường xảy ra do Instagram server bị lỗi gián đoạn.
  • Cách 2: Đăng nhập tài khoản Instagram bằng Facebook với điều kiện trước đó bạn đã liên kết Instagram với Facebook rồi.
  • Cách 3: Vô hiệu hoá tạm thời Instagram bằng cách truy cập Web. Chọn Settings → Chọn Temporarily Disable My Account. Chọn Login Issue → Đồng ý và chặn tài khoản.

Đợi khoảng 2-3 tiếng, đăng nhập lại trên ứng dụng Instagram bạn sẽ sử dụng lại bình thường app này.

Xử lý instagram bị lỗi không biết chính xác nguyên nhân

  • Cách 4: Nhờ cậy Instagram Help Center bằng cách tới Log in Help → Bấm chọn Use Username or Email → Nhập địa chỉ email đã đăng ký và click Send Email. Instagram sẽ gởi biện pháp khắc phục cho bạn.

Bạn cũng có thể gỡ và cài đặt lại khi instagram bị lỗi nếu muốn.

  • Cách 5: Reset Instagram bằng cách tới Settings của thiết bị → Chọn tùy chọn Factory Reset → Thiết lập lại quá trình, sau khi reset xong tải và cài lại Instagram.

Cuối cùng, hãy đăng nhập Instagram với ứng dụng này.

Xử lý instagram bị lỗi không kết nối được với máy chủ

Khi tạo tài khoản Instagram hoặc lúc đăng nhập tài khoản, lỗi ứng dụng Instagram không kết nối với máy chủ có thể xuất hiện. Bạn cần chắc chắn lúc xảy ra lỗi mạng wifi là ổn định, không bị mất kết nối.

instagram bị lỗi

  • Thủ thuật instagram khắc phục lỗi này là cài đặt lại bộ định tuyến Internet wifi hoặc chỉ cần khởi động lại bộ định tuyến của mình.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển qua sử dụng đường truyền khác để sử dụng ví dụ như dùng 3G hoặc 4G.
  • Bạn cũng cần kiểm tra ngày tháng trên điện thoại mình dùng có khớp với thời gian lúc này không. Nếu không, bạn cần cập nhật lại cho đúng.
  • Khi đã thử hết mọi cách mà vẫn không khắc phục được lỗi bạn cần tìm đến trợ giúp của Instagram. Truy cập link: https://instagram.com/accounts/edit/ nếu dùng điện thoại. Và truy cập http://www.whatismyip.com/ khi dùng điện thoại.

Khắc phục lỗi không tải được/ lỗi không thể làm mới Feed

Lỗi không tải được hoặc không thể làm mới Feed chủ yếu ở sóng di động của nhà mạng yếu, không ổn định. Khi bạn không tải được web, mạng internet của bạn đang gặp sự cố, cần chuyển đổi đường truyền khác.

Khắc phục lỗi không tải được/ lỗi không thể làm mới Feed

Lỗi này xảy ra có thể do quá tải kết nối, khi có quá nhiều đang sử dụng chung đường truyền wifi với bạn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng gói mạng việc không tải được Instagram cũng có thể do thời điểm cuối tháng. Thường người dùng sẽ sử dụng hết giới hạn dung lượng tốc độ nhanh, nên không thể load instagram được nữa.

Ngoài ra bạn cũng cần xem lại xem bản instagram mình sử dụng đã cập nhật chưa. Với những phiên bản cũ, bạn có thể gặp lỗi không tải được này.

Trên đây là tổng hợp instagram bị lỗi bạn có thể gặp phải. Xem cách xử lý và áp dụng ngay để tiếp tục dùng instagram không lo gặp lỗi nhé! Những vấn đề khó chịu này không thể tiếp tục ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng instagram của bạn nữa! Tìm hiểu thêm cách khoá instagramhoặc các thủ thuật khác tại website.

Hỏi và đáp