Cách sạc pin máy tính laptop HP mới mua đúng cách

Cách sạc pin và hướng dẫn tự ngắt sạc, kiểm tra lỗi pin thường gặp trên laptop HP

Cách sạc pin và hướng dẫn tự ngắt sạc, kiểm tra lỗi pin thường gặp trên laptop HP

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Để laptop của bạn không sớm gặp hiện tượng chai pin dẫn đến thay pin máy tính laptop HP không cần thiết thì hãy áp dụng những cách sạc pin laptop HP sau đây nhé!

Cách sạc pin laptop Hp đúng cách

Cách sạc pin laptop HP mới mua đúng cách

Sạc pin cho laptop mới mua

Người bán thường sẽ dặn bạn cách sạc pin laptop đúng cách là nên sạc 10h khi hết pin và làm vậy 3 lần. Việc này thật ra cũng tốt nhưng nếu không cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến pin Các bạn chỉ cần nên nhớ là máy mới mua thì hạn chế không được vừa sử dụng vừa sạc, sau khi xài một thời gian thì bạn có thể làm điều đó binh thường.

Cách sạc pin laptop hp đúng cách bằng cách sạc bất cứ khi nào bạn muốn

Khi bạn đang dùng máy còn 10% pin, 20% pin, 30% pin, ... hay thậm chí là nhiều hơn thế thì bạn vẫn có thể sạc pin laptop nếu như bạn cảm thấy cần. Không nhất thiết và cũng không nên chờ đến khi máy cạn pin thì mới dùng sạc.

Hoàn toàn có thể cắm sạc trong lúc sử dụng

Bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa sử dụng laptop bình thường và việc này không gây ra các lỗi laptop về pin. Việc làm này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện laptop của bạn có bị chai phi hay không, và khi pin của bạn đã sạc đầy bạn vẫn có thể để nguyên sạc mà ko cần phải rút ra bởi với hầu hết các loại laptop hiện nay, công nghệ đã rất tiên tiến với chế độ tự động không sạc nữa khi pin đã đầy. Thậm chí, việc cắm sạc pin liên tục sẽ giúp máy bạn có được một hiệu suất hoạt động cao nhất do tránh khỏi cơ chế tiết kiệm pin của hệ điều hành

Thực hiện cách sạc pin laptop HP đúng cách

Khi cắm sạc pin cho laptop lời khuyên dành cho bạn đó là nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau.

Không sử dụng loại sạc khác

Hiện nay không có bất cứ loại sạc nào được coi là chuẩn cho tất cả các loại laptop cả. Mỗi loại laptop sẽ được thiết kế một loại sạc riêng phù hợp với máy vì thế trong quá trình sử dụng laptop bạn không được xem nhẹ điều này mà dùng sạc theo kiểu dùng chéo cho nhau. Việc làm này sẽ khiến cho laptop của bạn bị hư hại nặng thậm trí xảy ra cháy nổ nếu như sạc laptop bạn cắm có nguồn điện vào không phù hợp với laptop của mình. Tốt nhất bạn nên đến những trung tâm của hãng để mua sạc đúng với máy.

Điều chỉnh pin

Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7%, sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 khi máy bắt đầu khởi động) sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

Vệ sinh máy tính

Dùng cọ mềm để quét sạch bụi bàn phím cũng như dụng cụ thổi hơi để thôi sạch bụi ra khỏi các kẽ bàn phím. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh lại Laptop sau mỗi 1 năm sử dụng, để kiểm tra lại keo tản nhiệt cũng như làm sạch bụi ở các khe quạt, chu kỳ 1 năm này có thể ngắn hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng Laptop trong điều kiện bụi bẩn.

Giữ pin luôn mát

Trong quá trình sử dụng Laptop, nhiều người hay mang Laptop lên giường ngồi dựa, sau đó có thể kê lên gối, chăn, đệm, điều này ngoài việc làm cho máy tính khó thoát nhiệt ở Chip, khiến cho máy tính bị nóng, trong đó có Pin. Điều này làm cho Pin nhanh hao hơn, lâu dần thậm chí gây hỏng Pin.

Không được để pin thường xuyên bị hết

Trong quá trình sử dụng, nhiều người không để ý đến lượng Pin, cứ để Pin sụt, sau đó mới cắm điện. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài dãn đến hỏng Pin. Tốt nhất cứ thấy Pin còn khoảng 10%-20% thì nên cắm sạc.

Cài chế độ tự ngắt khi pin đầy là cách sạc pin laptop HP đúng

Tùy từng dòng sản phẩm, từng Model của hãng mà dung lượng pin của chúng là khác nhau. Nhưng hầu hết các laptop đều được thiết kế chế độ này. Pin laptop sẽ tự động ngắt sạc khi pin đã đầy. Chính vì vậy việc cắm sạc khi pin laptop đã đầy sẽ không gây hưởng hưởng gì tới pin laptop của bạn.

Một số lưu ý khác khi thực hiện cách sạc pin laptop HP

Ngoài những cách sạc pin laptop đúng cách trên, bạn cũng cần lưu ý, pin là vật dễ cháy nổ trong laptop nên hạn chế để máy quá nóng, không nên sạc máy qua đêm để bảo quản Laptop tốt hơn và tránh nguy hiểm không may xảy ra. Đó là tất cả những cách sạc pin laptop đúng cách mà bạn cần khi sử dụng laptop, chúc bạn luôn giữ pin laptop của mình luôn tốt để chinh chiến với bạn theo thời gian nhé.

Cách kiểm tra pin laptop hp có bị lỗi không sau khi sạc

Nếu laptop Hp của bạn gặp hiện tượng sạc pin không vào thì áp dụng những cách sau đây để kiểm tra nhé!

Kiểm tra pin

Cách tốt nhất để kiểm tra trong trường hợp pin của bạn có bị hỏng hay không là hãy tháo pin ra khỏi máy và cắm trực tiếp sạc vào máy tính sau đó bật nguồn. Nếu như nguồn điện trong laptop hoạt động bình thường thì có nghĩa là pin của bạn có vấn đề. Nếu có điều kiện thì bạn có thể lắp pin này sang máy khác để kiểm tra thử.

Kiểm tra dây sạc

Trong một số trường hợp, do dây sạc của bạn bị đứt ngầm ở bên tong rất có thể khiến máy bạn không thể sạc pin, vì thế nên việc tiếp theo bạn cần làm là hãy kiểm tra dây sạc của mình. Để làm điều này thì bạn rút sạc ra khỏi ổ cắm, tiếp đến là bạn vuốt theo chiều dây sạc, uốn cong để kiểm tra xem dây có bị đứt ngầm hay không. Bạn cũng để ý xem có mùi khét phát ra từ dây sạc hay không.

Kiểm tra khe cắm sạc trên laptop

Khi bạn cắm bộ sạc vào khe cắm sạc của laptop và cảm thấy nó lỏng lẻo, rất có thể nó đã hỏng từ main máy. Bạn hãy để ý xem khe cắm có bị đổi màu hay có mùi khét không.

Kiểm tra nhiệt độ pin

Có thể bạn chưa biết rằng việc Laptop quá nóng cũng có thể khiến máy không sạc được. Đôi khi máy quá nóng còn gây ra các tác dụng phụ khác như cháy nổ, bên cạnh đó khi nhiệt độ tăng cao các cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống pin đã được sạc đầy khi chỉ vừa mới sạc hoặc không có tình trạng pin. Để khắc phục vấn đề này thì tốt nhất bạn nên trang bị quạt tản nhiệt cho máy của bạn. Bên cạnh đó bạn nên hạn chế việc sử dụng laptop trên chăn, đệm… Bạn cũng nên vệ sinh máy tính thường xuyên để có thể đảm bảo rằng các khe thông gió luôn được thông thoáng.

