Cách sửa thông tin trên VNeID khi cần thiết, dễ dàng thực hiện

Cách sửa thông tin trên VNeID khi cần thiết, dễ dàng thực hiện

Cách sửa thông tin trên VNeID khi cần thiết, dễ dàng thực hiện

avata
QTV Điện Thoại Vui
04/12/2023

Cách sửa thông tin trên VNeID mức 1, mức 2 như thế nào được khá nhiều người quan tâm. Khi cập nhật thông tin cá nhân trên nền tảng này đôi lúc chúng ta sẽ gặp sự cố. Để giúp bạn thực hiện cách chỉnh sửa và cập nhật thông tin định danh, thay đổi thông tin cư trú trên VNeID, chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Khi nào cần cập nhật thông tin trên VNeID?

Cách cập nhật và chỉnh sửa thông tin trên VNeID rất quan trọng. Vì khi cập nhật sẽ giúp thông tin của bạn được đồng bộ và luôn chính xác. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo tính bảo mật và đáng tin cậy của tài khoản.

Dưới đây là một vài lý do chính mà bạn nên biết cách sửa thông tin trên VNeID:

 • Đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin cá nhân: VNeID là một loại tài liệu định danh điện tử quan trọng do nhà nước phát hành. Được sử dụng trong nhiều trường hợp giao dịch, thủ tục hành chính. Khi VNeID được cập nhật đầy đủ, chính xác sẽ đảm bảo thông tin và thủ tục thực hiện nhanh hơn.
 • Tránh gặp phải những rắc rối khi thực hiện các giao dịch, thủ tục hành chính: Nếu thông tin trên VNeID không chính xác, bạn sẽ gặp rắc rối khi thực hiện các giao dịch, thủ tục hành chính. Chẳng hạn như bị phải thực hiện lại hoặc thậm chí từ chối giao dịch, thủ tục.

Khi nào cần cập nhật thông tin trên VNeID?

 • Phòng tránh các rủi ro về an ninh, an toàn thông tin: Thông tin cá nhân trên VNeID có thể bị kẻ gian lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Ví dụ: lừa đảo, chiếm đoạt tài sản,... nên khi cập nhật thông tin sẽ giúp hạn chế rủi ro.

Nếu bạn phát hiện thông tin trên VNeID bị sai, cần lập tức cập nhật cho chính xác. Bạn có thể cập nhật thông tin trên ứng dụng VNeID hoặc trực tiếp tại cơ quan công an.

Có thể tự chỉnh sửa thông tin trên app VNeID được không?

Tính đến thời điểm hiện tại, việc tự chỉnh sửa thông tin trên ứng dụng VNeID đôi khi gặp một số hạn chế. Bạn có thể chỉnh sửa các thông tin như tên, ngày tháng năm sinh, các thông tin định danh khác.

Đối với một số thông tin như địa chỉ cư trú, người phụ thuộc và các thông tin quan trọng khác. Thì bạn sẽ không thể tự chỉnh sửa trên ứng dụng VNeID được. Trong trường hợp này, để điều chỉnh thông tin, người dùng cần đến trực tiếp các cơ quan Công an. Quá trình này đòi hỏi người dùng mang theo các giấy tờ chứng minh nhân thân để xác minh. Sau đó bạn sẽ được cơ quan Công an cập nhật thông tin trên VNeID.

Hướng dẫn cách sửa thông tin trên app VNeID chuẩn xác

Để sửa thông tin trên ứng dụng VNeID một cách chuẩn xác. Dưới đây sẽ là cách chỉnh sửa thông tin định danh trên VNeID mức 2:

 • Bước 1: Mở ứng dụng VNeID và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Bạn có thể nhập bằng Số CCCD và mật khẩu. Hoặc chọn đăng nhập bằng Face ID hay dấu vân tay. Sau khi đăng nhập, chọn mục Cá nhân để vào trang quản lý thông tin cá nhân của bạn.

