Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách đo nhịp tim trên Apple Watch: Dễ dàng và hiệu quả

Ngày nay, vấn đề sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất đối với mỗi người. Ngoài việc đi khám sức khỏe định kỳ, ăn uống điều độ, luyện tập thể thao,… người dùng còn quan tâm đến các thiết bị kiểm tra sức khỏe tại nhà, dễ dàng và hiệu quả. Apple đã sáng tạo làm được điều đó, đưa công nghệ đo nhịp tim vào các thiết bị như iPhone, Apple Watch. Việc kiểm tra tình trạng sức khỏe chưa bao giờ đơn giản đến thế. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách đo nhịp tim trên Apple Watch dễ dàng và hiệu quả.

Cơ chế hoạt động của Apple đo nhịp tim người dùng

Apple nổi tiếng với các thiết bị công nghệ có chế độ đo nhịp tim người dùng, điều này làm người dùng tò mò và thích thú, cảm thấy vô cùng hữu ích khi sử dụng sản phẩm. Cơ chế hoạt động Apple Watch đo nhịp tim là với các thiết bị có sử dụng tia Led màu xanh lá được trang bị tính năng chụp phổ quang, các thiết bị này sẽ đọc lượng máu lưu thông, từ đó nó sẽ xác định được nhịp tim của người dùng.

Cơ chế hoạt động của Apple đo nhịp tim người dùng

Cách đo nhịp tim trên Apple Watch

Như chúng ta đã biết, nhịp tim là chỉ số đo lường sức khỏe một cách rõ ràng nhất, nó có thể thay đổi liên tục tùy vào chế độ ăn uống, luyện tập. Apple Watch với tính năng cảm biến nhịp tim sẽ giúp người dùng biết được các chỉ số nhịp tim. Cách đo nhịp tim trên Apple Watch đơn giản, hiệu quả khi làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên thiết bị iPhone, sau đó tiến hành Cài đặt trên Apple Watch của bạn.
  • Bước 2: Đi đến Quyền riêng tư, chọn ứng dụng Sức khỏe.
  • Bước 3: Cuối cùng, chạm vào Nhịp tim, sau đó bật chế độ Nhịp tim.

Ngoài việc đo nhịp tim trên Apple Watch, người dùng còn có thể theo dõi nhịp tim bằng cách bật chế độ nhận thông báo nhịp tim không đều, nhịp tim quá cao hoặc nhịp tim quá thấp.

 Cách đo nhịp tim trên Apple Watch

Các ứng dụng hỗ trợ đo nhịp tim trên Apple Watch

Hiện nay, ứng dụng hỗ trợ đo nhịp tim là ứng dụng được sử dụng phổ biến “Sức khỏe”, chỉ cần vài thao tác đơn giản là người dùng có thể biết được nhịp tim của mình. Ngoài ra, Apple ra mắt dòng Apple Watch tân tiến hơn vào năm 2018, với các mẫu Apple Watch có series 4 trở lên, hỗ trợ tính năng ECG – Điện tâm đồ.

Ứng dụng ECG của Apple Watch không những hỗ trợ người dùng theo dõi chỉ số sức khỏe mà còn giúp người dùng phát hiện, cảnh báo các biểu hiện lạ liên quan đến tim mạch. Từ đó, người dùng có thể theo dõi sức khỏe tốt hơn để có các biện pháp kịp thời bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Bạn có thể mở hoặc tắt tính năng tùy thích.

Các ứng dụng hỗ trợ đo nhịp tim trên Apple Watch

Đo nhịp tim, sức khỏe tim trên Apple Watch có chính xác?

 Đo nhịp tim, sức khỏe tim trên Apple Watch có chính xác?

Apple Watch đo nhịp tim chính xác không là câu hỏi nhiều người đặt ra. Người dùng có thể an tâm về độ chính xác của Apple Watch. Tuy nhiên, để có được kết quả chính xác và hiệu nhất, người dùng cần thực hiện đúng thao tác.

Khi đeo Apple Watch, người dùng cần đảm bảo rằng mặt sau sẽ tiếp xúc với da vùng cổ tay, lưu ý về cách đeo đồng hồ cũng phải đảm bảo bạn đeo đúng vị trí trên tay, đồng thời không quá chật cũng không quá lỏng, cần có cảm giác thoải mái nhất khi đeo để quá trình đo nhịp tim diễn ra dễ dàng, hiệu quả và chính xác.

Tóm lại, ứng dụng đo nhịp tim trên thiết bị thông minh trong thời đại công nghệ hiện nay không còn quá xa lạ với người dùng. Có khá nhiều thiết bị công nghệ được trang bị tính năng này, tuy nhiên, đo nhịp tim trên Apple Watch luôn được người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Bài viết này mong muốn giúp ích cho người dùng cách đo nhịp tim trên Apple dễ dàng và hiệu quả.

Bạn đang đọc bài viết Cách đo nhịp tim trên Apple Watch: Dễ dàng và hiệu quả tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp