Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Theo dõi sức khoẻ trên apple watch: hiệu quả không?

Đã từng nghe rất nhiều về tính năng theo dõi sức khoẻ trên Apple Watch, nhưng thực sự tính năng này có đem lại hiệu quả tốt cho bạn không? Cùng theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ hơn về tính năng này của Apple Watch nhé!

Theo dõi sức khoẻ trên Apple Watch có thật sự hiệu quả?

Theo thống kê, có khoảng 200.000 người mắc đột quỵ 1 năm và có đến 20% trong số đó tử vong. Phần lớn nguyên do dẫn đến đột quỵ bắt nguồn từ lối sống thói quen chế độ ăn uống không lành mạnh.

Theo dõi sức khoẻ trên apple watch có thực sự hiệu quả

Bên cạnh đó, người Việt Nam ít tham gia thể thao và thiếu trầm trọng kiến thức về cách bảo vệ sức khoẻ tốt nhất. Do đó, khi sử dụng Apple Watch, những khiếm khuyết thiếu hụt này gần như được bù đắp hoàn toàn.

Sức khoẻ được theo dõi hàng ngày, bất cứ bất ổn nào cũng được phát hiện ngay. Đồng thời, Apple Watch còn đưa ra giải pháp lộ trình cụ thể để bạn cải thiện vấn đề đó ngay tức khắc.

Theo dõi nhịp tim, vận động trên Apple Watch

Theo dõi nhịp tim, vận động là tính năng tuyệt vời nhất của Apple Watch. Khi thấy có những rung động bất thường từ tim chẳng hạn dấu hiệu của rung tâm nhĩ, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức từ Apple Watch.

Theo dõi nhịp tim, vận động trên Apple Watch

Tính năng theo dõi sức khoẻ trên Apple Watch này rất có lợi cho người mang các bệnh lý liên quan đến tim mạch, cảnh báo bất thường để tránh nguy cơ trụy tim.

Để khởi động tính năng thông báo trên ứng dụng bạn chỉ cần mở ứng dụng Apple Watch đo nhịp tim trên iPhone → Tới mục Đồng hồ của tôi → Nhấn chạm vào Tim. Chọn bật nhịp tim cao hoặc nhịp tim thấp → Đặt ngưỡng nhịp tim và bật thông báo nhịp tim không đều.

Theo dõi sức khỏe giấc ngủ trên Apple Watch 

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với tất cả chúng ta, thiếu ngủ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng như mất cân bằng nội tiết cơ thể, béo phì, mệt mỏi, chán ăn,… Ngày nay, thời gian ngủ nghỉ của chúng ta ngày càng bị rút dần đi do nhiều nguyên nhân ví dụ công việc, thói quen dùng smartphone,…

Theo dõi giấc ngủ

Để đảm bảo bạn nghỉ ngơi khoẻ mạnh với một giấc ngủ đủ, đồng hồ sức khỏe Apple sẽ giúp bạn tạo nên một lịch trình đặc biệt dành cho chính bạn. Apple Watch sẽ theo dõi giấc ngủ của người đeo, báo cáo xu hướng dựa theo thời gian ngủ và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Để sử dụng và theo dõi lịch trình này, bạn cần tạo mở ứng dụng Sức khoẻ trên iPhone và tiến hành tạo lịch trình. Tiếp theo, đeo Apple Watch trong suốt quá trình ngủ và chờ đợi kết quả vào hôm sau.

Theo dõi nồng độ oxi trong máu trên Apple Watch

Apple Watch Series 6 có thêm tính năng kiểm tra mức oxi trong máu người dùng vô cùng hiện đại. Chỉ cần đeo Apple Watch theo dõi sức khỏe vào cổ tay, bạn có thể biết được mức oxi trong máu. Như vậy bạn có thể theo dõi kết quả đo trên ứng dụng Sức khoẻ của iPhone.

Theo dõi nồng độ oxi trong máu 

Theo dõi sức khoẻ chu kỳ kinh nguyệt trên Apple Watch

Chu kỳ kinh nguyệt là nỗi niềm khó nói của chị em phụ nữ. Nếu có thể dự đoán chính xác thời điểm đến ngày đèn đỏ, sẽ giảm bớt được khá nhiều phiền toái cho bạn.

Việc biết trước giúp bạn có phòng bị kỹ càng, sắp xếp lịch công việc hợp lý khoa học hơn để đối phó với sự mệt mỏi trong những ngày này. Ngoài ra, tính năng này còn giúp dự báo thời gian thụ thai cho chủ sở hữu.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên Apple Watch

Nếu đang ngóng con, bạn có thể dựa vào Apple Watch để sớm nhận được tin vui hơn. Ngược lại, đây cũng là cách để bạn hỗ trợ phòng tránh thai, giảm xác suất khá hiệu quả.

Theo dõi oxy trong máu với Apple Watch – Điện Thoại Vui TV

Với 5 tính năng này, việc theo dõi sức khoẻ trên Apple Watch đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó bao quát những vấn đề cơ bản của sức khoẻ con người. Điều mà không phải thiết bị nào cũng có thể làm được hiệu quả. Tới đây, chắc chắn bạn đọc có thể tự ngẫm câu trả lời về hiệu quả của Apple Watch rồi đúng không?

Bạn đang đọc bài viết Theo dõi sức khoẻ trên apple watch: hiệu quả không? tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp