XEM TẠI:

Mẹo xử lý máy tính kêu bíp bíp liên tục nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tự dưng hôm nay bạn khởi động máy tính nghe thấy tiếng kêu bíp bíp bíp hoặc tiếng tít tít liên tục khiến bạn lo lắng không biết máy tính có bị làm sao không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chuẩn đoán bệnh qua những tiếng kêu bíp và cách khắc phục khi máy tính kêu bíp bíp liên tục trước khi mang máy ra các cửa hàng sửa chữa laptop uy tín nhé.

Thế nào là máy tính kêu tiếng bíp liên tục màn hình không lên

Bạn bật máy tính không lên màn hình mà lại có những âm thanh bíp bíp, có thể là máy tính kêu bíp dài liên tục hoặc kêu 3 tiếng bíp ngắn, kêu 5 tiếng bíp, kêu 6 tiếng bíp…

Thế nào là máy tính kêu bíp bíp liên tục màn hình không lên

Nguyên nhân nào khiến máy tính kêu bíp 

1. Máy tính kêu do kẹt bàn phím

Khi bạn khởi động mà máy tính phát ra tiếng kêu liên tục có thể là do một phím nào đó hoặc nhiều phím trên bàn phím bị kẹt.

2. Máy tính kêu do lỗi RAM

Khi bạn khởi động máy tính phát ra tiếng kêu bíp bíp liên tục, màn hình máy không mở, bạn phải bấm vào F1 hoặc phải làm theo hướng dẫn để khởi động máy thì có thể do chân RAM bị lỏng, chân RAM lâu ngày không vệ sinh bị bám bụi. Khi gặp lỗi này, bạn có thể mang máy tới trung tâm để được tư vấn thay ram laptop giá rẻ

3. Máy tính kêu do lỗi VGA, card màn hình

Khi bạn khởi động máy nhưng không lên màn hình và máy phát ra 8 tiếng kêu liên tục thì có thể do máy lâu ngày không được vệ sinh làm máy nóng, card màn hình bị bám bụi, thậm chí bị hỏng.

Nguyên nhân nào khiến máy tính kêu bíp bíp liên tục

Giải mã những tiếng bíp khi máy tính kêu bíp

Phần lớn các nhà sản xuất đều đưa ra quy định giống nhau về chẩn đoán lỗi máy tính thông qua tiếng bíp, chi tiết như sau:

  • 1 tiếng bíp ngắn: Khởi động máy thành công.
  • 1 bíp , 2 bíp, 3 bíp: Lỗi bộ nhớ (RAM).
  • 4 bíp: Lỗi đồng hồ hệ thống (Timer), để khắc phục bạn cần thay pin BIOS, giá khá rẻ chỉ vài chục nghìn.
  • 5 bíp: Lỗi bộ vi xử lý (CPU), hãy kiểm tra lại bụi bẩn có bám vào chân tiếp