Mẹo ứng dụng

Apple CarPlay là gì? Cách kết nối Apple CarPlay với ô tô

Nhiều người dùng hay sử dụng Apple CarPlay kết nối ô tô, nhưng khi được hỏi Apple CarPlay là gì thì đôi khi lại không biết cách giải thích thế nào. Đây là ứng dụng gì? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Apple CarPlay là gì? Giá bao nhiêu?

Apple CarPlay là một ý tưởng độc đáo được phát triển bởi Apple. Đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng sử dụng các tính năng của iPhone trên màn hình xe ô tô. Được Apple ra mắt vào năm 2014 với mục đích nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Hướng mọi người có thể lái xe an toàn hơn.

apple carplay là gì và giá bao nhiêu

Hiện nay, chỉ một số dòng xe được nhà cung cấp lắp ráp sẵn Apple CarPlay khi mua. Trong trường hợp xe không có sẵn Apple CarPlay thì bạn vẫn có thể yêu cầu lắp ráp. Mức giá chỉ từ 4.000.000 – 5.000.000 đồng/xe/thiết bị.

Những tính năng có trên Apple CarPlay là gì?

Khi sử dụng Apple CarPlay, người dùng sẽ có thể thực hiện một số tính năng của iPhone trên màn hình xe ô tô. Cụ thể các tính năng đó như sau:

 • Các cuộc gọi, tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình ô tô khi được kết nối với ứng dụng Apple CarPlay. Hơn thế nữa, các chế độ giải trí, nghe nhạc hoặc định vị bản đồ cũng được tích hợp.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng khác tương thích với Apple CarPlay. Như: Spotify, Amazon Music, WhatsApp, Telegram,… Hoặc các ứng dụng hỗ trợ từ Google Maps, Google Play Music,…
 • Điểm đặc biệt nhất trên Apple CarPlay là sự hỗ trợ từ trợ lý ảo Siri. Với tính năng này, bạn có thể điều khiển bằng giọng nói mà không cần đến điện thoại.

những tính năng có trên carplay

Tuy nhiên nhược điểm của ứng dụng này cũng xuất phát từ người trợ lý ảo Siri. Bởi tính năng này chưa được hỗ trợ phiên bản tiếng Việt. Do đó bạn phải đọc các câu lệnh bằng tiếng Anh thì ứng dụng này mới hiểu.

Xem thêm: định nghĩa về Podcast là gì? Cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản.

Cách sử dụng, kết nối Apple CarPlay trên ô tô

Trong phần tiếp theo của bài việt, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng Apple CarPlay và hướng dẫn kết nối với ô tô bằng 2 cách không dây và có dây:

Những thiết bị tương thích với Apple CarPlay là gì?

Đối với các dòng xe ô tô, Apple CarPlay đã được hỗ trợ trên 40 thương hiệu ô tô khác nhau trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, các dòng xe có Apple CarPlay gồm: Honda, Mercedes-Benz, Toyota, BMW, Huyndai, Audi, KIA, Nissan, Vinfast,… 

Đối với iPhone, do ứng dụng này được giới thiệu vào năm 2014 nên các dòng iPhone 5, 5s đã có thể sử dụng được ứng dụng này. Tuy nhiên, qua nhiêu lần nâng cấp phiên bản iOS, Apple CarPlay đòi hỏi thiết bị phải có dung lượng lưu trữ cao và hệ điều hành tối thiểu là iOS 7.1 trở lên.

những thiết bị tương thích với apple carplay

Cuối cùng, để sử dụng Apple CarPlay trên xe ô tô, bạn cần phải có một màn hình DVD đa phương tiện. Trong trường hợp xe của bạn không có màn hình DVD, bạn vẫn có thể mua với mức giá khoảng 10 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Cách dùng Apple CarPlay, kết nối với ô tô

Đầu tiên, bạn cần kết nối Apple CarPlay không dây giữa iPhone và màn hình trên ô tô:

 • Bước 1: Mở tính năng trợ lý ảo Siri trên iPhone.
 • Bước 2: Khởi động ô tô và bật màn hình DVD lên.
 • Bước 3: Nhấn giữ nút lệnh trên vô lăng để kết nối ứng dụng qua Bluetooth. 
 • Bước 4: Vào phần cài đặt trên điện thoại và chọn Cài đặt chung. Tiếp theo vào mục CarPlay và chọn xe của bạn tại Ô tô có sẵn.

liên kết apple carplay có dây trên ô tô

Các bước hướng dẫn kết nối Apple CarPlay có dây trên ô tô:

 • Bước 1: Bật màn hình cảm ứng DVD trên xe.
 • Bước 2: Kết nối iPhone với thiết bị bằng cáp Lightning của Apple.
 • Bước 3: Sau khi kết nối, bạn vào Cài đặt trên iPhone và chọn Cài đặt chung. Tiếp theo vào mục CarPlay và nhấn vào xe của bạn.

vào mục carplay và nhấn vào xe của bạn

Qua 2 cách kết nối trên, bạn sẽ có thể dễ dàng nâng cao trải nghiệm trên Apple CarPlay. Chúc bạn có thể tận dụng tốt các tính năng hỗ trợ này khi lái xe.

Giải đáp một số câu hỏi về Apple CarPlay là gì

Do không quá nổi bật so với đối thủ Google nên rất nhiều bạn thắc mắc về ứng dụng này của Apple. Chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan đến Apple CarPlay để bạn dễ dàng hiểu rõ hơn.

CarPlay không dây là gì?

CarPlay không dây cho phép người dùng kết nối với màn hình qua USB. Sau khi kết nối thành công, CarPlay không dây sẽ lưu lại và tự động kết nối cho lần sau.

Có xem YouTube trên Apple CarPlay được không?

Apple đã xem xét rất kỹ lưỡng để phát triển các ứng dụng trên Apple CarPlay. Để tránh cho người dùng mất tập trung khi đang lái xe, các ứng dụng như: YouTube, Netflix,… sẽ không được hỗ trợ trên Apple Care Play.

có xem youtube trên apple carplay được không

Cách có thể xem YouTube trên màn hình ô tô là jailbreak iPhone. Chúng tôi không khuyến khích bạn jailbreak iPhone. Vì sẽ gây ảnh hưởng đến chính sách bảo hành và bảo mật trên điện thoại.

Tại sao iPhone không có CarPlay?

Như đã đề cập, các dòng iPhone 5, 5s, iPhone 6 trở lên mới dùng được Apple CarPlay. Thêm vào đó, iPhone của bạn phải từ iOS 7.1 trở lên.

Làm thế nào để kiểm soát Apple CarPlay?

Có 3 cách để giúp bạn kiểm soát Apple CarPlay trên điện thoại:

 • Kiểm soát Apple CarPlay bằng màn hình cảm ứng.
 • Thực hiện các tính năng thông qua trợ lý ảo Siri.
 • Sử dụng các phím có trên ô tô để kiểm soát.

Vậy bạn đã hiểu rõ hơn về ứng dụng Apple CarPlay là gì và cách sử dụng, kết nối Apple CarPlay chưa. Hãy sử dụng ứng dụng này để nâng cao trải nghiệm và an toàn khi lái xe nhé! Chia sẻ đến đồng nghiệp của bạn để biết thêm một app hữu ích của Apple.

Xem thêm nhiều thủ thuật hay tại chuyên mục Mẹo ứng dụng Điện Thoại Vui!

Hỏi và đáp