Hướng dẫn sửa lỗi Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ: Tại sao và cách khắc phục

Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ: Tại sao và cách khắc phục

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Lỗi Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ là một trường hợp được nhiều người dùng Zalo ghi nhận, khi họ không thể gửi tin nhắn đến đối phương dù hệ thống hiển thị là đã gửi thành công, vì vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn tại sao và cách sửa lỗi Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ 7 ngày chi tiết.

Dấu hiệu bạn bị cấm nhắn tin cho người lạ trên Zalo

Trường hợp Zalo cấm gửi tin nhắn cho người lạ thực tế đã được nhiều người dùng phản ánh lâu nay. Đây là trường hợp khi mà bạn không thể gửi tin nhắn đến những người nằm ngoài danh bạ Zalo của bạn. Khi đó, dấu hiệu cho thấy bạn bị cấm nhắn tin cho người lạ trên Zalo chính là bạn thấy thông báo hiện lên rằng 'Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn'.

tại sao zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ 7 ngày

Ngoài ra, ngay cả đối phương không nằm trong danh bạ cũng không thể gửi tin nhắn đến cho bạn. Khi đó đối phương cũng sẽ nhận được thông báo tương tự như trên.

Tại sao Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ?

Vậy tại sao Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ? Zalo đã phát triển và tích hợp một tính năng gọi là Nhận tin nhắn từ người lạ và cho phép người dùng bật / tắt tùy ý. Khi tính năng này tắt thì sẽ không có bất kỳ người lạ nào (chưa được chấp nhận kết bạn và thêm vào danh bạ Zalo) có thể gửi tin nhắn đến cho bạn. Mục đích là để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng Zalo và tránh bị làm phiền bởi các tin nhắn quảng cáo hoặc tin nhắn nặc danh.

tại sao zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ 7 ngày

Vậy còn sửa lỗi Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ như thế nào? Thực chất đây không phải là lỗi, mà chỉ là một tính năng được kích hoạt nhằm ngăn chặn người lạ gửi tin nhắn đến cho bạn. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể bật hoặc tắt tính năng này trên Zalo bất kỳ lúc nào.

Khắc phục tình trạng Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ 7 ngày bằng cách bật tính năng Nhận tin nhắn cho người lạ. Và bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại của mình thông qua cách làm như sau:

 • Bước 1: Mở Zalo và đăng nhập tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Nhấp chọn vào mục Cá nhân ở thanh công cụ góc dưới Zalo.
 • Bước 3: Nhấp chọn Quyền riêng tư.

tại sao zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ 7 ngày

 • Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy mục Nhận tin nhắn từ người lạ với tùy chọn gạt mở (màu xanh) hoặc gạt tắt (màu xám). Nếu cần gạt hiện màu xám nghĩa là tính năng này đang tắt và bạn không thể nhận tin nhắn từ người lạ. Khi đó bạn nhấp cần gạt để chuyển sang màu xanh.

Khắc phục tình trạng Zalo cấm nhắn tin cho người lạ 7 ngày

Vậy là xong, bạn có thể gửi tin nhắn đến người ngoài danh bạ, và họ cũng có thể gửi tin nhắn đến cho bạn như một cuộc trò chuyện bình thường. Và mỗi khi cần tắt tính năng này để đảm bảo quyền riêng tư, bạn chỉ cần lặp lại các bước như trên.

Mời bạn tham khảo thêm tổng hợp các lỗi Zalo phổ biến nhất và cách khắc phục nhanh nhất.

Cách chặn tin nhắn người lạ trên Zalo

Ngoài việc vô hiệu hóa tin nhắn từ người lạ, bạn cũng có thể chặn tin nhắn người lạ trên Zalo nếu họ liên tục làm phiền đến bạn. Và bạn có thể chặn tin nhắn người lạ trên cả Zalo PC lẫn Zalo điện thoại.

Chặn tin nhắn người lạ trên Zalo điện thoại

 • Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào khung chat của người bạn muốn chặn.
 • Bước 3: Nhấp icon ba chấm ở góc phải, sau đó bạn nhấp Chặn người này.

Chặn tin nhắn người lạ trên Zalo điện thoại

 • Bước 4: Bạn xác nhận rằng muốn chặn người này bằng cách nhấn Có. Và người đó sẽ không thể tiếp tục gửi tin nhắn, bạn cũng sẽ không nhận thêm tin nhắn từ người đó.

Chặn tin nhắn người lạ trên Zalo máy tính

 • Bước 1: Mở Zalo trên máy tính / laptop.
 • Bước 2: Nhấp mở cửa sổ tin nhắn giữa bạn và người lạ.
 • Bước 3: Nếu chưa kết bạn, ở trên cửa sổ tin nhắn sẽ hiển thị dòng chữ Kết bạn kèm theo icon ba chấm ngang ở góc phải. Bạn nhấp chuột vào icon ba chấm ngang và chọn Chặn người này.

Chặn tin nhắn người lạ trên Zalo máy tính

Khi đó Zalo sẽ ngay lập tức chặn tin nhắn của người lạ đó, và bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi tin nhắn gây phiền phức.

Trên đây là chi tiết nguyên nhân tại sao Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ 7 ngày cũng như cách sửa lỗi. Chúc các bạn sửa lỗi bị cấm nhắn tin cho người lạ trên Zalo thành công. Xem thêm thủ thuật Zalo khác tại website Điện Thoại Vui!

Bạn đang đọc bài viết Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ: Tại sao và cách khắc phục tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 6 bình luận )
hello
N
Nam
2 tuần trước
Xin chào bạn.
Cho mình hỏi mình tắt tính năng chặn người lạ nt thì mình và người lạ nt bình thường.
Nhưng trong sau 24h kể từ tin nhắn cuối mà mình nhắn tin thì người lạ lại bị thông báo chặn người lạ.
Như vậy hệ thống tự chặn người lạ không tin trong 24h hay sao ạ.
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Nam ạ.
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện phần cứng, chưa hỗ trợ các vấn đề về phần mềm, ứng dụng bên thứ 3 nên em rất tiếc Điện Thoại Vui chưa thể hỗ trợ thông tin đến Anh trường hợp trên ạ. Mong Anh thông cảm.
Cần hỗ trợ thêm Anh có thể để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Nam đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến Anh.
Thân mến!
D
Duyên
2 tháng trước
Mình nhắn tin cho người lạ và hộp thư báo: Không thể nhận tin nhắn từ bạn
là thế nào ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Duyên
Dạ, hiện tại Điện Thoại Vui chuyên hỗ trợ dịch vụ về sửa chữa/thay thế linh kiện laptop/điện thoại. Vì vấn đề bản quyền nên bên em chưa thể hỗ trợ về phần mềm và các vấn đề tài khoản tài khoản cá nhân khác. Mong anh thông cảm ạ
Dạ từ nay đến hết 30/06/2024 , khi anh sử dụng dịch vụ tại ĐTV thanh toán qua Momo và nhập mã DTVMM sẽ được giảm 2% trên giá sửa. Số tiền giảm tối đa 200.000đ.
ngoài ra từ ngày 25/04/2024 Điện Thoại Vui có chương trình khuyến mãi cho Học Sinh, Sinh viên khi giảm 10% ( tuỳ nhóm linh kiện)
- Yêu cầu:
+ Có thẻ học sinh/ sinh viên (hoặc các giấy tờ chứng minh, nếu giấy tờ không có hình bổ sung thêm CCCD) ạ
+ Có mặt tại cửa hàng lúc mua hàng ạ
+ Chỉ được mua duy nhất 1 sản phẩm/nhóm hàng ạ
Cảm ơn anh đã quan tâm về dịch vụ của Điện Thoại Vui, cần hỗ trợ tư vấn thêm cho máy hoặc đặt hàng anh có thể liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 hoặc để lại bình luận tại đây để được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn các ưu đãi hiện có ạ. Em cảm ơn ạ.
v
vũ thanh thảo
4 tháng trước
em bị chặn nhắn tin cho người lạ thì khắc phục thế nào ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
4 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào Chị Vũ Thanh Thảo ạ.
Hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện phần cứng, chưa hỗ trợ các vấn đề tài khoản cá nhân, úng dụng bên thứ 3 nên em rất tiếc Điện Thoại Vui chưa thể hỗ trợ đến Chị trường hợp trên ạ. Mong Chị thông cảm ạ.
Cần hỗ trợ thêm Chị có thể để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Chị Vũ Thanh Thảo đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến Chị.
Thân mến!
N
Nguyen
5 tháng trước
Khi em gửi tin nhắn cho người lạ, zalo hiện: "Zalo: Hiện tại bạn không thể nhắn tin cho người lạ." bên phí người nhận, thì khắc phục thế nào ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
5 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Nguyen ạ.
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện phần cứng, chưa hỗ trợ các vấn đề tài khoản cá nhân, ứng dụng bên thứ 3 nên em rất tiếc Điện Thoại Vui chưa thể hỗ trợ đến Anh trường hợp trên ạ. Mong Anh thông cảm ạ.
Cần hỗ trợ thêm Anh có thể để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Nguyen đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến Anh.
Thân mến!
V
Vĩnh Huy
1 tháng trước
Hello bạn ơi. Mình cũng đang bị lỗi giống bạn mà chưa khắc phục được. Bạn đã khắc phục được lỗi này chưa :((
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
1 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Huy ạ
Dạ em rất tiếc ở Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ về phần mềm, Điện Thoại Vui chỉ hỗ trợ thay thế/ sửa chữa phần cứng. Em rất tiếc vì chưa hỗ trợ được anh lần này, mong anh thông cảm ạ
Cám ơn anh đã quan tâm về dịch vụ của Điện Thoại Vui, cần hỗ trợ tư vấn thêm cho máy hoặc đặt hàng anh có thể liên hệ tổng đài miễn phí 18002064 hoặc để lại bình luận tại đây để được hỗ trợ kịp thời
Thân mến
N
Nguyễn Thị Thu Hương
7 tháng trước
zalo của mình tự nhiên bị chặn kết bạn với ng lạ, bị chặn nhắn tin ạ, làm thế nào nhỉ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
7 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Hương ạ
Dạ em rất tiếc ở Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ về phần mềm, Điện Thoại Vui chỉ hỗ trợ thay thế/ sửa chữa phần cứng. Em rất tiếc vì chưa hỗ trợ được chị lần này, mong chị thông cảm ạ
Cám ơn chị đã quan tâm về dịch vụ của Điện Thoại Vui, cần hỗ trợ tư vấn thêm cho máy hoặc đặt hàng chị có thể liên hệ tổng đài miễn phí 18002064 hoặc để lại bình luận tại đây để được hỗ trợ kịp thời
Thân mến
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookinstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cellphones
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  schannel
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv