Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui cach-khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-xiaomi Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi

Trong quá trình sử dụng điện thoại, điều khiến bạn khó chịu nhất là lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi. Điều này làm cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân của tình trạng trên là do đâu và làm thế nào để khắc phục lỗi đó? Đừng lo lắng, vì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi đơn giản nhất.

Nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui cach-khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-xiaomi-1 Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi

 • Do bạn mở quá nhiều ứng dụng làm tốn RAM khiến máy không thể xử lý cùng lúc, dẫn tới việc thiết bị bị treo logo.
 • Do cài ứng dụng không tương thích với phiên bản phần mềm của thiết bị.
 • Thói quen cắm sạc qua đêm, khiến thiết bị chập nguồn, gây ra lỗi phần cứng, lỗi chip…Trong trường hợp này bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để yêu cầu được sửa IC nguồn điện thoại Xiaomi chuyên nghiệp và an toàn.
 • Chạy chương trình tại nhà, Update Online bị treo.
 • Cài Rom Cook bị treo.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui cach-khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-xiaomi-2-640x640 Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi

Đối với lỗi phần mềm: Tháo pin hoặc restart máy bằng phím nóng

 • Đối với những chiếc Xiaomi có thể tháo rời pin như: Xiaomi Mi4, Mi 4S khi gặp lỗi treo logo hãy tháo pin ra, đợi một vài phút và lắp lại (đối với dòng Xiaomi như Mi4 và Mi 4S thì người dùng sẽ gặp khó khăn khi tháo, lắp pin). Sau khi lắp, bạn tiếp tục nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy. Trường hợp máy không lên hình, có thể pin đã cạn năng lượng. Hãy sạc pin trong vài phút và thử lại.
 • Đối với các máy Xiaomi không thể tháo pin, dùng phím nóng để khởi động lại. Giữ phím Nguồn cho đến khi thiết bị tắt (khoảng 7-10 giây). Khoảng 1 phút sau thì khởi động lại thiết bị.

Nếu trường hợp trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách dưới đây để khắc phục

 • Cách 1: Tiến hành chạy lại phần mềm của hệ thống:

Bước 1: Tắt nguồn máy.

Bước 2: Nhấn phím “Tăng âm lượng” + “Nguồn” giữ đến khi nào máy xuất hiện logo, bỏ phím “Nguồn” vẫn giữ phím “Tăng âm lượng”.

Bước 3: Nhấn phím “Giảm âm lượng” đến dòng English sau đó nhấn phím “Nguồn” để chọn.

Bước 4: Nhấn phím “Giảm âm lượng” đến dòng “Wipe & Reset” sau đó nhấn phím “Nguồn” để chọn.

Bước 5: Nhấn phím “Giảm âm lượng” đến dòng “Wipe All Data” sau đó nhấn phím “Nguồn” để chọn, tiếp theo chọn “Yes”.

Bước 6: Sau khi xóa xong bạn có thể nhấn phím “Nguồn” chọn “Reboot” để khởi động lại máy là xong.

 • Cách 2: Repair boot qua Fastboot hay Recovery:

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui cach-khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-xiaomi-3-640x1138 Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi

Bước 1:

 • Tải công cụ root và recovery.
 • Tải rom phù hợp cho máy Xiaomi của bạn.
 • Tải SuperSU nếu bạn cần.
 • Tải Fastboot tool cho Xiaomi của bạn.

Bước 2:

 • Giải nén File Fastboot vừa download được. Copy mục Recovery đưa vào, để cùng thư mục Fastboot vừa download ở trên.
 • Đưa máy về chế độ Fastboot (ấn phím nguồn + Volume “-“), sau đó cắm cáp kết nối thiết bị với máy tính.
 • Trên thư mục chứa file Recovery và Fastboot giữ phím Shift + chuột phải. Chọn dòng Open command windows here. Sau đó gõ lệnh: fastboot flash recovery twrp-3.0.0-0-cancro.img. Để bắt đầu cài đặt.
 • Sau khi cài đặt xong, gõ lệnh: fastboot reboot để khởi động lại máy.
 • Giữ phím nguồn và phím tăng âm để vào chế độ Recovery.
 • Chọn Install >> Chọn File ROM đã tải để trong bộ nhớ máy. Kéo thanh trượt từ trái qua phải để thực hiện flash rom.
 • Sau khi flash rom xong các bạn back ra chọn File SuperSU. Kéo thanh trượt từ trái qua phải để thực hiện root máy nếu bạn cần root.

Bước 3: Sau khi flash rom hoàn tất chọn Reboot System để khởi động lại máy.

Lưu ý: Đối với cài đặt Rom, do hãng sản xuất sẽ không bảo hành nếu như người dùng tự cài đặt dẫn đến việc làm hư hỏng phần mềm. Lời khuyên là các bạn nên đem máy đến các trung tâm, hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý một cách hiệu quả nhất.

Nên sửa lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi ở đâu tốt

Nếu lỗi là do phần cứng dẫn đến treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi, có thể là bo mạch chủ hoặc chip đã bị hư hỏng, trường hợp này bạn sẽ phải tiến hành thay mới ổ cứng chính hãng Xiaomi. Cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến các hệ thống sửa chữa điện thoại Xiaomi uy tín, để được hỗ trợ xử lý một cách hiệu quả nhất. Một trong số Hệ thống uy tín là Điện Thoại Vui – Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui cach-khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-xiaomi-4-640x447 Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi

Trên đây là những cách cơ bản để khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Xiaomi. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin cần thiết cho các bạn trong việc sửa lỗi.

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

Chat hỏi ngay
Gọi nhân viên