Thủ thuật

Hướng dẫn cách tách âm thanh từ video bằng phần mềm từ A-Z

Cách tách âm thanh từ video cho phép bạn sử dụng âm thanh đã tách để lồng ghép vào các video yêu thích. Thông thường việc này yêu cầu bạn phải chuyển đổi định dạng cho video trước, do đó sẽ khá phức tạp. Tuy nhiên với bài viết này, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể tách được âm thanh ra khỏi video trên điện thoại Android, iPhone và máy tính, cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách tách âm thanh từ video cho người dùng Windows

Với những bạn đang sử dụng máy tính hoặc laptop chạy hệ điều hành Windows phiên bản 10 hoặc 11, có 2 cách để tách âm thanh khỏi video. Cụ thể như sau:

Audio Extractor

Cách tách âm thanh từ video thông qua công cụ Audio Extractor này đòi hỏi thiết bị của bạn phải có kết nối mạng vì mọi thao tác được thực hiện trực tuyến:

 • Bước 1: Truy cập vào Audio Extractor thông qua địa chỉ: https://audio-extractor.net/vi/
 • Bước 2: Bạn nhấp vào nút Mở video để tải video từ máy lên, sau đó bấm chọn định dạng âm thanh muốn xuất;
 • Bước 3: Cuối cùng bạn nhấp vào nút Xuất âm thanh và sau đó bấm chọn Tải về là hoàn tất.

Hướng dẫn cách tách âm thanh từ video cho người dùng Windows

Audacity

Audacity cho phép người dùng xử lý âm thanh với chất lượng cao và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên đây không phải là công cụ trực tuyến do đó bạn cần phải cài đặt trước khi sử dụng:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link sau để tải Audacity về máy: https://www.audacityteam.org/download/
 • Bước 2: Tại giao diện của phần mềm, bạn nhấp vào Files, kế đến là Open, sau đó chọn file cần tách âm và mở tệp đó ra;
 • Bước 3: Bạn hãy xác định phần nhạc muốn tách bằng cách nhấp và rê chuột vào vùng sóng âm từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc;
 • Bước 4: Kế đến, bạn hãy nhấp vào biểu tượng cây kéo ở phía trên hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + X để cắt âm;
 • Bước 5: Bạn hãy nhấp vào Files, sau đó nhấp Export và chọn Export Audio (bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + E).
 • Bước 6: Cuối cùng bạn hãy đặt tên File, chọn định dạng cần lưu và nhấn Save.

Hướng dẫn cách tách âm thanh từ video cho người dùng Windows

>>>Mẹo hay: Cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi cho iPhone, Samsung, OPPO đơn giản tại đây!

Hướng dẫn cách tách âm thanh từ video cho người dùng MacOs

Để thực hiện tách âm ra khỏi video trên Macbook, bạn cũng có thể sử dụng công cụ trực tuyến Audio Extractor và làm theo hướng dẫn đã được đề cập bên trên. Ngoài ra cũng có thể dùng iMovie theo cách sau:

 • Bước 1: Hãy khởi chạy ứng dụng iMovie trên máy Macbook của bạn, sau đó nhấp vào ô vuông có dấu cộng và chọn Movie để tải video lên;
 • Bước 2: Bạn hãy kéo video đã tải lên xuống dòng Timeline phía dưới, sau đó nhấp chuột phải vào video ở Timeline và chọn Detach Audio để tách âm;
 • Bước 3: Bạn hãy nhấp xóa video đã tải lên ở phía trên, sau đó xuất file âm thanh vừa cắt với định dạng yêu thích.

Hướng dẫn cách tách âm thanh từ video cho người dùng Windows

Hướng dẫn cách tách âm thanh từ video bằng điện thoại Android

Bạn có thể sử dụng để tách âm thanh khỏi video trên Android thông qua ứng dụng Timbre. Để tách âm thanh từ video bằng điện thoại Android, hãy vào CH Play để tải Timbre về máy bạn nhé:

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Timbre, sau đó bạn hãy nhấp chọn Video to audio tại giao diện màn hình;
 • Bước 2: Tiếp đến nhấp vào file video bạn muốn tách âm thanh;
 • Bước 3: Cuối cùng hãy chọn định dạng file, nơi lưu và nhấp vào biểu tượng camera, sau đó chọn Save để lưu lại file nhạc vừa tách.

bằng điện thoại Android

Hướng dẫn cách tách âm thanh từ video bằng iPhone

Để tách âm thanh khỏi video trên iPhone, bạn có thể thực hiện trên chính chiếc điện thoại của mình chỉ với ứng dụng Phím tắt. Nếu thiết bị vẫn chưa có sẵn, hãy vào App Store và gõ Phím tắt vào công cụ tìm kiếm để tải về bạn nhé. Để tách âm trên iPhone thông qua Phím tắt, bạn thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào https://www.icloud.com/shortcuts/5d16691e868e44b3b496ca73f71e53f1 sau đó nhấp Get Shortcut để cài đặt phím tắt Seperate Audio vào iPhone của mình;
 • Bước 2: Tiếp đến hãy vào Thư viện ảnh trên điện thoại, chọn video muốn tách âm, nhấp vào biểu tượng chia sẻ, sau đó chọn Seperate Audio;
 • Bước 3: Lúc này file audio mp4 sẽ được tách khỏi video và bạn chọn nơi lưu trữ, cuối cùng nhấp Lưu.

bằng iPhone

Như vậy cách tách âm thanh ra khỏi video trên điện thoại và máy tính đã được đề cập đầy đủ ở bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ áp dụng những thủ thuật điện thoại trên thành công trong việc tách âm ra khỏi video và sử dụng chúng để cắt ghép nhạc, video tùy thích.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách tách âm thanh từ video bằng phần mềm từ A-Z tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index