Kiểm tra phần mềm

Như đã nói ở bên trên, sau khi kiểm tra các vấn đề có liên quan đến pin, bộ sạc… bạn nên kiểm tra phần mềm. Với laptop chạy hệ điều hành Windows:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập Control Panel
 • Bước 2: chọn Power Options.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và kiểm tra các thiết lập như pin, màn hình, và tùy chọn sleep…

Ví dụ, thiết lập pin của bạn có thể gây ra vấn đề trong trường hợp bạn chọn máy tính tự tắt khi dung lượng pin xuống quá thấp và thiết lập mức pin thấp ở một tỷ lệ quá cao. Với laptop Mac: Bạn hãy truy cập System Preferences > Enegy Saver. Sau đó, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian chờ tắt của máy tính và màn hình.

Kiểm tra lỗi pin bằng phần mềm trên laptop Hp

Cập nhật trình điều khiển

Với laptop chạy hệ điều hành Windows: Bạn tiếp tục truy cập Control Panel > Device Manager. Ở mục Batterier, bạn sẽ thấy ba mục, một cho pin, một cho bộ sạc và một mục được liệt kê là 'Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery'. Sau khi mở từng mục, bạn sẽ thấy cửa sổ Properties. Dưới thẻ Driver, chọn Update Driver. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy. Nếu vẫn chưa thể sạc pin, bạn hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và khởi động lại máy. Với laptop Mac: Trên laptop Mac, bạn hãy thử nguồn, tháo pin, ngắt kết nối giữa bộ sạc và máy tính, nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 5 giây. Tiếp đến, bạn hãy lắp pin, kết nối bộ sạc, và bật máy tính lên.

Kiểm tra lỗi pin bằng trình cập nhật điều khiển trên laptop Hp

Thay pin laptop HP ở đâu uy tín?

Sau khi kiểm tra laptop và nhận ra rằng máy của bạn đã bị hỏng pin hoặc bộ sạc, tốt nhất bạn nên thay thế chúng. Thường sạc pin có mức giá khoảng 200.000 đồng và pin cũng chỉ ở mức 500.000- 1 triệu đồng. Khi chọn mua pin và bộ sạc, tốt nhất bạn nên lựa những sản phẩm có thương hiệu.

Khi bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà không hiệu quả, có thể vấn đề của điều này nằm ở bên trong laptop. Tốt nhất, bạn nên mang laptop tới trung tâm bảo hành chính hãng hoặc một cửa hàng sửa chữa uy tín để nhận được sự tư vấn hoặc thay pin laptop chính hãng tốt nhất.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nơi nào để thay pin laptop uy tín chất lượng, hãy đến ngay Điện Thoại Vui nhé. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ dịch vụ sửa chữa laptop với chất lượng tốt nhất cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm. Trên đây là thủ thuật laptop hướng dẫn cách sạc laptop HP giúp bạn hạn chế chai pin. Mong rằng sẽ hữu ích dành cho bạn.

Bạn đang đọc bài viết Cách sạc pin và hướng dẫn tự ngắt sạc, kiểm tra lỗi pin thường gặp trên laptop HP tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 38 bình luận )
hello
L
Lê Lộc
1 năm trước
Dạ a ơi cho em hỏi là máy em bị đầy dung lượng bộ nhớ nên mua usb về để cắm vô để lưu file game fifa online 4 vì nó nặng quá ạ. Rồi khi em chơi game thì em vừa cắm usb vừa chơi được không ạ? Nó có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm không a? Mong a chỉ giúp em với
avt quản trị viênMỹ Anh ĐTV QTV
1 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Lê Lộc.
Dạ em kiểm tra thì Anh có thể dùng USB sử dụng được ạ.
Hiện tại tình trạng đầy bộ nhớ là do có thể mình sử dụng máy nhiều gây đầy bộ nhớ máy, chỉ cần Anh chạy lại Win và xóa bớt file không cần thiết thì máy sẽ bình thường lại ạ.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời Anh dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng điện thoại vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến Anh ạ.
Em cảm ơn Anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ
Chúc Anh buổi tối vui vẻ ạ!.
T
Thông Nguyễn
2 năm trước
Dạ mấy ad ơi cho em hỏi là em đang xài con laptop hp probook mà tải fifa online 4 về chơi thì máy có bị sao không ạ? Tại vì máy này em để học ấy ạ.
avt quản trị viênChí Thành ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui chào Anh Thông Nguyễn
Dạ Anh chia sẻ thêm giúp em tên cụ thể dòng Laptop mình đang dùng (VD: Laptop Hp Probook 455 G8 3G0U6PA ...) để em kiểm tra thông tin hỗ trợ mình ạ
Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất từ Anh.
Thân mến
N
Nhi Nguyễn
2 năm trước
Dạ mấy ad cho em hỏi cái là em đang xài laptop hp probook mà tại sao cứ máy xuống 30% là nó tự tắt rồi cắm sạc vào mới bật lên được vậy với lại nó bị tăng pin lên ấy ạ? Nó tăng pin khoảng 5-10%, em để từ 55% cái mai bật máy lên 65% ạ. Vậy cái này là lỗi pin hay sao vậy ạ?
avt quản trị viênMỹ Anh ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Chị Nhi.
Dạ với tình trạng máy như chị chia sẻ hiên tại máy đang gặp lỗi tăng pin ảo và dự kiến máy đang lỗi pin ạ.
Chị có thể cho em xin mã Model phía sau máy để em kiểm tra thông tin và báo chi phí đến Chị ạ.
Rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ Chị. Thân mến!
K
Khánh Lê
2 năm trước
Shop ơi cho em hỏi là em đang xài máy tính dùng pin Li-on, nó chưa chai pin, khi sử dụng khoảng 2-3 tiếng mới hết pin. Mà dạo này em thường vừa sạc vừa xài khi pin đã đầy 100% và lâu lâu em cũng xài gần hết pin rồi vừa sạc vừa xài lên đến đầy pin với lâu lâu em cũng rút sạc ra rồi xài máy còn 20% rồi vừa sạc vừa xài tiếp. Vậy có làm chai pin không ạ? Em sợ đây máy tính mới mua mà bị chai pin ấy ạ.
avt quản trị viênChí Thành ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui chào Anh Khánh
Dạ Anh hoàn toàn có thể vừa sạc vừa sử dụng Laptop bình thường và việc này không gây ra các lỗi về pin và khi pin đã sạc đầy anh vẫn có thể để nguyên sạc mà không cần phải rút ra bởi với hầu hết các loại Laptop hiện nay, công nghệ đã rất tiên tiến với chế độ tự động không sạc nữa khi pin đã đầy.
Khi dùng máy còn 10% pin, 20% pin, 30% pin, … hay thậm chí là nhiều hơn thế thì anh vẫn có thể sạc pin nếu cảm thấy cần. Không nhất thiết và cũng không nên chờ đến khi máy cạn pin thì mới dùng sạc ạ
Em xin thông tin đến Anh và chúc Anh buổi sáng vui vẻ.
Thân mến
T
T Anh
2 năm trước
Dạ ad cho em hỏi là em thường xuyên sleep máy qua đêm với lại sleep máy liên tục trong vòng ít phút có sao không ạ?
avt quản trị viênChí Thành ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui chào Anh T Anh
Dạ việc dùng chế độ ngủ thường xuyên không gây nhiều tác hại cho máy tính của Anh. Tuy nhiên, chế độ này có một số vấn đề nhỏ như làm hao pin ạ
Em xin thông tin đến Anh và chúc Anh buổi sáng vui vẻ.
Thân mến
T
T Anh
2 năm trước
Dạ anh ơi cho em hỏi cái này nữa là em sạc laptop lúc máy còn khoảng 20-30% được không ạ?
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Dạ khi dùng máy còn 10% pin, 20% pin, 30% pin, … hay thậm chí là nhiều hơn thế thì anh vẫn có thể sạc pin nếu cảm thấy cần. Không nhất thiết và cũng không nên chờ đến khi máy cạn pin thì mới dùng sạc ạ
Xin thông tin đến anh. Thân mến!
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm