Apple Watch sạc không vào pin, không lên pin và cách khắc phục

Apple Watch sạc không vào pin, không lên pin và cách khắc phục

Apple Watch sạc không vào pin, không lên pin và cách khắc phục

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Apple Watch là mẫu đồng hồ thông minh tiện dụng như nếu một ngày thiết bị gặp lỗi Apple Watch sạc không vào pin thì phải làm sao? Tình trạng Apple Watch sạc bị nóng không vào pin, không lên pin có ảnh hưởng gì? Cùng tìm hiểu cách khắc phục, sửa lỗi Apple Watch hết pin sạc không lên, không sạc được pin chi tiết tại đây.

Tại sao Apple Watch sạc không vào pin

Trong quá trình sử dụng, đồng hồ của bạn cạn kiệt pin nhưng khi cắm sạc lại gặp mộ số trường hợp như Apple Watch sạc pin chậm, không lên hoặc càng sạc càng tụt pin. Tình trạng này có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như:

 • Apple Watch hết pin không lên thực tế do màn hình hỏng
 • Sạc đồng hồ có vấn đề khiến không sạc được pin Apple Watch
 • Pin đồng hồ hư hỏng khiến Apple Watch càng sạc càng tụt pin
 • Nguồn đồng hồ Apple bị lỗi khiến máy mở không lên.

Tại sao Apple Watch sạc không vào pin

Khắc phục lỗi Apple Watch hết pin sạc không lên

Khi Apple Watch hết pin sạc không lên hoặc sạc bị nóng không vào pin sẽ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng thâm chi gây khó chịu. Do đó khi pin đồng hồ có dấu hiệu sạc chậm thì bạn có thể khắc phục bằng một số cách sau đây.

Kiểm tra nguồn điện khi Apple Watch sạc không vào pin

Khi sạc pin cho Apple Watch mà không thấy dấu hiệu vào pin thì có thể do nguồn điện gặp vấn đề. Tuy tỉ lệ này rất nhỏ nhưng không phải không có. Lúc này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, nếu lỗi hãy tìm kiếm ổ điện khác để thay thế.

Kiểm tra nguồn điện khi apple watch sạc không vào pin

Kiểm tra dock sạc – cáp sạc Apple Watch

Khi gặp hiện tượng Apple Watch hết pin sạc không lên hãy kiểm tra lại vị trí sạc nếu bạn đang sử dụng sạc không dây. Khi sử dụng sạc không dây, pin sẽ sạc không vào nếu bạn đặt đồng hồ không đúng vị trí.

Ngoài ra dây cáp sạc bị hư hỏng (Đứt, lỏng) khi sử dụng lâu ngày cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sạc của Apple Watch. Lúc này bạn cần phải kiểm tra và thay thế dây cáp sạc mới.

Kiểm tra dock sạc – cáp sạc Apple Watch

Ngoài lỗi Apple Watch sạc không vào pin thì còn nhiều thủ thuật Apple Watch hay khác bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Kiểm tra pin khi Apple Watch hết pin sạc không lên

Thông thường khi sạc pin đồng hồ Apple Watch mà dung lượng không lên thì nguyên nhân lớn nhất là do pin đồng hồ. Có thể pin đã quá chai, các cell pin không thể lưu trữ được năng lượng khiến pin không lên.

Kiểm tra pin

Ngoài ra cũng có thể có bộ phận nguồn hư hỏng, dòng điện không thể truyền đến pin khiến Apple Watch càng sạc càng tụt pin.

Tắt nguồn để quá trình sạc pin nhanh hơn

Nếu bạn thấy Apple Watch sạc pin chậm và muốn quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn thì có thể tắt nguồn khi sạc. Lúc này nguồn điện sẽ tập trung đối đa cho viên pin (không phân ra cho các ứng dụng, thông báo) nhờ đó đồng hồ có thể sạc pin đầy một cách nhanh chóng.

Tắt nguồn

Nếu bạn ngại việc tắt nguồn thì có thể sử dụng chế độ wifi, đây cũng là một phương pháp khi cảm thấy Apple Watch sạc pin chậm. Với cách này bạn có thể dễ dàng quan sát được đồng hồ mà tốc độ sạc pin cũng nhanh chóng hơn.

Sửa chữa Apple Watch sạc không vào pin tại Điện Thoại Vui

Khi Apple Watch hết pin sạc không lên hoặc càng sạc càng tụt pin mà bạn đảm bảo nguồn điện, cáp cạc – dock sạc vẫn hoạt động bình thường thì khả năng lớn là đồng hồ bị lỗi phần cứng như lỗi nguồn – lỗi pin.

Lúc này để khắc phục lỗi sạc pin không vào – sạc pin chậm một cách hoàn toàn bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. Nếu hư hỏng phần cứng thì bạn sẽ phải thay pin đồng hồ Apple Watch mới, thay nguồn mới để có thể sử dụng một cách bình thường.

Lời kết

Việc lỗi pin đối với các thiết bị điện tử là điều khá phổ biến. Do đó khi đồng hồ Apple gặp vấn đề về pin bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp nhất. Nếu không thể khắc phục tại nhà hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi một cách triệt để.

Bạn đang đọc bài viết Apple Watch sạc không vào pin, không lên pin và cách khắc phục tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm