Cách sạc pin Macbook Air, Pro đúng cách

Cách sạc pin Macbook Air, Pro mới mua giúp hạn chế chai pin

Cách sạc pin Macbook Air, Pro mới mua giúp hạn chế chai pin

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Để hạn chế chai pin cho Macbook, bạn cần biết cách sạc pin Macbook mới mua đúng cách. Việc sử dụng cũng như sạc pin không đúng cách khiến cho Macbook dễ bị chai pin cũng như gây nhiều ảnh hưởng xấu đến máy tính, linh kiện bên trong. Nếu bạn đang băn khoăn nên sạc pin Macbook đúng cách như thế nào, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cách sạc pin Macbook mới mua đúng cách

Những người dùng mới từ Window sang hoặc những người lần đầu sử dụng MacOS đều rất băn khoăn nên sạc macbook như thế nào là đúng cách, tránh chai pin, rồi có nên sạc Macbook qua đêm hay không. Vì pin Macbook luôn được đánh giá là rất dễ bị phòng, chai pin nhanh. Đối với Macbook mới mua, việc sạc pin lần đầu cũng như sạc pin đúng cách là vô cùng quan trọng, giúp hạn chế tình trạng chai pin và kéo dài tuổi thọ pin cho máy tính. Vậy bạn đã biết cách sạc pin Macbook Pro, Macbook Air mới mua hay chưa? Khi mới mua Macbook, việc đầu tiên bạn cần làm chính là sử dụng máy cho đến khi hết pin hoàn toàn 100%, khi đó máy sẽ tự động bật chế độ “Sleep”. Lúc này bạn sẽ tiến hành sạc pin Macbook lần đầu. Cách sạc pin Macbook mới mua đúng cách Ở lần sạc đầu tiên, bạn cần cắm sạc nhiều hơn 8 tiếng cho Macbook (tốt nhất bạn nên cắm sạc qua đêm) và sau khi pin đầy, hãy tiếp tục cắm sạc thêm 1-2 tiếng nữa, điều này sẽ giúp pin thật sự được sạc đủ. Sau khi quá trình sạc hoàn tất, bạn hãy ngắt kết nối với bộ sạc sau đó sử dụng máy bình thường đến khi hết pin hoàn toàn rồi lặp lại quy trình trên trong vòng 1 tuần. Cách này sẽ giúp pin Macbook giãn nở đều và đạt dung lượng tốt nhất. Sau giai đoạn 1 tuần này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm pin Macbook của bạn sẽ đạt hiệu suất tốt nhất. Việc sạc pin macbook đúng cách sẽ giúp hạn chế Macbook sạc không vào pin hoặc chai pin nhanh.

Cách sạc pin Macbook, sử dụng pin Macbook Air, Pro giúp kéo dài tuổi thọ pin

Bên cạnh việc cách sạc Macbook mới mua đúng cách thì cách sử dụng pin Macbook sao cho đúng cũng là điều vô cùng quan trọng, giúp kéo dài tuổi thọ pin và hạn chế tình trạng chai pin Macbook. Hãy bỏ túi ngay những mẹo sau đây nhé:

Xả pin định kỳ cho Macbook

Việc xả pin cho Macbook nên được thực hiện định kì mỗi tháng 1 lần theo trình tự sau:

 • Cắm sạc vào và sạc đầy pin sau đó tiếp tục sạc thêm trong 2 tiếng hoặc hơn.
 • Đối với máy đang sử dụng, hãy ngắt sạc và tiếp tục sử dụng cho đến khi máy sắp hết pin thì bạn nên save lại những việc đang làm dở rồi tiếp tục sử dụng cho đến khi Macbook tự Sleep. Lúc này bạn cần để máy Sleep thêm khoảng 5 tiếng và cắm sạc đến khi pin đầy.

Nên sạc macbook như thế nào - Xả pin định kỳ sẽ là một cách hiệu quả

Tránh sử dụng và sạc pin máy ở môi trường quá nóng

Do hệ thống tản nhiệt của Macbook không thực sự tối ưu nên việc sử dụng Macbook ở môi trường có nhiệt độ cao, nóng bức là điều không nên vì máy sẽ bị quá nhiệt, gây hư hại cho vi mạch cũng như hư hại pin, làm giảm tuổi thọ pin Macbook. Nên sạc macbook như thế nào đúng cách, không nên sạc ở môi trường quá nóng Chính vì thế, khi cách sạc pin Macbook mới mua hay sử dụng máy hay sạc pin cho máy tính, bạn hãy sạc pin ở nơi thoáng mát hoặc sử dụng thêm đế tản nhiệt để máy luôn trong trạng thái hoạt động mát mẻ, êm ái, hạn chế các lỗi Macbook về pin và linh kiện bên trong.

Nên cắm nguồn thường xuyên, không nên để máy cạn kiệt pin rồi mới cắm sạc

Khi sử dụng Macbook, nếu có thể thì việc cắm nguồn thường xuyên cũng là một cách giúp tăng tuổi thọ cho pin Macbook. Apple được cài đặt để quản lý pin rất hiệu quả nên khi sạc đầy, máy sẽ chuyển qua sử dụng nguồn điện trực tiếp nên cách này sẽ giúp hạn chế pin liên tục nạp xả. Nên cắm nguồn thường xuyên, không nên để máy cạn kiệt Ngoài ra bạn cũng khong nên để máy cạn kiệt pin thì mới cắm sạc mà hãy sạc pin khi máy ở mức 20% hoặc khi Macbook nhắc nhở pin yếu cần cắm sạc. Bên cạnh đó bạn cũng nên rút sạc khi sạc được 80% và tiếp tục sử dụng máy đến khi cần sạc lại. Qua bài viết, Điện Thoại Vui hi vọng các bạn đã biết cách sạc pin Macbook M1, Pro, Air như thế nào để giúp hạn chế chai pin cũng như biết được những cách sử dụng pin giúp kéo dài tuổi thọ pin cho Macbook. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng thiết bị, tránh tình trạng pin bị chai, bị phồng dẫn đến việc phải thay pin Macbook mới quá sớm, hoặc ảnh hưởng các linh kiện bên trong máy.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng pin Macbook đang bị sụt giảm nhanh chóng, thì hãy tham khảo qua dịch vụ thay pin Macbook liên quan ngay bên dưới đây:

[dtv_product_related category='sua-chua-macbook/thay-pin-macbook']

Bạn đang đọc bài viết Cách sạc pin Macbook Air, Pro mới mua giúp hạn chế chai pin tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 8 bình luận )
hello
Z
Zen
1 năm trước
Lần đầu sạc em không biết nên ở shop ngta có sạc 1 tí và về nhà em sạc luôn sau đó rút ra xài và đã sạc thêm 2 lần (tầm 40 mấy là em sạc, ko vừa sạc vừa xài). Bây giờ em nên sạc theo cách sạc lần đầu để áp dụng 1 tuần tiếp theo hay là xả pin hay chuyển sang vừa sạc vừa xài hay như nào thì được ạ?
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
1 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Zen
Dạ anh có thể sạc cho máy khi thiết bị có thông báo cần kết nối với bộ sạc và ngắt sạc khi đã đầy pin anh nhé
Cần hỗ trợ thêm anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 18002064.
Điện Thoại Vui xin cảm ơn - Thân mến!
n
no name
2 năm trước
trong 1 tuần đầu em không lặp lại quy trình trên mà tiếp tục sử dụng cách cắm khi dùng, không dùng thì rút ra có làm sao không ạ?
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh no name
Dạ cách sạc này sẽ giúp hạn chế chai pin trong quá trình sử dụng máy, nếu anh không lặp lại quy trình thì mình vẫn có thể sử dụng máy bình thường ạ
Xin thông tin đến anh. Thân mến!
n
ngọc huệ
2 năm trước
vậy làm như em nói trên thì máy có bị chai pin nhanh không ạ?
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Dạ trải qua thời gian sử dụng thì pin sẽ chai theo thời gian, anh có thể tham khảo theo cách sạc trên bài viết để hạn chế việc này ạ
Thân mến!
n
ngọc huệ
2 năm trước
dạ cho em hỏi, lần đầu sạc pin Mac em quên sạc để sạc 8 tiếng mà chỉ để đầy pin rồi 1-2 tiếng sau mới rút ra thì pin có làm sao không ạ?
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Võ Thị Ngọc Huệ
Dạ việc mình quên sạc 8 tiếng cho máy Macbook thì sẽ không ảnh hưởng đến pin nên chị có thể yên tâm sử dụng máy bình thường ạ
Xin thông tin đến chị. Thân mến!
n
ngọc huệ
2 năm trước
vậy trong 1 tuần đầu em không lặp lại quy trình trên mà tiếp tục sử dụng cách cắm khi dùng, không dùng thì rút ra có làm sao không ạ?
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Dạ cách sạc này sẽ giúp hạn chế chai pin trong quá trình sử dụng máy, nếu chị không lặp lại quy trình thì mình vẫn có thể sử dụng máy bình thường ạ
Thân mến!
k
không có tên
2 năm trước
máy pro m1 của mình chu kì sạc 54 lần còn 99%, điều này có sao không? Bạn đừng nói máy sinh ra để phục vụ mình, vì mình muốn xài lâu dài mà mới mua cách đây 3-4 tháng nên còn 99% vầy thì tiếc lắm.
Vừa sạc vừa xài có gây chai pin không bạn?
Nếu cái việc mà để 8% rồi mới cắm sạc, diễn ra việc này nhiều lần, sẽ ảnh hưởng pin chứ?
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh ạ.
Việc tốc độ chai pin nhanh hay chậm tuỳ vào nhu cầu sử dụng, các ứng dụng Anh sử dụng, cài đặt máy,.... nên em chưa thể kiểm tra, xác định và báo lại tình trạng trên máy của Anh ạ.
Vừa sạc vừa sử dụng thì chắc chắn sẽ có ảnh hưởng ít/nhiều đến pin.
Nếu Anh để pin tình trạng pin quá thấp rồi sạc thì sẽ có làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin sẽ giảm đi, chất lượng pin,...
Nếu Anh chưa yên tâm và máy của Anh còn bảo hành, Anh có thể mang máy ghé qua hệ thống Anh đã mua sản phẩm để các bạn kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ thêm đến Anh được tốt nhất.
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
L
Lê Thị Thanh Tuyền
2 năm trước
Em không hiểu bài viết lắm.
Ý trên nói là không nên để hết pin hẳn rồi mới sạc mà nên cắm thường xuyên, vì khi đầy pin Mac sẽ tự động chuyển sang dùng điện trực tiếp chứ ko dùng pin.
Nhưng ý dưới lại nói rằng: Nên rút sạc khi đã đầy được 80% và sử dụng pin cho đến hết pin, báo động rồi hãy sạc lại tiếp.
=> Vậy tóm lại là khi sạc pin đầy 100% rồi thì mình vẫn cứ cắm tiếp để xài hay là chỉ sạc 80% rồi rút ra dùng pin ạ?
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Lê Thị Thanh Tuyền
Dạ thông tin ở đầu bài viết được áp dụng với lần sạc đầu khi mới mua máy và việc rút sạc khi pin 100% hay 80% thì không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin mà tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân ạ
Xin thông tin đến chị. Thân mến!
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm