Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả

Dung lượng pin, độ hao pin là một trong những điều được người dùng quan tâm hàng đầu, với Apple Watch chắc chắn cũng không ngoại lệ. Bạn đã gặp trường hợp chiếc đồng hồ của mình bị hao quá nhanh và đã từng nghĩ đến việc thay pin Apple Watch mới? Khoan đã ! Hãy đọc qua bài viết bên dưới các cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả nhất từ Điện Thoại Vui.

Các cách tiết kiệm pin cho Apple Watch

Tắt chế độ Wake on Wrist Rase trên Apple Watch

Đây là tính năng mở màn hình mỗi khi có chuyển động nâng cổ tay. Tính năng này đôi hoạt động mọi lúc khi có thao tác nâng cổ tay, điều này là không cần thiết, thậm chí gây tốn pin. Để tắt hãy vào Setting → General → Wake Screen → Tắt Wake Screen on Wrist Raise.

Tắt chế độ Wake on Wrist Rase giúp tiết kiệm pin Apple Watch

Sau khi tắt, để bật màn hình bạn cần chạm màn hình hoặc nhấn nút nguồn. Điều này có thể hơi phiền nhưng sẽ tiết kiệm pin đáng kể.

Thiết lập mặt đồng hồ giao diện tối giúp cải thiện pin rõ rệt

Việc sử dụng nền đen giúp tiết kiệm năng lượng cho Apple Watch hơn những giao diện nền sặc sỡ. Với watchOS, bạn có thể tham khảo một số mặt đồng hồ đen – xám chủ đạo như Numemony và X-Large.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cố định nền đen bằng cách bật chế độ Grayscale (Vào General → Chọn Accessibility)

Giảm bớt chuyển động trong thiết bị, tiết kiệm pin Apple Watch của bạn hiệu quả

Hiệu ứng đồ họa càng phức tạp, bắt mắt thì càng tiêu tốn nhiều dung lượng pin. Để tiết kiệm pin cho Apple Watch, bạn có thể tắt các hiệu ứng chuyển động hoặc chuyển về hiệu ứng trong suốt.

Để thực hiện, bạn cần vào ứng dụng Watch và tắt cả hai ở mục Accessibility.

Giảm bớt chuyển động trong thiết bị, tiết kiệm pin Apple Watch của bạn hiệu quả

Tùy chỉnh phản chiếu Apple trên iPhone

Người dùng chỉ nên thực hiện phản chiếu một số ứng dụng cơ bản như tin nhắn, mail, lịch,… còn những ứng dụng như đổ chuông cuộc gọi sẽ không quá cần thiết nếu bạn luôn mang theo iPhone bên cạnh.

Để tắt bớt các ứng dụng phản chiếu, hãy vào My WatchTắt một số ứng dụng bạn không muốn thông báo trên Apple Watch.

Điều chỉnh độ rung phản hồi haptic của Apple Watch

Việc đồng hồ rung nhẹ mỗi khi có thông báo có thể giúp bạn cập nhật được thông tin một cách nhanh chóng nhất. Hãy tắt nó đi để giúp tiết kiệm pin nếu bạn cảm thấy các thông báo/ notifications thường xuyên trên Apple Watch của bạn là không cần thiết.

Bằng cách vào Setting → chọn Sounds & Haptics → Tắt Prominent Haptics.

Kích hoạt chế độ không làm phiền trên WatchOS

Nếu bạn muốn tập trung vào một công việc nào đó và không muốn nhận thông báo thì hãy kích hoạt chế độ không làm phiền trên Apple Watch. Điều này không chỉ giúp bạn tập trung tối đa cho công việc mà còn tiết kiệm pin cho Apple Watch. Để kích hoạt, hãy vuốt từ dưới lên → Chọn biểu tượng mặt trăng.

Kích hoạt chế độ không làm phiền, tiết kiệm pin Apple Watch hiệu quả

Lưu ý tiết kiệm pin cho Apple Watch sau khi cập nhật watchOS 7

Không chỉ là đơn vị sửa điện thoại laptop, điện thoại mà còn là đơn vị sửa Apple Watch hàng đầu, Điện Thoại Vui rất mong muốn có thể đem đến các thông tin, kiến thức có giá trị cho người dùng công nghệ. Tips tiết kiện pin cho Apple Watch đầu tiên mà chúng tôi muốn lưu ý với các bạn là trên các thiết bị đã cập nhật watchOS 7.

Lưu ý: Thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

  • Bước 1: Trên điện thoại iPhone, mở ứng dụng Watch
  • Bước 2: Chọn biểu tượng My Watch (Đồng hồ của tôi) → Chọn All Watches (Tất cả đồng hồ).
  • Bước 3: Nhấn biểu tượng chữ i bên phải đồng hồ muốn hủy ghép nối → Chọn Unpair (Hủy ghép nối Apple Watch).

Cách tiết kiệm pin cho apple watch sau khi cập nhật watchOS 7

Sau khi xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhoneApple Watch, tình trạng hao pin trên watchOS 7 sẽ được khắc phục. Tiếp theo, bạn cần dùng bản sao lưu trước đó để tiến hành khôi phục lại dữ liệu.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Điện Thoại Vui rất mong bài viết mang đến các bạn những thông tin hữu ích trong việc tối ưu hóa thiết bị của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ nhu cầu nào về bảo hành hay nâng cấp sửa chữa Apple Watch của mình, hãy đến địa chỉ Điện Thoại Vui gần nhất các bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp