Mẹo ứng dụng

Cách khắc phục instagram bị lỗi story hiệu quả

Instagram bị lỗi story trong quá trình sử dụng và bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Để giải quyết tình trạng đó, hãy đọc bài viết sau đây để biết được nguyên nhân và những cách đơn giản để sửa lỗi nhé.

Nguyên nhân Instagram bị lỗi Story

Story của Instagram bị lỗi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiểu được nguyên nhân sẽ giúp bạn giải quyết lỗi này một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là nguyên nhân dẫn đến Instagram bị lỗi story. Cùng xem lỗi Story của Instagram của bạn xuất phát từ đâu.

Có 3 nguyên nhân phổ biến dẫn đến Instagram bị lỗi story mà bạn cần lưu ý.

Nguyên nhân Instagram bị lỗi Story

  • Lỗi phần mềm do ứng dụng không tương thích với máy: Nếu hệ điều hành quá cũ thì sẽ không thể tương thích được với các bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Instagram bạn đang sử dụng. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra và nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại để không gặp phải lỗi không đăng được story trên Instagram.
  • Lỗi từ nhà phát hành: Lỗi này thì không xảy ra quá thường xuyên. Nếu có xảy ra thì tất cả các tài khoản Instagram đều sẽ gặp tình trạng như nhau. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đợi nhà phát hành ra bản cập nhật để sửa lỗi thôi.
  • Kết nối 3G/4G/Wifi kém: Khi đường truyền mạng không ổn định hoặc kém sẽ dẫn đến việc tải hình ảnh, video trên Story của Instagram gặp trục trặc. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến hoạt động của một số chức năng/ tính năng khác trên Instagram của bạn.

Cách khắc phục instagram bị lỗi story hiệu quả

Cách khắc phục instagram bị lỗi story hiệu quả

Đăng lại Story sau vài phút

Khi bạn không thể đăng hình ảnh, video hay bất cứ điều gì lên Story trên Instagram, bạn hãy hoãn lại và đợi khoảng vài phút rồi đăng lại xem có khắc phục được lỗi không nhé.

Đăng lại Story sau vài phút

Tắt rồi bật lại 3G/4G/Wifi

Lỗi mạng kết nối không ổn định hoặc quá yếu cũng dẫn đến việc Instagram bị lỗi Story khiến bạn không thể đăng bất cứ điều gì trên đó được. Vì vậy, một khi không đăng được story, bạn hãy thử tắt rồi bật lại 3G/4G/Wifi nhé.

Bật chế độ máy bay

Đây cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng và thật sự mang lại kết quả, lỗi Story được sửa. Bạn hãy thử bật chế độ máy bay, sau đó chờ vài giây, tiếp đến tắt chế độ này đi và kết nối lại 3G/4G/Wifi.

Cách khắc phục instagram bị lỗi story hiệu quả

Xóa dữ liệu của Instagram

Khi bạn thực hiện thủ thuật instagram xóa toàn bộ dữ liệu và xóa bộ nhớ Cache của Instagram thì ứng dụng sẽ được thiết lập lại như lúc ban đầu cài đặt. Điều này có thể giúp bạn khắc phục Instagram bị lỗi story hay những lỗi khác trên Instagram.

Cách khắc phục instagram bị lỗi story hiệu quả

Cập nhật phiên bản Instagram mới nhất

Bất cứ ứng dụng nào, sau một khoảng thời gian cũng cải tiến các chức năng, hiệu suất hoạt động và cho ra các bản cập nhật để hoàn thiện hơn. Vì vậy, việc cập nhật phiên bản mới nhất cho các ứng dụng nói chung và Instagram nói riêng sẽ giúp khắc phục được một số lỗi thường gặp, trong đó có lỗi không đăng được Story trên Instagram.

Cập nhật phiên bản Instagram mới nhất

Cài đặt lại Instagram

Gỡ và cài đặt lại Instagram cũng là cách đơn giản để bạn thử. Vì có thể bản Instagram bạn đang sử dụng đã bị lỗi một số file cài đặt hoặc ứng dụng bị hỏng. Bạn hãy gỡ ứng dụng và tải lại ứng dụng cho iOS tại App Store, Android tại Cửa hàng Google Play hoặc cho Windows Phone tại Cửa hàng Windows Phone.

Cài đặt lại Instagram

Khởi động lại điện thoại

Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng không đạt được hiệu quả như mong đợi. Cách cuối cùng là bạn hãy khởi động lại điện thoại của bạn để khắc phục Instagram bị lỗi story.

Instagram bị lỗi Story và vài cách đơn giản khắc phục instagram bị lỗi sẽ giúp ích bạn trong việc sửa lỗi và đăng tải bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ lên Instagram cá nhân nhé.

Hỏi và đáp