Thủ thuật

Sạc pin cho Apple Watch Series 3, 5 lần đầu đúng cách

Apple Watch là mẫu đồng hồ cao cấp do đó việc sạc pin cho Apple Watch đúng cách được nhiều người quan tâm, đặc biệt là sạc Apple Watch lần đầu. Vậy bạn đã biết cách sạc pin cho apple watch series 3, 5 của mình chưa, hãy tìm hiểu cách sạc đồng hồ thông minh Apple Watch chính xác qua bài viết sau.

Cách sạc pin cho Apple Watch series 1, 3, 4, 5

Để bảo vệ tuổi thọ pin của đồng hồ thông minh này, bạn cần làm đúng từng bước của hướng dẫn sạc Apple Watch dưới đây. Đây cũng là cách sạc pin cho Apple Watch mới mua.

sạc pin cho apple watch

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thiết lập bộ sạc, hãy đặt cáp sạc từ tính, đế sạc từ tính hoặc bộ sạc Magsafe trên mặt phẳng, ở một nơi thông thoáng. Sau đó cắm vào bộ tiếp hợp nguồn và tiếp theo là bộ tiếp hợp được cắm vào ổ cắm nguồn.
  • Bước 2: Đặt phần cáp sạc từ tính vào mặt sau Apple Watch, phần bề mặt lõm của cáp sạc sẽ gắn vào mặt sau của Apple Watch bằng nam châm, sau đó bạn hãy căn chỉnh cho phù hợp.
  • Bước 3: Khi nào có âm báo hoặc là biểu tượng đang sạc xuất hiện trên màn hình Apple Watch là thoa tác chính xác.

Cách dùng pin Apple Watch lâu cạn

Bên cạnh việc biết cách sạc pin cho Apple Watch 3 của mình, bạn nên biết cách để pin Apple Watch lâu cạn nếu muốn thời gian sử dụng kéo dài hơn, bằng việc áp dụng các biện pháp dưới đây.

Chọn mặt đồng hồ

Việc mặt đồng hồ hiển thị gì, chính là yếu tố làm tiêu hao pin khá nhiều. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin, thì chỉ nên chọn chế độ màu trắng đen thôi nhé! Mặt Apple Watch có thể dễ dàng điều chỉnh, thông qua bộ sưu tập mặt đồng hồ của bạn.

Giảm sáng màn hình

Biết cách sạc pin Apple Watch series 5 thôi chưa đủ, bạn cần biết rằng việc giảm độ sáng màn hình sẽ giúp hạn chế số lần sạc pin, đồng thời bảo vệ tuổi thọ pin. Chỉ nên chỉnh độ sáng ở mức độ vừa đủ sử dụng, tránh quá sáng gây hao pin.

sạc pin cho apple watch

Tắt giao diện chuyển động

Giao diện chuyển động tốn pin khá nhiều hơn do với giao diện tĩnh. Tắt giao diện chuyển động sẽ tăng thời lượng sử dụng lên đáng kể.

Bật chế độ yên lặng 

Việc tắt hoàn toàn các âm thanh trên Apple Watch, sẽ khiến đồng hồ của bạn không phải tốn năng lượng cho tính năng thông báo bằng âm thanh.

Bật chế độ tiết kiện điện năng

Hãy nhấn giữ nút nguồn, nếu bạn muốn kích hoạt chế độ này trên đồng hồ của mình.

Ngoài ra còn nhiều thủ thuật Apple Watch hay khác mà bạn có thể tham khảo, xem tại đây.

Cách tiết kiệm năng lượng khi pin Apple Watch yếu

Khi đồng hồ báo pin yếu nhưng bạn chưa thể sạc pin cho Apple Watch, muốn duy trì hoạt động của thiết bị, bạn cần kích hoạt chế độ dự trữ năng lượng.

Khi khởi động tính năng này, Apple Watch của bạn vẫn hiển thị đúng thời gian, nhưng một số ứng dụng khác sẽ không thể sử dụng, nhằm tiết kiệm pin Apple Watch của bạn.

Chế độ Dự trữ năng lượng được cài đặt qua 2 bước:

  • Bước 1: Thực hiện chạm và đồng thời tiến hành giữ ở cuối màn hình Apple Watch. Tiếp theo, vuốt lên trên để mở được Trung tâm kiểm soát.
  • Bước 2: Bạn hãy tìm và chọn vào mục phần trăm pin. Sau đó, hãy kéo thanh Dự trữ năng lượng về bên phải.

sạc pin cho apple watch

Có mẹo nhỏ khi dùng Apple Watch là, nếh bạn có dùng những thiết bị tốn ít pin cụ thể như AirPods. Đây là thiết bị kết nối với Apple Watch thông qua bluetooth.

Vì vậy, bạn có thể biết được mức pin còn lại hiển thị trên màn hình, bạn sẽ biết được khi nào nên sạc pin cho Apple Watch của mình.

Nếu pin Apple Watch còn khoảng 10%, bạn sẽ thấy một cảnh báo gửi đến. Đây là cơ hội để bạn tiến hành chuyển đổi Apple Watch sang chế độ Dự trữ năng lượng.

Còn nếu như bạn không cài chế độ dự trữ năng lượng khi có cảnh báo, lúc Apple Watch cạn kiệt pin, sẽ tự chuyển sang chế độ đó.

Nếu sau khi thử những cách trên mà lỗi vẫn chưa khắc phục, có thể bạn sẽ cần thay pin đồng hồ Apple Watch mới.

Cách sạc pin cho Apple Watch – Điện Thoại Vui TV

Trên đây là cách sạc pin cho Apple Watch 4, 5, 1, 3 khi mới mua cũng như các sử dụng tiết kiệm pin hiệu quả. Hãy thực hiện theo hướng dẫn để bảo vệ pin đồng hồ thông minh của mình nhé!

Bạn đang đọc bài viết Sạc pin cho Apple Watch Series 3, 5 lần đầu đúng cách tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp