XEM TẠI:

Cách xử lý nhanh lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến

Hầu hết các smartphone đều có trang bị tính năng giúp màn hình điện thoại tự bật sáng khi có cuộc gọi đến. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này lại hoạt động không tốt gây ảnh nhiều phiền toái đến người sử dụng. Tình trạng điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến khiến bạn không thể thấy được thông tin cuộc gọi hoặc sử dụng giao diện nhận – từ chối cuộc gọi. Vậy, nếu gặp phải tình trạng này, thì cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này. Điện Thoại Vui sẽ gợi ý một số cách bạn có thể thử khắc phục tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Cách xử lý nhanh lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến

Vì sao màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến?

Tại sao khi gọi điện thoại màn hình lại tối khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn? Nguyên nhân, cả phần cứng lẫn phần mềm như:

  • Điện thoại bị lỗi phần mềm hoặc xung đột giữa phần mềmphần cứng của điện thoại.
  • Do lỗi hoặc hư hỏng các phần cứng khác (mainboard, IC, ROM,…). Với nguyên nhân này bạn nên đem máy đến các cửa hàng để kiểm tra và thay thế cáp cảm biến trên điện thoại nếu cần
  • Lỗi hệ điều hành hoặc do hệ điều hành không tương thích với điện thoại
  • Màn hình điện thoại bị hư hỏng do rơi vỡ hoặc va đập

Cách xử lý nhanh lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến

Cách khắc phục lỗi màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến

Lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến gây ảnh hưởng khá nhiều đến người sử dụng. Lỗi này dẫn đến việc bạn sẽ bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng, đặc biệt là các cuộc gọi về công việc. Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Khởi động lại điện thoại

Điện thoại sử dụng trong một thời gian dài có thể dẫn đến việc xuất hiện các lỗi phần mềm. Việc khởi động lại (Restart) sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định trở lại. Và có thể lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến sẽ được giải quyết

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Cách xử lý nhanh lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến

Trong trường hợp hệ điều hành của bạn đang sử dụng không phải là hệ điều hành mới nhất thì lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến có thể gây ra bởi sự không tương thích giữa điện thoại và máy.

Bạn hãy cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất để khắc phục tình trạng này nhé

Restore lại điện thoại

Cách xử lý nhanh lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến

Restore lại điện thoại là phương pháp giúp giải quyết hầu hết các lỗi phần mềm của điện thoại. Lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến có thể bắt nguồn từ các lỗi phần mềm này.

Tuy nhiên, trước khi restore lại điện thoại, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng sang các thiết bị khác, bởi việc restore điện thoại sẽ xóa sạch các dữ liệu này trên điện thoại của bạn.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

Cách xử lý nhanh lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng tình trạng này không được cải thiện, thì rất có khả năng điện thoại của bạn đã gặp phải các lỗi nghiêm trọng như hỏng màn hình, cảm biến tiệm cận, …. Lúc này, để tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác, bạn không nên tự ý tháo lắp hay sửa điện thoại theo các clip hướng dẫn trên mạng. Thay vào đó, hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra trực tiếp và sửa chữa.

Sửa chữa điện thoại lỗi không sáng màn hình ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

Lỗi điện thoại không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến hẳn sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của bạn. Do đó nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể tìm đến các cơ sở của hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và sửa chữa.

sửa chữa điện thoại tại Điện Thoại Vui

Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sửa chữa lỗi loa ngoài điện thoại không nghe được cho các dòng điện thoại iPhone, Samsung, LG, Oppo, HTC, Asus, Sony, Xiaomi.

Với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi và thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 1800.2064

Bạn đang đọc bài viết Cách xử lý nhanh lỗi màn hình điện thoại không sáng khi có cuộc gọi đến tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp