Cách chụp màn hình Apple Watch

Chụp màn hình Apple Watch đơn giản, nhanh chóng bạn nên biết

Chụp màn hình Apple Watch đơn giản, nhanh chóng bạn nên biết

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Bạn đang muốn chụp màn hình Apple Watch để lưu lại thông tin, dữ liệu? Bạn chưa biết cách chụp màn hình trên đồng hồ thông minh Apple? Tại bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình Apple Watch nhanh chóng, dễ thực hiện.

Hướng dẫn bật tính năng chụp màn hình Apple Watch

Để chụp màn hình Apple Watch, bạn cần bật tính năng này trên Apple Watch hoặc trên iPhone có kết nối với Apple Watch. Dưới đây là 2 cách để bật tính năng chụp ảnh màn hình Apple Watch bạn có thể tham khảo.

Bật tính năng trên Apple Watch

Đầu tiên bạn sẽ bật tính năng screenshot trực tiếp trên Apple Watch, cách thực hiện như sau:

Hướng dẫn nhanh:

 • Bật ứng dụng Cài đặt (Settings) trên Apple Watch.
 • Chọn mục Cài đặt chung (General).
 • Nhấn vào tùy chọn Ảnh chụp màn hình (Screenshots).
 • Nhấn vào thanh gạt mục Bật ảnh chụp màn hình (Enable Screenshots), sao cho thanh hiện màu xanh.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước hết, bạn mở Apple Watch lên và vào ứng dụng Cài đặt (Settings). Tại giao diện của ứng dụng Cài đặt, bạn chọn vào mục Cài đặt chung (General).

cách chụp ảnh màn hình apple watch

Bước 2: Lướt màn hình xuống phía dưới và chọn vào mục Ảnh chụp màn hình (Screenshots). Lúc này, tại dòng Bật ảnh chụp màn hình (Enable Screenshots), bạn nhấn vào thanh gạt, sao cho thanh chuyển màu xanh.

cách chụp màn hình apple watch

Với vài bước đơn giản trên, bạn đã hoàn tất bật tính năng chụp màn hình Apple Watch.

Trên iPhone

Ngoài cách bật tính năng chụp màn hình trực tiếp bằng đồng hồ Apple. Trên iPhone, bạn cũng có thể bật tính năng chụp ảnh này. Lúc này đồng hồ thông minh của bạn phải được kết nối với iPhone.

Hướng dẫn nhanh:

 • Mở ứng dụng Watch trên iPhone.
 • Tìm và chọn vào mục Cài đặt chung (General).
 • Nhấn vào thanh gạt mục Bật ảnh chụp màn hình (Enable Screenshots), sao cho thanh hiện màu xanh.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại màn hình chính iPhone, bạn mở ứng dụng Watch lên. Sau đó, tại tab Đồng hồ của tôi (My Watch), bạn nhấn vào mục Cài đặt chung (General). 

Trường hợp iPhone của bạn chưa kết nối với Apple Watch, bạn nhấn vào mục Bắt đầu ghép đôi và tiến hành kết nối với Apple Watch. Ở bước này bạn cần chắc Apple Watch của mình là chính hãng, nếu không rất có thể sẽ không thể ghép đôi được với thiết bị iPhone. Và tất nhiên các bước sau đây cũng sẽ không thể thực hiện. Trường hợp đã ghép đôi thành công, vào mục Cài đặt chung (General) là được.

bật tính năng chụp màn hình

Bước 2: Lúc này, bạn lướt màn hình xuống bên dưới. Tại dòng Bật ảnh chụp màn hình (Enable Screenshots), bạn nhấn vào thanh gạt ngoài cùng bên phải, sao cho thanh gạt chuyển sang màu xanh là được.

bật tính năng

Sau khi đã bật tính năng chụp, bạn tiến hành chụp ảnh màn hình theo hướng dẫn ở phần tiếp theo.

Xem thêm hướng dẫn cách kết nối Apple Watch với Android trên các series 3,4 và 5

Cách chụp màn hình Apple Watch

Apple Watch là loại đồng hồ thông minh có kích thước nhỏ, gọn. Tuy nhiên, trên thân hình nhỏ bé đó, bạn có thực hiện nhiều tính năng hữu ích, trong đó có cả chụp ảnh màn hình. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này, bạn tham khảo các bước bên dưới nhé.

Hướng dẫn

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đến màn hình trên Apple Watch mà bạn muốn chụp. Bạn có thể sử dụng tay để vuốt màn hình và lựa chọn theo mong muốn của mình

Bước 2: Lúc này, bạn nhấn đồng thời nút nguồn (nút sườn) và nút Digital Crown (nút tròn ngoài cùng Apple Watch). Ảnh màn hình của đồng hồ Apple sẽ được chụp lại thông qua hai thao tác này. 

cách screenshot

Với thao tác đơn giản trên, bạn đã có thể screenshot đồng hồ Apple Watch nhanh chóng. Tuy nhiên để xem lại các ảnh đã chụp màn hình, bạn cần phải làm theo các bước tiếp theo đây. Cùng theo dõi ở phần cuối cùng của bài viết nhé!

Cách xem lại ảnh chụp màn hình Apple Watch

Bạn đã chụp màn hình Apple Watch nhưng bạn không biết ảnh được lưu trữ ở đâu? Vậy thì, ở phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách xem lại ảnh chụp màn hình trên đồng hồ thông minh. Cách xem lại ảnh đã chụp rất đơn giản, bạn theo dõi các bước sau đây nhé!

Lưu ý: Bạn không thể xem ảnh Screenshot trực tiếp trên Apple Watch. Người dùng Apple Watch phải sử dụng iPhone được kết nối với đồng hồ để xem ảnh.

Hướng dẫn

Bước 1: Ảnh sau khi chụp màn hình Apple Watch sẽ được lưu trữ trên iPhone chứ không phải Apple Watch. Chính vì vậy, bạn cần mở iPhone lên và vào ứng dụng Ảnh.

Bước 2: Nhấn vào tab Album phía dưới màn hình. Sau đó, bạn chọn vào mục Ảnh màn hình. Lúc này, bạn sẽ thấy được những bức ảnh mà bạn đã chụp màn hình trên Apple Watch. 

cách xem lại ảnh đã chụp

Đến đây, mình cũng đã hoàn tất việc chia sẻ đến bạn cách chụp ảnh màn hình. Hy vọng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ sử dụng thành công tính năng chụp màn hình đồng hồ thông minh Apple nhé. Nếu các Thủ Thuật Hay này hữu ích đừng quên chia sẻ đến nhiều bạn bè để cùng sưu tầm nhiều mẹo hay về công nghệ. Rất nhiều bài viết hay về thủ thuật công nghệ được cập nhật mỗi ngày trên Website. Đón đọc ngay hôm nay!

Bạn đang đọc bài viết Chụp màn hình Apple Watch đơn giản, nhanh chóng bạn nên biết tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm