Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Hướng dẫn cách kết nối đồng hồ Apple Watch với Android

Đồng hồ thông minh Apple Watch là một trong những sản phẩm hiện đại và mới nhất của Apple đang từng bước cố gắng cải thiện để hỗ trợ người dùng một cách tối đa. Tuy nhiên để có thể sử dụng thiết bị tốt nhất thì các bạn cần kết kết nối Apple Watch với Android, ios sử dụng hệ điều hành tương thích.

Apple Watch kết nối điện thoại Android được không?

Bạn có thể biến chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch sử dụng được hầu hết các tính năng của một chiếc điện thoại khi chúng được kết nối với iPhone sử dụng hệ điều hành iOS. Tuy nhiên nếu không có iPhone Apple Watch có thể kết nối với Android được không? Dưới đây sẽ là giải đáp cho thắc mắc cũng như hướng dẫn cách kết nối chi tiết nhất.

Nếu về lí thuyết thì không thể ghép nối giữa Apple Watch với hệ điều hành Android. Do đó nếu bạn thích Apple Watch thì nên trang bị cho mình một chiếc điện thoại iPhone tương thích để ghép đôi. Nhờ vậy bạn có thể sử dụng tất cả những tính năng của điện thoại ngay trên chiếc đồng hồ thông minh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

có thể kết nối apple watch với android được không

Đối với những ai sử dụng Apple Watch series 3 trở lên thì sẽ cần sử dụng phiên bản từ iPhone 6 để có thể kết nối được chúng với nhau. Còn nếu như bạn sử dụng những thế hệ thấp hơn thì chỉ cần một chiếc iPhone 5 là đã có thể kết nối các thiết bị được rồi.

Hiện nay, Apple vẫn chưa cho phép việc kết nối giữa hai hệ điều hành với nhau dẫn tới việc trên cửa hàng Store không có những ứng dụng của Apple. Hiện tại ở những phiên bản như Apple Watch Series 3Apple Watch Series 5 đang được trang bị kết nối 4G LTE, nhưng không hề có khe sim dẫn đến việc Apple WatchAndroid không hề tương thích.

Nhưng cho dù như vậy thì chúng ta vẫn có cách để đồng bộ hóa 2 hệ điều hành này lại với nhau. Do đó bạn không thể kết nối Apple Watch với Android.

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Apple Watch với Android

Đồng hồ Apple Watch có kết nối với Android không là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Thực tế hiện nay tuy chưa có cách chính thức để thể kết nối Apple Watch với Android nhưng chúng ta cũng có thể ghép nối được bằng đường vòng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu để các bạn làm theo.

Hướng dẫn kết nối Apple Watch với Android

  • Bước 1: Bạn cần thiết lập lại Apple Watch và đổi sim của iPhone 8 Plus thành sim Samsung Galaxy S8 Active.
  • Bước 2: Bật chế độ máy bay trên thiết bị iPhone 8 Plus để chúng không thể kết nối và nhớ địa chỉ Wifi nhằm cô lập nó với chiếc Apple Watch.

hướng dẫn kết nối apple watch với android

  • Bước 3: Khởi động chiếc điện thoại Android lên và thiết lập kết nối với AT&T, thời gian chúng ta thực hiện việc khá lâu và có thể lên tới vài phút.
  • Bước 4: Sau khi đã kết nối điện thoại Samsung, thì đặt chiếc đồng hồ về chế độ máy bay để sau đó quay lại. Điều này sẽ giúp cho tín hiệu sóng được trở nên mạnh hơn.

Cuối cùng, chúng ta hãy thử kiểm tra xem việc kết nối của chúng ta đã thành công chưa bằng cách sử dụng đồng hồ để gửi một tin nhắn đi. Nếu trong trường hợp gửi thành công thì sẽ hiển thị biểu tượng hình bắt tay trên màn hình của chiếc đồng hồ.

Hướng dẫn kết nối Apple Watch với điện thoại Android

Đồng hồ Apple Watch có thể kết nối Android. Tuy nhiên không phải điện thoại nào sử dụng Android đều có thể thực hiện được. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước các loại máy có thể kết nối với đồng hồ Apple Watch trước khi thực hiện nhé.

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Smartwatch với Android

Nếu bạn mua một chiếc Smartwatch Android và muốn kết nối với điện thoại thì có thể tham khảo các bước kết nối cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tải Android Wear và cài đặt qua CH Play và khởi động ứng dụng, kèm theo đó là mở bluetooth.

Hướng dẫn ghép đôi giữa đồng hồ thông minh với Android

  • Bước 2: Tùy chọn ngôn ngữ để sử dụng trên đồng hồ, tiếp đến tìm mã thiết bị smartphone và tiến hành cho ghép nối thiết bị với nhau thông qua Bluetooth.
  • Bước 3: Xác nhận kết nối trên 2 thiết bị, kiểm tra thông báo và thiết lập tại mục Cài đặt thông báo theo nhu cầu của bản thân.
  • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Google nếu dùng trực tiếp Google Apps.
  • Bước 5: Các thông tin cần thiết và hình ảnh sẽ hiển thị trên giao diện đồng hồ, lúc này bạn có thể thực hiện thao tác và sử dụng tính năng tùy chọn.

Lưu ý khi thực hiện kết nối Apple watch với Android

lưu ý khi ghép đôi giữa đồng hồ hãng Apple với Android

Khi cố gắng kết nối giữa đồng hồ thuộc nhà “Táo” với smartphone Android, dung lượng pin tiêu tốn nhiều hơn hẳn. Do đó, quá trình này lặp lại liên tục và kéo dài sẽ gây tổn hao, giảm tuổi thọ pin. Tuy rằng việc thực hiện là có thể nhưng bạn cũng cần cân nhắc, vừa để bảo vệ cho thiết bị, vừa tránh hư hại không đáng có.

Việc kết nối Apple watch với Android có thể tương đối khó với những người lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng thử thực hiện và thành công thì có thể thấy đây là điều vô cùng đơn giản và rất dễ thao tác.

Việc đồng bộ hóa các thiết bị là điều hữu ích và vô cùng cần thiết trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy để có thể hỗ trợ tốt nhất thì bạn nên dùng những thiết bị sử dụng chung hệ điều hành để mọi thao tác được thực hiện đơn giản nhất nhé.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách kết nối đồng hồ Apple Watch với Android tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp