Bluetooth không tìm thấy thiết bị nguyên nhân do đâu

Bluetooth không tìm thấy thiết bị trên Win 10 và cách khắc phục

Bluetooth không tìm thấy thiết bị trên Win 10 và cách khắc phục

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Khi muốn kết nối thiết bị khác như Bluetooth không tìm thấy thiết bị thì phải làm sao? Khi gặp phải trình trạng không tìm thấy Bluetooth trên laptop Win 10, Win 11 thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau để sửa lỗi nhanh chóng.

Nguyên nhân Bluetooth không tìm thấy thiết bị trên laptop?

Trên máy tính Windows, cụ thể là Windows 10, đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi Bluetooth chập chờn. Ở nhiều trường hợp sửa chữa laptop cho khách tại các cửa hàng Điện Thoại Vui, chúng tôi biết được rằng lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên do, có thể tính tương thích yếu, do hệ điều hành, thiếu driver hoặc cập nhật phần mềm, và thậm chí cũng có thể là phần cứng.

Và việc hiểu rõ nguyên nhân gây lỗi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra giải pháp phù hợp sửa lỗi Bluetooth Win 10 không tìm thấy thiết bị

 Nguyên nhân bluetooth không tìm thấy thiết bị

Bluetooth không hiện diện trên laptop của bạn

Trước khi đi sâu vào lỗi laptop không tìm được Bluetooth thiết bị, hãy bắt đầu từ vấn đề cơ bản nhất: laptop bạn đang dùng có thể không có sẵn Bluetooth. Do đó bạn cần kiểm tra lại thông số chiếc máy bạn đang dùng và đảm bảo Bluetooth hiện diện trên máy để sửa lỗi Bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị.

Bluetooth không tìm thấy thiết bị do khoảng cách xa

Nếu thiết bị cần kết nối Bluetooth đến laptop có khoảng cách quá 10 mét, tín hiệu Bluetooth sẽ không bắt được và cả hai thiết bị sẽ không thể kết nối. 

Kết nối Bluetooth bị nhiễu

Trong trường hợp này, vô tình có quá nhiều thiết bị xung quanh đang được bật Bluetooth khiến cho laptop khó nhận diện thiết bị cần kết nối. 

Chế độ Máy bay đang được bật

Khi kích hoạt chế độ máy bay (Airplane Mode), mọi kết nối bao gồm cả WiFi và Bluetooth đều sẽ tự động vô hiệu hóa. Nếu laptop không thể sử dụng Bluetooth, bạn cần kiểm tra liệu chế độ máy bay đã kích hoạt. 

Thiếu driver Bluetooth khiến Bluetooth không tìm thấy thiết bị

Khi laptop của bạn thiếu driver Bluetooth, hệ thống sẽ không thể dùng kết nối Bluetooth để nhận diện các thiết bị xung quanh, từ đó gây lỗi không thể tìm thấy thiết bị.

Cách khắc phục lỗi không tìm thấy Bluetooth trên laptop Win 10

Khi gặp lỗi không tìm thấy Bluetooth trên laptop Win 10 thì bạn hãy thử khắc phục nhanh bằng các cách sau trước khi mang máy đến những trung tâm sửa laptop uy tín tại HN và HCM.

Khởi động lại Bluetooth

Trước tiên, bạn cần đảm bảo Bluetooth trên laptop và điện thoại kết nối đã được bật. Đối với laptop Windows 10, bạn bật Bluetooth bằng cách:

 • Bước 1: Di chuyển chuột xuống thanh công cụ, lướt chuột qua góc phải ngoài cùng của thanh công cụ và chọn mục Notifications (icon hình hộp thoại).
 • Bước 2: Trong số các tùy chọn hiển thị trên Notifications, bạn sẽ thấy ô Bluetooth.
 • Bước 3: Chỉ cần nhấp chuột vào và ô Bluetooth sẽ hiển thị On - cho thấy Bluetooth đã được kích hoạt trên laptop của bạn.

Khắc phục bluetooth không tìm thấy thiết bị

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng không thấy Bluetooth trên Win 10, bạn có thể thử tắt đi và mở lại Bluetooth một lần nữa. Nếu Bluetooth trên laptop vẫn không thể tìm thấy thiết bị bạn cần kết nối, bạn hãy thử những cách khắc phục sau:

Đảm bảo thiết bị được đặt gần laptop

Như đã nêu trên, bạn cần phải giữ khoảng cách kết nối giữa hai thiết bị tối đa là 10 mét để đảm bảo tín hiệu kết nối được ổn định. Nếu để quá xa thì sẽ gặp lỗi Bluetooth không tìm thấy thiết bị.

Tắt các thiết bị Bluetooth xung quanh

Hãy kiểm tra xem xung quanh laptop có thiết bị nào bật Bluetooth gây cản trở kết nối không (như đồng hồ thông minh hoặc loa không dây), tắt chúng và thử kết nối laptop với thiết bị của bạn.

Cho phép các thiết bị khác tìm thấy laptop của bạn

Đây có thể là cài đặt ẩn mà ít người dùng nào chú ý đến. Để thực hiện:

 • Bước 1: Vào Start > Settings > Devices > Bluetooth & other devices > More Bluetooth options để hiển thị cửa sổ cài đặt Bluetooth.

Khắc phục bluetooth không tìm thấy thiết bị

 • Bước 2: Ở tab Options, bạn nhấp tick vào Allow Bluetooth devices to find this PC và thế là xong.

Khắc phục bluetooth không tìm thấy thiết bị

Khắc phục Bluetooth không tìm thấy thiết bị bằng khởi động lại máy

Đôi khi có một ứng dụng phần mềm nào đó bị kẹt khiến cho các kết nối bị nghẽn khiến không tìm thấy thiết bị Bluetooth. Và thực hiện khởi động lại nhanh sẽ giúp khắc phục lỗi bạn đang gặp phải.

Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm

Windows 10 thường có các bản cập nhật vá lỗi cho người dùng. Để cập nhật phần mềm cho laptop Windows 10 của bạn, trước hết bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Start > Settings > Update & Security.
 • Bước 2: Nhấp chọn Check for Updates.
 • Bước 3: Nếu có bản cập nhật mới, bạn hãy nhấp vào nút Download.

Lưu ý hãy cắm sạc máy trong quá trình cập nhật và cài đặt, bởi nếu laptop hết pin giữa chừng thì hệ thống sẽ không được cài đặt phần mềm thành công.

Chạy Bluetooth Troubleshooter trên Windows 10

Hệ điều hành Windows 10 tích hợp sẵn các chương trình chẩn đoán lỗi cho từng tính năng, và Bluetooth cũng thế. Khi bạn gặp tình trạng Bluetooth không tìm thấy thiết bị trên laptop, hãy chẩn đoán lỗi bằng cách:

 • Bước 1: Vào Start > Settings > Update & Security.
 • Bước 2: Nhấp chọn Troubleshoot > Bluetooth.
 • Bước 3: Chờ trong giây lát và hệ thống sẽ tự động khắc phục lỗi Bluetooth trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, nếu laptop kêu bíp bíp mà bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả cũng có thể tìm hiểu chi tiết về lỗi máy tính này tại đây.

Sửa lỗi Bluetooth không tìm thấy thiết bị bằng cách cập nhật driver  

Giải pháp cuối cùng sửa lỗi không tìm thấy Bluetooth trên laptop Win 10 ở đây chính là cài đặt và cập nhật driver Bluetooth cho laptop. Như những tính năng khác trên máy tính, thiếu đi driver sẽ khiến Bluetooth gần như không thể phát tín hiệu và không thể kết nối đến các thiết bị khác. Để cập nhật driver Bluetooth, bạn thực hiện:

 • Bước 1: Mở cửa sổ Device Manager bằng cách vào thanh tìm kiếm Windows và gõ từ khóa 'device manager'.
 • Bước 2: Nhấp đôi chọn Bluetooth để mở các tùy chọn driver Bluetooth hiện có trên máy.
 • Bước 3: Nếu có driver, bạn nhấp chuột phải vào driver đó và nhấn Update driver để tiến hành cập nhật.
 • Bước 4: Nếu không có driver, bạn có thể tìm driver phù hợp với dòng máy bạn đang dùng trên mạng và tải về.

Cập nhật driver Bluetooth trên máy tính Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục lỗi Bluetooth không tìm thấy thiết bị trên laptop Windows 10. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Bạn đang đọc bài viết Bluetooth không tìm thấy thiết bị trên Win 10 và cách khắc phục tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm