Mẹo ứng dụng

Cách thay đổi nhạc chuông Zalo trên điện thoại Android – iOS

Có thể nói, Zalo là một ứng dụng quá quen thuộc và ai cũng sử dụng hàng ngày. Điều này đôi khi sẽ khiến bạn nhầm lẫn nhạc chuông báo cuộc gọi của bạn với mọi người xung quanh. Vì vậy, việc thay đổi sẽ giúp ích cho bạn. Ngay sau đây, hãy tham khảo qua bài viết này để biết cách đổi nhạc chuông Zalo trên điện thoại Android – iOS!

Nhạc chuông báo trên Zalo có thay đổi được không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên Zalo. Kể từ phiên bản 21.07.02.r1 vào ngày 05/08/2021, Zalo đã cho phép người dùng thay đổi nhạc chuông cuộc gọi đến ngay trên điện thoại. Do đó, bạn hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản Zalo mới nhất trên điện thoại iPhone, Android của bạn.

đổi nhạc chuông zalo

Tuy nhiên, hiện tại Zalo chỉ cho phép lựa chọn và thay đổi nhiều kiểu nhạc chuông khác nhau trên ứng dụng Android. Trong khi đó, phiên bản trên iPhone chỉ hỗ trợ thay đổi 1 trong 2 loại, hoặc là nhạc chuông báo Zalo mặc định, hoặc là nhạc chuông theo hệ thống – tức là nhạc chuông iPhone của bạn sẽ là nhạc chuông Zalo của bạn.

Cách đổi nhạc chuông Zalo trên điện thoại

Trên iPhone

Nếu bạn đã chán nhạc chuông mặc định, sau đây sẽ là cách để bạn có thể thay đổi với những bài hát hoặc giai điệu mà bạn yêu thích vô cùng dễ dàng:

  • Bước 1. Bạn hãy vào App Store để cập nhật phiên bản Zalo mới nhất thì mới có thể đổi chuông báo Zalo trên iPhone nhé. Để tải ứng dụng Zalo về iPhone nhanh hơn, bạn hãy vào ngay đường link này: https://apps.apple.com/vn/app/zalo/id579523206.
  • Bước 2. Mở Zalo lên > Chọn mục Cài đặt > Chọn tiếp mục Cuộc gọi để tiến hành đổi mới chuông báo Zalo trên iPhone.
  • Bước 3. Chọn tiếp mục Nhạc chuông > Chọn “Theo nhạc chuông hệ thống” đổi nhạc chuông Zalo trên iPhone.

Trên iPhone

Bước 4. Lúc này, nếu muốn đổi nhạc chuông hệ thống khác, bạn hãy mở Cài đặt lên > Chọn mục m thanh & Cảm ứng > Chọn Nhạc Chuông và lựa chọn nhạc chuông phù hợp để thay đổi.

Thay đổi nhạc chuông Zalo trên iPhone

Trên Android

Cách thực hiện cũng hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là có thể cập nhật mọi bài hát yêu thích của riêng bạn:

  • Bước 1. Hãy nhớ cập nhật phiên bản Zalo mới nhất trên điện thoại Android của bạn theo đường link sau: http://play.google.com/store/apps/details?id=com.zing.zalo&hl=vi&gl=US
  • Bước 2. Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn lên > Chọn mục Cá Nhân > Chọn tiếp biểu tượng bánh răng cưa để vào phần Cài đặt ở góc trên bên phải.
  • Bước 3. Bạn hãy chọn tiếp mục Cuộc gọi > Chọn mục Nhạc chuông và thiết lập nhạc chuông mà bạn muốn đổi để dễ dàng nhận ra cuộc gọi Zalo của chính bạn với nhạc chuông của mọi người xung quanh.

Trên Android

Cách đổi nhạc chuông Zalo trên máy tính Android – MacOS

Thật tiếc là Zalo vẫn chưa hỗ trợ nhạc chuông Zalo trên máy tính. Bạn chỉ có thể bật chế độ âm thanh khi có thông báo. Để bật chế độ âm thanh này trên phần mềm Zalo máy tính, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập phần mềm Zalo đã được cài đặt trên máy tính hoặc Zalo Web.
  • Bước 2: Bạn hãy bấm vào biểu tượng bánh răng – Tùy chọn ở góc cuối bên trái màn hình > Chọn Cài đặt.

Cách đổi nhạc chuông Zalo trên máy tính Android - MacOS

  • Bước 3: Lúc này, giao diện Cài đặt được hiện lên, bạn chọn vào thanh Thông báo > Tại đây, bạn hãy đổi thông báo từ Tắt sang Bật và gạt thanh tùy chọn tại dòng Phát âm thanh khi có tin nhắn & thông báo mới.

đổi thông báo từ Tắt sang Bật

Trên đây là hướng dẫn về cách thay đổi nhạc chuông Zalo trên điện thoại Android – iOs và trên máy tính Android – MacOS cực kỳ đơn giản. Hy vọng với một số thao tác cơ bản đó sẽ giúp bạn đổi tùy theo ý muốn của bạn nhé!

Hỏi và đáp