Lỗi thiết bị

Oppo Bị Treo Logo, Treo Máy: Nguyên Nhân, Cách Sửa Nhanh Chóng

Một sự cố mà người dùng hay gặp phải trên các thiết bị Oppo hiện nay đó chính là lỗi treo máy, treo logo điện thoại Oppo. Đây là sự cố mà các hãng điện thoại khác đều không muốn gặp phải đối với các sản phẩm của họ. Khi gặp phải tình trạng này người sử dụng điện thoại Oppo sẽ cảm thấy rất khó chịu vì bạn chẳng thể làm gì trên điện thoại trong những trường hợp khẩn cấp. Vậy nguyên nhân do đâu mà dẫn đến sự cố lỗi treo máy, treo logo điện thoại Oppo? Có cần phải sửa main ic nguồn điện thoại Oppo không? Để có cách giải quyết nhanh nhất và đảm bảo nhất bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Oppo bị treo logo, treo máy

Có nhiều nguyên nhân khiến lỗi điện thoại này:

 • Nguyên nhân đầu tiên khiến thiết bị điện thoại Oppo bị đơ, treo logo là do các phần mềm, ứng dụng trên thiết bị xung đột gây ảnh hưởng tới hoạt động của điện thoại.
 • Nguyên nhân tiếp theo đó là do lỗi trong quá trình cập nhật phần mềm hệ thống dẫn đến máy bị treo logo.
 • Thứ ba đó người dùng có ý định tự động root máy, cài rom cho thiết bị không đúng quy trình cũng khiến cho điện thoại Oppo bị treo logo.
 • Nguyên nhân cuối cùng chúng ta không thể bỏ qua nguyên nhân bắt nguồn từ phần cứng main IC bên thong điện thoại thiết bị đã bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Oppo

Cách khắc phục tình trạng lỗi treo máy, treo logo

Một trong những cách sửa điện thoại OPPO bị treo logo là đưa máy về chế độ Recovery (chế độ khôi phục).

Lưu ý: Khi thực hiện quá trình khôi phục ra Recovery thì dữ liệu trên máy bạn sẽ bị mất (Dữ liệu trên thẻ nhớ không mất).

Để thực hiện các bước khắc phục điện thoại treo máy, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Các bạn hãy tắt hẳn nguồn thiết bị đi bằng cách ấn giữ phím Nguồn (Power).
 • Bước 2: Khi thiết bị đã được tắt hoàn toàn, các bạn tiếp tục ấn giữ phím Nguồn + phím Giảm âm lượng.
 • Bước 3: Sau khi bật nguồn cho điện thoại Oppo thì xuất hiện màn hình hiển thị mày trắng thì các bạn tiếp tục thả ngón tay giữ phím Giảm âm lượng ra
 • Bước 4: Tiếp đến bạn ấn vào tùy chọn ngôn ngữ tiếng anh. Sau đó bạn sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển tới mục chức năng Wipe data and Cache và chọn vào mục Wipe data and Cache.
 •  Bước 5: Hệ thống thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận trước khi thực hiện thao tác này, ấn chọn Yes (cách thực hiện khắc phục lỗi này sẽ làm thiết bị mất hết dữ liệu).
 • Bước 6: Quá trình thực hiện thiết lập lại các cài đặt trên thiết bị sẽ được tiến hành ngay lập tức, quá trình này sẽ diễn ra trong một ít phút và bạn ấn chọn Ok, quay trở lại màn hình Oppo recovery.
 • Bước cuối cùng: bạn sẽ ấn chọn Reboot để khởi động lại thiết bị và hoàn tất quá trình khắc phục lỗi điện thoại Oppo bị treo logo này.

Còn đối với những lỗi về phần cứng chắc chắn bạn sẽ không thể thực hiện được bằng các cách trên mà phải đi kiểm tra và sửa chữa, bởi có thể điện thoại của bạn bị hư mạch chủ hoặc chip bị hư hỏng. Tốt nhất bạn nên tới các trung tâm lớn để được kiểm tra, tư vấn một cách nhanh chóng nhất.

Sửa điện thoại OPPO treo logo, treo máy ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

Nếu bạn đã cách sửa điện thoại OPPO bị treo logo nhưng vấn chưa được, hoặc Xiaomi bị treo logo hãy tìm gặp các kỹ thuật viên ở các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp thì họ có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách triệt để các bạn nhé.

Hệ thống sửa chữa điện thoại Oppo, thiết bị di động thuộc Hệ thống CellphoneS – Điện Thoại Vui là một gợi ý cho bạn khi gặp phải sự cố này. Với sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ sửa chữa điện thoại chất lượng, uy tín, nhanh chóng, bảo hành lâu dài cho khách hàng để được kiểm tra bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật đầy kinh nghiệm hướng dẫn về cách bảo quản điện thoại Oppo tránh gặp phải những lỗi treo máy, treo logo điện thoại Oppo.

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại Oppo

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064. Đến Điện thoại vui lỗi treo máy, logo điện thoại OPPO hay iPhone bị treo logo Táo không còn là nỗi lo.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp