Mẹo ứng dụng

Trang trí Story Instagram đẹp, ấn tượng trong nháy mắt

Trang trí Story Instagram là một cách giúp bạn có thể làm đẹp và thu hút được nhiều lượt tiếp cận hơn trên tài khoản của mình. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng độc đáo hãy tham các cách trang trí Story Instagram đơn giản ngay sau đây!

Vì sao chúng ta cần trang trí Story Instagram?

Nếu bạn lướt Instagram bạn sẽ thấy rằng hầu như mọi người đều sử dụng hiệu ứng, ảnh động chèn vào story của mình. Trang trí Story Instagram đẹp hơn đem lại những ưu điểm như:

 • Giúp Story của bạn trở nên nối bật hơn, không bị nhạt nhoà.
 • Dùng nhiều hiệu ứng hình ảnh, khuôn mặt trở nên tươi tắn xinh xắn hơn.
 • Một Story Instagram đẹp còn giúp bạn có thêm nhiều lượt tiếp cận với tài khoản của mình hơn.
 • Thêm các dòng chữ để diễn tả rõ hơn về hình ảnh, video của mình.

Vậy nên, nếu bạn chưa từng trang trí hay sử dụng hiệu ứng trên Instagram. Hãy lựa chọn cho mình cách trang trí thu hút và phù hợp để Story không bị nhàm chán nhé!

Tổng hợp 5 cách trang trí Story Instagram đẹp, thu hút nhất

Các Story có thể được trang trí bởi rất nhiều chi tiết như: nhãn dán, văn bản, ảnh động… Dưới đây sẽ là 3 cách đơn giản nhất giúp cho story của bạn trông chuyên nghiệp và thu hút hơn.

Dùng filter để màu ảnh đậm chất nghệ thuật

Bên cạnh những tính năng thông thường, bộ filter cực đa dạng của Instagram sẽ giúp bạn sở hữu bức hình đẹp nhất. Hầu hết những người dùng đều sử dụng filter trang trí cho Story Instagram của mình. 

cách trang trí story instagram đẹp bằng filter

Hiện nay, Instagram đã cung cấp hàng ngàn mẫu filter đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Một vài filter giúp cho gương mặt của bạn xinh xắn, đáng yêu hơn như beautiful girls, cute polaroid, my pastel…

Còn nếu bạn muốn chụp cảnh có thể dùng đến những filter có màu sắc nghệ thuật như 8mm, the shining, minimalis… 

Hướng dẫn cách trang trí Story Instagram bằng filter:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Instagram của mình. Sau đó chọn 1 bức hình mà mình muốn đăng lên Story.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Filter tiếp theo lướt sang phải để chọn filter mà mình muốn. Cuối cùng chọn vào Xong và đăng Story lên tài khoản của mình.

chọn filter yêu thích

Bạn còn có thể chọn vào filter và lưu hiệu ứng về để có thể sử dụng nhanh chóng, tiện lợi hơn cho những lần tiếp theo.

Bạn tìm thấy một story hay và thú vị trên Instagram, bạn muốn tải story Instagram về điện thoại, máy tính để chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng xem nhưng lại chưa biết cách tải. Click xem ngay mẹo tải story Instagram nhanh chóng và đơn giản.

Trang trí Story Instagram đẹp bằng các GIF có sẵn

GIF (Graphics Interchange Format) là một dạng ảnh động không có âm thanh. Để story của mình được sinh động hơn các bạn có thể chèn vào những chiếc GIF vui nhộn, sắc màu. Sau đây là cách chèn GIF để bạn có thể trang trí Story Instagram thú vị hơn:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram sau đó chọn vào hình ảnh muốn đăng lên Story.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng nhãn dán rồi nhập vào các từ khoá mô tả bất kỳ. Cuối cùng hãy chọn cho mình chiếc GIF xinh đẹp và phù hợp với bức ảnh nhất nhé!

cách tạo story đẹp bằng gif

Một số từ khoá để có những chiếc GIF đáng yêu như:

 • Botanical
 • Boho
 • Days
 • Milktea
 • Green Dotori
 • Paula Pastela

Một số từ khoá để có những chiếc GIF phông chữ viết tay:

 • Script
 • Handwritten
 • Newpost
 • Martira

Cách trang trí Story Instagram đẹp khi share lại bài viết

Bạn muốn chia sẻ lại bài viết của mình hoặc người khác lên Story. Tuy nhiên nếu chỉ chia sẻ thì chiếc Story có vẻ khá nhàm chán, đơn điệu. Để trang trí Story Instagram khi chia sẻ một bài viết hãy làm theo cách sau:

Bước 1: Chọn vào ảnh, bài viết mà bạn muốn chia sẻ lên Story. Sau đó nhấn vào biểu tượng Gửi hình máy bay giấy. Chọn vào mục Thêm bài viết vào tin của bạn.

cách chỉnh sửa story khi share lại bài viết

Bước 2: Nhấn chọn vào dấu 3 chấm góc phải màn hình. Tiếp theo chọn và Vẽ và lựa cho mình một màu sắc bất kỳ ở dưới màn hình. 

nhấn chọn vào dấu 3 chấm và chọn vẽ

Bước 3: Sau khi chọn màu bạn hãy nhấn giữ vào một vị trí bất kỳ ở nền Story. Lúc này hình ảnh được chia sẻ sẽ được nổi bật trên màu nền mà bạn đã lựa chọn.

nhấn giữ một vị trí bất kỳ ở nền story

Ngoài thay đổi màu nền bạn cũng có thể chèn thêm nhiều GIF, nhãn dán cho Story của mình thêm sinh động.

Làm hiệu ứng khung nền cho Story Instagram

Tạo hiệu ứng khung nền cho bức ảnh sẽ khiến story của bạn trở nên nghệ thuật và thu hút hơn. Hiệu ứng còn giúp cho vật thể chính trở nên nổi bật gây ấn tượng với người xem.

Hướng dẫn cách trang trí Story Instagram đơn giản:

Bước 1: Mở tài khoản Instagram của mình lên và chọn vào bức hình bất kỳ. Sau đó chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên góc phải màn hình. Chọn vào mục Vẽ để bắt đầu tạo màu khung.

cách làm nổi bật story bằng hiệu ứng khung nền

Bước 2: Chọn vào màu nền yêu thích phía dưới thanh công cụ. Sau đó nhấn giữ vào màn hình một điểm bất kì. Bây giờ toàn bộ bức ảnh sẽ được bao phủ bởi màu sắc vừa chọn.

Bước 3: Tiếp theo bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng Tẩy để xóa đi những phần ảnh mình muốn lộ ra. Cuối cùng hãy chọn Xong để kết thúc quá trình chỉnh sửa này.

cách làm đẹp story instagram trên điện thoại

Trên đây là các cách đơn giản để bạn có thể trang trí Story Instagram ấn tượng và độc lạ hơn. Bạn có thể áp dụng đan xen nhiều cách để tạo ra một chiếc Story thú vị nhất, thu hút được nhiều lượt tương tác hơn. Nếu có nhiều thủ thuật Instagram hơn về cách trang trí hãy bình luận thêm và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Hỏi và đáp