Biện pháp khắc phục tình trạng OPPO bị hư nguồn, cháy nguồn

Biện pháp khắc phục tình trạng hư nguồn, cháy nguồn trên điện thoại OPPO

Biện pháp khắc phục tình trạng hư nguồn, cháy nguồn trên điện thoại OPPO

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Sẽ rất khó hiểu và phiền phức khi điện thoại OPPO của bạn bỗng dưng bị sụp nguồn không rõ nguyên do. Để khắc phục lỗi điện thoại hư nguồn, cháy nguồn trên điện thoại OPPO, bạn hãy tham khảo những cách khắc phục lẫn địa điểm sửa chữa OPPO bị hư nguồn khi cần đến.

Xem thêm:

Biểu hiện điện thoại OPPO bị hư nguồn, cháy nguồn

Điện thoại OPPO nói riêng và smartphone nói chung đều được cấp nguồn điện bởi bộ nguồn IC (Power IC) bên trong giúp duy trì hoạt động. Nhưng đôi khi, sự cố va đập mạnh hoặc thấm nước có thể khiến bộ nguồn IC bị hỏng, gây ra những tình trạng nguy hiểm như hư nguồn hoặc cháy nguồn. Và khi điện thoại OPPO bị hư nguồn hoặc cháy nguồn, máy sẽ có những biểu hiện sau đây.

Biểu hiện điện thoại OPPO bị hư nguồn, cháy nguồn

Biểu hiện 1: Điện thoại khởi động chậm, hoặc không khởi động lên. Nếu bạn nhấn giữ nút Nguồn để mở máy nhưng máy không hiển thị, rất có thể bộ nguồn IC đã không hoạt động.

Biểu hiện 2: Pin cạn nhanh. Do bộ nguồn IC hỏng sẽ khó truyền tải nguồn điện từ pin đến hệ thống, nên tình trạng pin cạn nhanh sẽ xảy ra.

Biểu hiện 3: Điện thoại phát nhiệt trong lúc dùng. Đây được xem là triệu chứng nguy hiểm nhất của hư nguồn / cháy nguồn và đòi hỏi thay mới bộ nguồn IC cho điện thoại OPPO.

Biểu hiện 4: Không nhận SIM. Bộ nguồn IC trục trặc sẽ gây cản trở việc nhận diện sim của điện thoại OPPO.

Biểu hiện 5: Tự động sụp nguồn. Trong lúc sử dụng, bỗng dưng điện thoại OPPO bị tắt nguồn đột ngột và không thể hoạt động cho đến khi bạn khởi động máy lên. Đây chính là một trong những biểu hiện phổ biến của bộ nguồn IC hỏng.

Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị hư nguồn, cháy nguồn

Đôi khi tình trạng hư nguồn, cháy nguồn trên điện thoại OPPO có thể gây ra do lỗi phần cứng khác không liên quan đến bộ nguồn IC, hoặc thậm chí là cả lỗi phần mềm. Nếu bạn chắc chắn rằng lỗi OPPO bị hư nguồn không bắt nguồn từ bộ nguồn IC, bạn có thể tham khảo một vài cách khắc phục dưới đây lỗi nguồn điện thoại.

Cách khắc phục lỗi hư nguồn trên điện thoại OPPO

Cách 1: Kiểm tra pin. Với những mẫu điện thoại OPPO có pin rời, bạn có thể mở nắp lưng máy, gỡ viên pin ra và khởi động lại điện thoại của mình. Nếu điện thoại vẫn chạy bình thường thì lỗi sụp nguồn gây ra do pin hỏng và không phải bộ nguồn IC.

Cách 2: Xóa những ứng dụng độc hại trên máy. Như đã nêu, đôi khi lỗi sụp nguồn điện thoại OPPO không đến từ bộ nguồn IC, mà là do những ứng dụng độc hại nằm trong máy. Nếu bạn có tải về bất kỳ ứng dụng nào lạ, chứa đầy quảng cáo, hoặc cài đặt qua file APK, tốt nhất bạn nên xóa chúng đi và diệt virus trên máy.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) cho máy OPPO. Cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và đưa điện thoại về trạng thái ban đầu, đồng thời triệt tiêu mọi vấn đề sụp nguồn. Trước khi tiến hành factory reset, bạn hãy lưu chép mọi dữ liệu quan trọng lên kho lưu trữ hoặc USB.

Ta thực hiện factory reset điện thoại OPPO như sau:

 • Bạn vào Cài đặt trên máy, kéo xuống và chọn Cài đặt bổ sung
 • Bạn chọn Sao lưu và đặt lại.
 • Màn hình sẽ hiển thị hai lựa chọn reset. Bạn chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt, chọn mục Xác nhận xóa và chờ trong vài phút để máy reset toàn bộ hệ thống.

factory reset điện thoại OPPO

Nếu những bước trên vẫn không khắc phục được tình trạng hư nguồn, cháy nguồn trên điện thoại OPPO, bạn hãy tính đến phương án sửa nguồn / thay IC nguồn cho điện thoại OPPO.

Sửa nguồn, thay nguồn điện thoại OPPO ở đâu uy tín?

Tại khu vực TP.HCM và Hà Nội, địa điểm sửa chữa điện thoại OPPO nói riêng và smartphone nói chung có độ uy tín cao đó là Điện Thoại Vui. Đây là hệ thống sửa chữa có chuỗi cửa hàng trải dài khắp hai thành phố lớn, cung cấp dịch vụ sửa chữa OPPO bị hư nguồn và thay thế linh kiện chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được mọi vấn đề mà điện thoại OPPO của bạn đang gặp phải. Xem ngay dịch vụ sửa nguồn Oppo tại Điện Thoại Vui.

Sửa nguồn, thay nguồn điện thoại OPPO ở đâu uy tín?

Hệ thống Điện Thoại Vui cũng có sẵn những dịch vụ sửa nguồn, dịch vụ thay nguồn cho điện thoại OPPO nhiều dòng khác nhau. Bạn có thể truy cập vào website dienthoaivui.com.vn để tìm kiếm dịch vụ sửa chữa phù hợp theo dòng máy, hoặc liên hệ đến tổng đài Điện Thoại Vui 1800.2064 để được tư vấn và đặt trước dịch vụ.

Với những bước sửa chữa trên, mong rằng vấn đề hư nguồn / cháy nguồn trên điện thoại OPPO sẽ biến mất, giúp bạn có lại trải nghiệm sử dụng máy hoàn hảo. Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Biện pháp khắc phục tình trạng hư nguồn, cháy nguồn trên điện thoại OPPO tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv