Tin tức

Upwork là gì? Cách trở thành Freelancer trên nền tảng Upwork

Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết Upwork là gì và cách tạo profile Upwork như thế nào? Đây là một nền tảng website vô cùng nổi tiếng hiện nay. Trang web rất phù hợp cho những bạn Freelancer làm việc với thời gian tự do, thoải mái. Để tìm hiểu thêm tất tần tật về Upwork cũng như cách làm việc trên Upwork, hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Upwork là gì? Tìm hiểu chung về Upwork

Upwork là một nền tảng làm việc tự do lớn nhất thế giới được phát triển tại Hoa Kỳ. Đây là nơi mà kết nối các doanh nghiệp với Freelancer để cùng nhau trao đổi làm việc. 

Có hàng trăm công việc mà bạn có thể lựa chọn trên Upwork. Trang web liệt kê các công việc trong các danh mục khác nhau bao gồm Web, Mobile & Nhà phát triển phần mềm, Thiết kế & Sáng tạo, Hỗ trợ quản trị, CNTT & Mạng, Viết lách, Dịch vụ khách hàng, Bán hàng, Tiếp thị, Dịch thuật.

cách tạo profile upwork

Đối với doanh nghiệp:

Khách hàng của Upwork cũng như Freelancer chính là những doanh nghiệp, công ty. Tại đây, doanh nghiệp có thể mở cuộc phỏng vấn và chọn lọc để thuê các Freelancer. Nhà tuyển dụng sẽ trao đổi yêu cầu công việc, đưa ra mức lương phù hợp với các ứng viên. 

Doanh nghiệp gửi thư mời Freelancer phù hợp để nộp đơn hoặc đăng tải công việc để bất kỳ Freelancer quan tâm ứng tuyển. Khi doanh nghiệp đồng ý tuyển dụng Freelancer, họ sẽ cùng nhau ký kết hợp đồng và đưa ra thời hạn hoàn thành công việc cho người được thuê.

Đối với Freelancer:

Freelancer là những người làm việc tự do, họ sẽ xem xếp hàng và mô tả công việc của những khách hàng doanh nghiệp. Upwork sẽ cung cấp các bộ lọc để bạn có thể nhanh chóng tìm được các công việc phù hợp với bản thân. 

Ngoài ra, Freelancer cũng dễ dàng kết nối để trò chuyện với doanh nghiệp. Nhờ đó, giúp 2 bên nhanh chóng trao đổi và thống nhất được yêu cầu, nội dung công việc. Bạn cũng có thể lựa chọn công việc được tính công theo giờ hoặc hợp đồng theo giá cố định.

Ưu điểm khi sử dụng Upwork là gì?

Ngày nay, Upwork đang được sử dụng ngày càng rộng rãi với hàng triệu người tin dùng. Những điểm nổi bật của Upwork giúp thu hút được khách hàng có thể được kể đến như:

 • Giao diện sử dụng đơn giản nhưng đặc sắc. Upwork có đội ngũ thiết kế website rất chuyên nghiệp luôn có cách thay đổi bố cục theo định kỳ.
 • Hệ thống thanh toán đơn giản, tiện lợi thông qua Paypal hay thẻ Visa/Mastercard. Website có phần mềm theo dõi các giao dịch và đảm bảo được số tiền thanh toán rõ ràng, minh bạch.

cách tạo profile upwork là gì

 • Dịch vụ hỗ trợ cho cả Freelancer, doanh nghiệp tốt. Được website thông báo hướng dẫn, giải đáp thắc mắc 24/7.
 • Mức chi phí trả cho Upwork khá hấp dẫn. Website kiếm lợi nhuận bằng cách thu 10% phí của Freelancer và người trả là khách hàng doanh nghiệp. Ngoài ra phí rút tiền cho Freelancer là 2.5 USD cho mỗi lần rút.

Cách làm việc trên Upwork cho Freelancer

Quá trình đăng ký thành viên của các Freelancer làm việc khá đơn giản. Upwork sẽ không đòi hỏi nhiều thông tin cá nhân ngoài lề.

Cách đăng ký thành viên đơn giản, nhanh gọn

Làm theo các bước sau để có thể trở thành một Freelancer của Upwork:

Bước 1: Bạn cần vào đường liên kết https://www.upwork.com/nx/signup/ để có thể đăng ký tài khoản. Sau đó chọn vào I’m a freelancer, looking for work và nhấn vào Apply as a Freelancer.

cách tạo profile upwork là gì

Bước 2: Tiếp theo bạn cần điền đầy đủ các thông tin các nhân cần thiết. Chọn vào xác nhận đồng ý điều khoản và nhấn Create my account.

cách tạo profile upwork là gì

Bước 3: Bạn cần vào vào Email đăng ký để xác nhận lại lần nữa. Tiếp đến chọn vào Get started để bắt đầu sử dụng. 

Bước 4: Bạn hãy tiến hành tạo hồ sơ Upwork, trả lời nhanh các câu hỏi mà website đặt ra.

làm việc trên upwork

Cần trả lời chính xác thông tin để có thể tăng cơ hội làm việc trên Upwork nhé!

Tìm việc quá áp lực thì phải làm sao ? Xem ngay top những tựa game online chơi cùng bạn bè giải tỏa căng thẳng cực hiệu quả.

Cách tạo profile Upwork chuyên nghiệp hơn

Như đã nói đến, Upwork đang thu hút được rất nhiều Freelancer trên toàn thế giới. Vậy nên, muốn tăng tỉ lệ nhận việc bạn cần đầu tư chỉn chu cho cách tạo profile Upwork của mình. Một vào điều cần nắm được giúp profile của bạn hoàn hảo hơn để thu hút những khách hàng chất lượng:

 • Đừng vội từ bỏ, nản chí khi mới tạo lập tài khoản mà nhận được công việc. Cần phải kiên nhẫn, sẽ có những công việc được đề xuất mà bạn sẽ không ngờ tới.
 • Đề cập tới nền tảng học vấn, liệt kê những kinh nghiệm của bản thân. Thực hiện các bài kiểm tra kỹ năng khác nhau mà website đã cung cấp.
 • Ấn tượng hình ảnh ban đầu sẽ quyết định 80% sự thành công của bạn. Cần đầu tư vào hình ảnh đại diện bằng 1 tấm hình chân dung rõ ràng, lịch sự và tươi tắn.
 • Bạn cần có Portfolio tổng hợp những tác phẩm hoặc sản phẩm nổi bật từng thực hiện trong quá khứ. Giúp cho nhà tuyển dụng hình dung được năng lực từ dự án mà bạn đã làm.

làm việc trên

 • Người dùng cần nghĩ ra một tiêu đề về chức danh truyền tải thông tin về dịch vụ của mình. Chức danh chứa đựng từ khóa ngành nghề chuyên nghiệp giúp tài khoản bạn nổi bật hơn.
 • Lý lịch của bản thân nên ngắn gọn, xúc tích tập trung vào khách hàng. Cho họ thấy rằng mình có khả năng đáp ứng những điều mà họ cần.
 • Sau khi hoàn thành những công việc đầu tiên trên Upwork. Bạn trao đổi với khách hàng, nhờ họ viết nhận xét. Nếu bạn làm việc tốt thì sẽ rất dễ dàng nhận được đánh giá 5 sao của khách hàng. Giúp các doanh nghiệp tuyển dụng khác nhìn nhận và đánh giá bạn cao hơn.

Những điều Freelancer cần lưu ý 

Một vài chính sách cộng đồng Upwork Freelancer bạn cần lưu ý để không gặp nhiều vấn đề phát sinh khi làm việc:

 • Bạn không được thanh toán ngoài với khách hàng. Khi website phát hiện được hành vi gian lận này, tài khoản của bạn sẽ có thể bị khoá và bị đưa vào danh sách đen.
 • Bạn cần quản lý được thời gian và khả năng làm việc của mình. Nếu bạn nhận quá nhiều công việc mà không thực hiện đúng yêu cầu, quá hạn hoàn thành sản phẩm. Việc này dẫn đến ảnh hưởng rất lớn tới profile của bạn, khả năng bị khoá tài khoản cũng rất cao.
 • Freelancer nên nhớ rằng Upwork sẽ có những chính sách thiên vị hơn đối với doanh nghiệp – khách hàng. Bạn cần tránh các tranh chấp không đáng đối với khách hàng của mình.

làm việc trên upwork

Trên đây là những thông tin từ A đến Z liên quan tới Upwork là gì và cách tạo profile Upwork chuyên nghiệp. Mong rằng, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận và làm việc trên UpWork dễ dàng. Kiếm được nhiều cơ hội làm việc hơn hay có thể chọn được những ứng viên sáng giá nhất. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy nhớ chia sẻ để bạn bè mình cùng tham khảo. Đừng quên theo dõi và ủng hộ chuyên mục thủ thuật do Điện Thoại Vui cung cấp nhé.

Hỏi và đáp