Hướng dẫn cách sửa thông tin trên app VNeID chuẩn xác

 • Bước 2: Tại trang quản lý cá nhân, bạn nhấn chọn Thông tin tài khoản. Chọn thông tin cần chỉnh sửa, như tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hoặc số CCCD. Hãy chắc chắn rằng thông tin bạn nhập là chính xác để tránh tình trạng sai sót.

Chọn Thông tin tài khoản, chọn thông tin cần chỉnh sửa

 • Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn cần tích chọn Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật. Sau đó bạn tiếp tục click chọn Cập nhật nhưng bạn cần lưu ý hãy kiểm tra lại thông tin thật kỹ.

Chọn Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật

 • Bước 4: Để đảm bảo rằng thông tin đã được cập nhật đúng, hệ thống sẽ hiện thông báo. Bạn sẽ bị thu hồi lại tài khoản nếu bạn nhập lại số CCCD. Còn nếu bạn nhập các thông tin khác thì hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn không. Nếu chắc chắn thông tin đã đúng, bạn nhấn chọn Đồng ý.

Nếu chắc chắn thông tin đã đúng nhấn chọn Đồng ý

Lưu ý: Hiện tại đối với tài khoản định danh mức 1 bạn sẽ không được chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào. Đối với mức 2 bạn có thể chỉnh một số thông tin về cá nhân. Nếu có thông tin không thể tự chỉnh sửa trên ứng dụng bạn cần đến trực tiếp cơ quan Công an. 

Giải đáp thắc mắc khi thực hiện cách sửa thông tin trên VNeID

Khi cập nhật dữ liệu cá nhân lên bất kỳ phần mềm nào cũng sẽ có những lỗi hoặc thắc mắc nhất định. Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi thực hiện sửa thông tin.

Có thể cập nhật thông tin trên VNeID mấy lần?

Trên ứng dụng VNeID, người dùng chỉ có thể cập nhật thông tin của mình một lần duy nhất. Điều này nhằm đảm bảo tính chính xác và an toàn của thông tin cá nhân. Khi đã thực hiện bạn cần chắc chắn rằng mọi thông tin đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lưu lại. 

Có thể cập nhật thông tin trên VNeID mấy lần?

Việc giới hạn cập nhật thông tin chỉ một lần cũng nhằm tránh tình trạng lạm dụng hay thay đổi liên tục. Giúp tăng sự kiểm soát, bảo vệ tính toàn vẹn và đáng tin cậy hệ thống VNeID. Nếu có sự phát sinh sau khi cập nhật bạn cần điều chỉnh tại cơ quan Công an để đảm bảo sự chính xác của thông tin cá nhân. 

Có thể sửa thông tin bị sai trên tài khoản VNeID mức 2 không?

Khi tài khoản VNeID đã lên mức độ 2, quy trình sửa thông tin hạn chế hơn so với mức 1. Đối với tài khoản ở mức độ 2, việc sửa thông tin không thể thực hiện trực tiếp trên ứng dụng. Bởi VNeID cần được xét duyệt của Bộ Công an để kiểm soát thông tin. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sửa thông tin này thông qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Trước khi bắt đầu quy trình sửa thông tin, người dùng nên chuẩn bị một số giấy tờ hỗ trợ. Ví dụ như CCCD, hộ khẩu, và các giấy tờ liên quan khác. Điều này giúp đảm bảo rằng quá trình sửa thông tin sẽ diễn ra thuận lợi và chính xác. Để sửa thông tin trên VNeID, bạn thực hiện các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Tài khoản VNeID mức 2 của bạn được xem xét cập nhật theo quy định.

Kết luận

Phía trên là tổng hợp cách sửa thông tin trên VNeID mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng qua bài chia sẻ của Điện Thoại Vui sẽ giúp bạn cập nhật thông tin trên VNeID nhanh chóng. Nếu bài viết này hữu ích, chia sẻ ngay thông tin đến người cần cập nhật thông tin giống bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách sửa thông tin trên VNeID khi cần thiết, dễ dàng thực hiện tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm