Mẹo ứng dụng

Cách làm powerpoint đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng mới nhất

Cách làm Powerpoint đẹp chuyên nghiệp đơn giản, chỉ cần thông qua bài viết dưới đây, người dùng sẽ tạo ấn tượng riêng cho bài thuyết trình nhóm. Với các thao tác nhanh chóng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian của người dùng.

Cách làm Powerpoint đẹp ấn tượng thông qua việc chọn background

Người dùng đầu tiên cần background Powerpoint độc lạ, có cá tính riêng để tạo ấn tượng cho người dùng ngay từ ban đầu.

Hướng dẫn nhanh cách làm Powerpoint

Chọn Design> Nhấn vào Themes> chọn Format Background> nhấn hình nền Powerpoint> Picture source chọn Insert > From a File > Chọn hình nền Powerpoint ưng ý> nhấn Insert > Hoàn tất.

Hướng dẫn cụ thể

Hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Cách 1: Background Powerpoint có cung cấp sẵn trên phần mềm, người dùng có thể chọn các hình nền thông qua Design, nhấn vào mục Themes để lựa ra hình phù hợp và sử dụng ngay. Chỉ cần nhấn vào hình tam giác ngược, mục này nhằm mở rộng nhiều hình nền để người dùng chọn nhanh chóng hơn.
 • Cách 2: Người dùng muốn hình ảnh tự chọn ở trên mạng tải về máy, như hình: hoạt hình đáng yêu, idol của bản thân có thể sử dụng cách dưới đây:
  • Bước 1: Bạn nhấn chọn vào mục “Design” và sau đó “Format Background” có trên màn hình hiển thị.

Cách làm powerpoint đẹp, chuyên nghiệp

  • Bước 2: Ở bước này, bạn cần nhấn vào mục “Picture source”, tiếp đó nhấn vào “Insert”.
  • Bước 3: Bạn cần chọn chọn tiếp “ From a File”, chọn thư mục có ảnh người dùng muốn làm background Powerpoint. Nhấn “Insert” để hoàn tất toàn bộ quá trình.

>>>Xem thêm: Chuyển tiếng Việt có dấu thành không dấu bằng Unikey, Excel mới nhất hiện nay!

Cách làm hiệu ứng cho background Powerpoint

Hiệu ứng cho background Powerpoint cũng quan trọng để tạo một bài thuyết trình chuyên nghiệp, được nhiều người hài lòng:

 • Bước 1: bạn cần chọn vào đối tượng để chuyển động khi hiển thị, như hình ảnh, chữ, background.
 • Bước 2: Chọn “Animations” tại mục “Ribbon”, mỗi biểu tượng ngôi sao sẽ là một hiệu ứng khác nhau.

Cách làm powerpoint đẹp, chuyên nghiệp

 • Bước 3: Chọn vào hiệu ứng mà bạn thấy phù hợp với phong cách của hình nền Powerpoint.

Background và font chữ Powerpoint chất lượng rõ nét

Background Powerpoint sẽ tạo điểm nhấn khi có chất lượng cao, rõ ràng, hình ảnh không bị nhòe, điều đó sẽ là điểm trừ lớn bởi phần nền sẽ hiển thị qua tất cả các slide. Nên trong quá trình làm hình nền cần phải quan tâm, chọn lọc kỹ càng hình ảnh để tránh các trường hợp hình bị lỗi.

Cách làm powerpoint đẹp, chuyên nghiệp

Người dùng chọn font chữ để tạo thêm điểm cộng cho bài làm, bằng cách Khởi động phần mềm Powerpoint chọn mục “home” trên thanh công cụ, nhấn vào phần “Replace”. Trong phần menu bạn cuộn xuống chọn mục “ Replace Fonts”, sau đó nhấn thay thế chữ bằng cách chọn “ With” và nhấn “Replace” để hoàn thành.

Bố cục Powerpoint rõ ràng

Muốn chọn Powerpoint đẹp, người dùng cũng phải tinh tế trong cách sắp xếp các mục khác nhau: chữ, hình ảnh, nền,… Làm sao cho hài hòa với nhau, chữ không được chìm vào nền, chữ phải vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ, các slide phải liên quan đến một chủ đề.  Nếu muốn dễ dàng hơn, bạn cần biết các mẫu slide khác nhau để tham khảo trước khi bắt đầu làm.

bố cục rõ ràng

Trình chiếu slide nhanh chóng

Sau khi hoàn thành các slide trong Powerpoint, người dùng cần biết cách trình chiếu theo một trong hai cách dưới đây:

 • Cách 1: Bạn cần trình chiếu slide từ đầu đến trang cuối chỉ cần nhấn vào phím F5 trên máy tính hay có thể chọn vào mục Slideshow trên màn hình laptop rồi chọn tiếp vào “From Beginning”, vậy là màn hình đã hiển thị slide cho người dùng, chỉ cần nhấn mũi tên qua phải để bắt đầu thuyết trình ngay.

trình chiếu slide thành công

 • Cách 2: Khi người dùng muốn trình chiếu trang đang mở thì chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Shift F5, tiếp đó chọn vào Slide Show  và cuối cùng là chọn From Current Slide.

Qua bài thủ thuật laptop trên, hy vọng người dùng đã biết cách làm Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp gây ấn tượng đối với thầy cô hay đồng nghiệp khi có dự án, bài tập cần đến. Đọc nhiều bài viết khác để có thể biết thêm nhiều mẹo thủ thuật hay nhé!

Hỏi và đáp

Index