Ngoài Facebook Ads, Google Ads thì Zalo Ads cũng là một hệ thống tự chạy quảng cáo khá hiệu quả cho các doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về cách chạy quảng cáo Zalo. Cũng như cách chạy quảng cáo Zalo Ads đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Zalo Ads là gì? Có các hình thức chạy Zalo Ads nào?

Zalo Ads là một hệ thống tự chạy quảng cáo, các doanh nghiệp/tổ chức có thể tự tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo của riêng họ. Quảng cáo đến khách hàng mục tiêu trong nền tảng ứng dụng Zalo qua các ứng dụng như Zing mp3, Báo mới, Zing tv, Zalo pay, Zalo shop.

chạy quảng cáo trên zalo

Kế tiếp, sau đây là các hình thức chạy quảng cáo đang được hỗ trợ trên Zalo Ads, gồm có:

Lợi thế khi chạy quảng cáo trên Zalo?

Tối ưu hóa chi phí: Zalo Ads là một hệ thống chạy quảng cáo còn khá mới trong các nền tảng chạy quảng cáo. Chính vì vậy, ngân sách bỏ ra sẽ thấp hơn so với chạy trên Facebook. Do mức độ cạnh tranh trên nền tảng này hiện tại là không quá cao.

Nhóm khách hàng tiềm năng đa dạng: Với số lượng người dùng lớn, độ tuổi đa dạng từ trẻ đến lớn. Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua sắm online cao.

Mức độ tiếp cận người dùng cao: Dễ dàng tìm kiếm và kết bạn với mọi người xung quanh bằng số điện thoại, tính năng tìm kiếm theo khu vực, độ tuổi, giới tính. Các bài đăng mới mà doanh nghiệp chạy quảng cáo cũng được cập nhật liên tục đến khách hàng. Nhờ vào tính năng thông báo đẩy của ứng dụng Zalo.

Khả năng kết nối với khách hàng cao: Qua số điện thoại của khách hàng có thể giúp doanh nghiệp kết nối tốt với khách hàng. Thuận tiện trong việc chăm sóc khách hàng, cũng như là chạy remarkting hiệu quả.

Cách dùng đơn giản: Zalo Ads khá dễ thao tác, với giao diện được thiết kế đơn giản. Từ việc tạo tài khoản cho đến quản lý các chiến dịch quảng cáo.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tính năng Zalo Livestream để thu hút nhiều người tham gia

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo trên Zalo

Như bạn đã thấy, hiện tại Zalo đang là nền tảng chạy quảng cáo vô cùng tiềm năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chạy Zalo Ads hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Để bắt đầu chạy Zalo Ads, bạn cần có tài khoản quảng cáo Zalo Ads và một tài khoản ngân hàng ATM hay Visa/Mastercard. Theo dõi cách tạo tài khoản trong phần dưới đây:

Cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads

Hướng dẫn nhanh

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước tiên, bạn mở trình duyệt rồi truy cập vào trang Zalo Ads, theo đường link <ads.zalo.me/business>. Trên điện thoại hay máy tính đều được.

Bước 2: Kế tiếp nhấn chọn Bắt đầu với Zalo Ads.

cách chạy quảng cáo trên zalo

Bước 3: Giao diện sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Zalo của bạn. Có thể chọn đăng nhập bằng cách quét mã QR hoặc nhập số điện thoại và mật khẩu.

đăng nhập zalo ads

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn cần Xác nhận thông tin. Chọn Khách hàng cá nhân hoặc Tổ chức/doanh nghiệp.

Trong bài viết này, chúng tôi chọn Khách hàng cá nhân. Rồi điền đầy đủ các thông tin vào ô cần điền.

điền thông tin xác nhận

Bước 5: Điền xong, kéo xuống chọn vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên . Rồi nhấn chọn Xác nhận thông tin.

cách chạy quảng cáo zalo

Như vậy, là bạn đã đăng ký tài khoản chạy quảng cáo Zalo Ads thành công.

Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Zalo

Lưu ý: Muốn chạy Zalo Ads, bạn cần có một tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account).

Sau khi đã tạo thành công tài khoản chạy quảng cáo Zalo Ads, bạn tiến hành các bước chạy quảng cáo Zalo Ads.

Hướng dẫn nhanh

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước tiên, bạn mở trình duyệt rồi truy cập vào trang Zalo Ads, theo đường link <ads.zalo.me/business>. Trên điện thoại hay máy tính đều được.

Rồi đăng nhập tài khoản Zalo cá nhân bằng cách quét mã QR hoặc nhập số điện thoại và mật khẩu.

Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấn vào nút Tạo quảng cáo bên góc phải màn hình.

zalo ads

Bước 3: Tùy vào mục tiêu bạn đặt ra, mà chọn hình thức quảng cáo cho phù hợp. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo quảng cáo Zalo Official Account trên Zalo. Có nghĩa là chạy quảng cáo Quan tâm Zalo OA.

Bạn nhấn chọn vào Xem tất cả các loại quảng cáo. Màn hình thiết lập quảng cáo sẽ hiện ra các hình thức quảng cáo.

Bước 4: Để chọn hình thức Quảng cáo Zalo Official Account, bạn nhấn chọn Bắt đầu.

tùy chọn kiểu quảng cáo

Bước 5: Bạn bắt đầu Thiết lập quảng cáo.

Ở bước Thiết lập quảng cáo, bạn có thể tùy chỉnh Nhóm đối tượng cho quảng cáo Zalo OA. Như địa điểm theo tỉnh thành hoặc khu vực, giới tính, độ tuổi, nền tảng sử dụng.

chọn đối tượng quảng cáo

Nhìn bên phải, bạn sẽ thấy Zalo ads còn có thể ước lượng số người tiếp cận.

Cũng như chạy quảng cáo trên Facebook, Zalo cũng cho phép bạn nhắm đối tượng theo Nhân khẩu học.

ngân sách chạy quảng cáo

Đối với phần chọn nhóm đối tượng, tùy vào ngành nghề cũng như phân khúc khách hàng của doanh nghiệp. Mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp.

Tiếp theo, bạn chọn giá thầu cho quảng cáo của mình. Sau đó, lên lịch chạy và ngân sách là bao nhiêu.

thời gian chạy quảng cáo

Lưu ý: Với một lượt click của Zalo Ads có giá tối thiểu là 440đ.

Sang đến bước thiết kế nội dung của quảng cáo, bạn nhập các thông tin cần điền vào. Các nội dung như Tiêu đề, mô tả phải thật thu hút, hấp dẫn người xem.

cách chạy quảng cáo zalo

Kế tiếp là phần Thông tin thêm, chỉ các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm đặc thù cần tải giấy tờ lên mới được duyệt.

Cuối cùng, nếu không còn chỉnh sửa nữa, bạn nhấn chọn Gửi duyệt.

chờ bài được duyệt

Như vậy là cách chạy quảng cáo Zalo đã được bài viết chia sẻ rất chi tiết và dễ thực hiện. Bài quảng cáo của bạn sẽ phải chờ Zalo duyệt thì mới được chính thức đăng.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi về Zalo Ads. Cũng như là cách tạo tài khoản Zalo OA để thực hiện chạy quảng cáo trên Zalo. Chúc bạn chạy quảng cáo Zalo Ads thành công và có được nhiều đơn hàng nhé!

Đọc thêm các bài viết hay tại chuyên mục Mẹo ứng dụng của website Điện Thoại Vui!