Khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung chỉ với 4 cách

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-samsung-chi-voi-4-cach Khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung chỉ với 4 cách

Samsung hiện nay đã và đang là một thương hiệu nổi tiếng về dòng sản phẩm điện thoại smartphone. Điện thoại Samsung luôn được ưa chuộng bởi chất lượng tuyệt hảo và thiết kế bắt mắt. Tuy nhiên, dòng điện thoại smartphone này cũng đang thường xuyên gặp phải lỗi treo máy và treo logo điện thoại. Bài viết này sẽ giúp bạn cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung chỉ với 4 cách đơn giản.

Tại sao lại xuất hiện lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung

Lỗi treo máy, và nặng hơn là treo logo ở điện thoại Samsung có biểu hiện rất dễ nhận biết.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-samsung-chi-voi-4-cach-1 Khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung chỉ với 4 cách

Khi chúng ta đang sử dụng điện thoại Samsung thì màn hình điện thoại bị đơ, và không thể sử dụng được các phím Home, Power hay các nút âm lượng để khắc phục thì đây là lỗi treo máy.

Còn khi chúng ta vì một lý do gì đó mà khởi động lại Samsung nhưng màn hình chính chỉ hiển thị logo Samsung và không thể sử dụng được các phím Home, Power hay các nút âm lượng để khắc phục thì đó là lỗi treo logo.

Tuy biểu hiện có khác nhau, nhưng nguyên nhân gây ra lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung lại khá tương tự nhau:

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-samsung-chi-voi-4-cach-2 Khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung chỉ với 4 cách

  • Quá tải ứng dụng đang chạy khiến điện thoại Samsung bị treo đơ.
  • Lỗi phần mềm sau khi bạn upgrade, root máy, update OTA hoặc cài đặt phải các ứng dụng có chứa mã độc và virus cũng gây ra lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung.
  • Xung đột phần cứng và phần mềm của điện thoại Samsung.
  • Va đập với vật cứng hoặc rơi xuống nước cũng có thể khiến điện thoại Samsung bị treo logo, treo máy.

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung

Khi gặp phải lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung, việc đầu tiên các bạn nên làm là chờ đợi với hi vọng là máy sẽ hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên, nếu thời gian chờ quá lâu thì các bạn nên tìm đến các giải pháp khác. Dưới đây là một số cách khắc phục nhanh lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung mà bạn có thể áp dụng.

  • Khởi động lại điện thoại Samsung:

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-samsung-chi-voi-4-cach-3-640x427 Khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung chỉ với 4 cách

Khi điện thoại Samsung bị treo máy, hãy thử tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại. Hoặc bạn có thể giữ nút nguồn đồng thời với nút giảm âm lượng cho đến khi logo Samsung hiện lên. Tình trạng treo máy điện thoại Samsung có thể sẽ được giải quyết.

  • Khôi phục điện thoại Samsung trong chế độ Safe mode:

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-samsung-chi-voi-4-cach-4-640x415 Khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung chỉ với 4 cách

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Power cho đến khi chữ Samsung xuất hiện trên màn hình thì thả phím Power.

Bước 3: Ngay khi thả phím Power thì nhấn giữ nút giảm âm lượng

Bước 4: Lúc này, “Safe Mode” sẽ xuất hiện và bạn thả nút giảm âm lượng ra.

Chế độ Safe Mode sẽ khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung nếu như nguyên nhân là do một hay một số ứng dụng bạn cài trên điện thoại Samsung của mình. Sau khi giải quyết được lỗi này, bạn nên gỡ những ứng dụng mà bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra tình trạng treo máy và treo logo điện thoại Samsung.

  • Reboot lại điện thoại Samsung:

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-samsung-chi-voi-4-cach-5 Khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung chỉ với 4 cách

Khi đã phải đi đến bước này, có nghĩa là điện thoại Samsung của bạn gặp phải lỗi tổng hợp nghiêm trọng. Lưu ý: chỉ nên sử dụng cách này nếu bạn không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào được lưu trong điện thoại Samsung. Bởi vì cách này sẽ làm mới chiếc điện thoại của bạn như khi nó vừa mới “xuất xưởng” – tức là toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa.

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn, nút Home và nút Tăng âm lượng cho đến khi điện thoại rung lên, sau đó chỉ thả tay nút Nguồn.

Bước 3: Sau khi màn hình Recovery Android xuất hiện, thả tay khỏi 2 nút còn lại.

Bước 4: Chọn Wipe Cache Partition bằng cách sử dụng các nút tăng giảm âm lượng và xác nhận bằng cách sử dụng nút Power.

Bước 5: Chọn Reboot system now bằng cách sử dụng nút Power.

  • Tìm kiếm hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu những cách trên không thể giải quyết được lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung, thì lời khuyên dành cho bạn là nên tìm sự giúp đỡ từ các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại Samsung. Lúc này, điện thoại Samsung của bạn cần đến những sự can thiệp từ bên ngoài để có thể sửa chữa. Thông thường cách giải quyết sẽ là sửa chip nguồn hoặc thay ổ cứng, nên trước khi mang máy đi sửa bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu tránh bị mất.

Sửa chữa lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung ở đâu tốt?

Nếu bạn gặp phải lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung mà không thể cải thiện được tình trạng này, hãy tìm đến sự trợ giúp từ các Hệ thống bảo hành và sửa chữa của Điện Thoại Vui.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui khac-phuc-loi-treo-may-va-treo-logo-dien-thoai-samsung-chi-voi-4-cach-6-640x428 Khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Samsung chỉ với 4 cách

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại Samsung của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và cam kết thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng của Samsung hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1900.6930

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

Chat hỏi ngay
Gọi nhân viên