Gọi miễn phí

1800.2064

Điện thoại Samsung bị lỗi có nên thay pin Samsung hay không?

Những lỗi thường gặp khi thay pin điện thoại Samsung

Bất cứ ai sử dụng smartphone trong thời gian dài đều không tránh khỏi việc pin bị chai, phồng, sập nguồn,… Đó chính là lúc “báo động” pin cần phải thay pin Samsung để đảm bảo chức năng hoạt động của máy.

Vậy liệu việc điện thoại samsung bị lỗi khi thay pin có thật không? Bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem một số “biểu hiện” bất thường của điện thoại samsung sau khi thay pin nhé!

  • Thay pin samsung chất lượng : lần đầu tiên phải sạc đủ 8 tiếng mới đầy. Đây không phải dấu hiệu điện thoại samsung bị lỗi mà là yêu cầu của nhà sản xuất pin linh kiện. 8 tiếng là thời gian tiêu chuẩn mà viên pin mới cần phải “nạp năng lượng” lần đầu tiên.
  • Một số điện thoại samsung sau khi thay pin thường reset lại ngày/giờ: chuyện này hoàn toàn bình thường khi bạn thay pin linh kiện mới. Bạn chỉ cần thiết lập lại theo ngày/giờ tiêu chuẩn hoặc tắt máy khởi động lại là được.
  • Một số lỗi khác có thể liên quan đến các phần mềm ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại mà bạn không biết. Sau khi thay pin, một số ứng dụng sẽ tự “dừng” lại mà không thông báo. Bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật tại hệ thống Điện Thoại Vui để được kiểm tra pin và điện thoại miễn phí.

Một số dấu hiệu trên có thể phần nào khẳng định việc thay pin linh kiện cho samsung hầu như không phát sinh bất kỳ lỗi nào nghiêm trọng. Mặt khác, việc thay pin samsung đúng thời điểm còn giúp cho điện thoại bạn tránh khỏi nguy cơ lỗi phần cứng và tăng thời gian sử dụng dế yêu lâu dài hơn.

thay pin samsung
Thay pin samsung đúng thời điểm giúp cho điện thoại bạn tránh khỏi nguy cơ lỗi phần cứng và tăng thời gian sử dụng dế yêu lâu dài hơn.

Khi nào nên thay pin điện thoại Samsung

Có thể nhìn trực quan bên ngoài bạn không thể đánh giá được chất lượng và tuổi thọ viên pin mình đang sử dụng đã đến hạn thay thế hay chưa. Vậy nên bạn hãy lưu ý một số dấu hiệu sau đây :

  • Pin samsung bị phồng do sạc/xả liên tục hoặc do thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Thông thường pin điện thoại nên thay định kỳ 12 – 18 tháng hoặc sau 500 lần sạc/xả dù là pin chính hãng hay pin linh kiện đã được thay thế.
  • Pin bị chai, không vào nguồn hoặc sập nguồn đột ngột dù điện thoại báo pin vẫn còn. Đây là trường hợp thường xuyên gặp phải đối với các bạn sử dụng điện thoại để chơi game, chụp ảnh, xem phim, nghe nhạc thường xuyên.
  • Pin nóng bất thường kể cả khi không sạc và không sử dụng. Trường hợp này cực kì nghiêm trọng có thể gây cháy/nổ ảnh hưởng đến người sử dụng.
  • Kiểm tra nhanh bằng các ứng dụng đo hiệu năng và tuổi tho pin. Thấy thông báo bạn cần phải thay thế thì nên tìm kiếm một địa chỉ thay pin samsung uy tín.

Khi bạn phát hiện một trong số những dấu hiệu trên thì có thể chiếc điện thoại của bạn cần được thay pin để đảm bảo chất lượng ổn định cho máy. Bạn có thể tham khảo một số loại pin linh kiện phù hợp cho nhiều dòng máy samsung tại website : www.dienthoaivui.com.vn

Địa chỉ thay pin điện thoại Samsung uy tín, chuyên nghiệp

Thay pin samsung quận 9 tại chuỗi hệ thống Điện Thoại Vui – 129 Lê Văn Việt, Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh.

Với đội ngũ kỹ thuật viên trẻ, nhiệt tình và chuyên nghiệp sẵn sàng kiểm tra pin samsung miễn phí. Đánh giá chất lượng pin và tư vấn cho bạn lựa chọn một loại pin linh kiện phù hợp với chiếc điện thoại bạn đang sử dụng.

Điện Thoại Vui là chuỗi hệ thống sửa chữa và thay thế linh kiện điện thoại uy tín nhất Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hệ thống hiện có 8 cửa hàng trên khắp các tỉnh thành, chất lượng và uy tín được đánh giá bởi sự tin cậy của khách hàng.

Các sản phẩm linh kiện tại Điện Thoại Vui đều có đầy đủ chính sách bảo hành, 1 đổi 1 theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Các công đoạn từ kiểm tra, tư vấn, thay thế linh kiện hoàn toàn miễn phí cho khách hàng mua linh kiện và bảo hành linh kiện tại cửa hàng.

Mình hy vọng bài viết ngắn trên đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về việc điện thoại samsung có bị lỗi khi thay pin hay không. Và giúp bạn tìm thấy một địa chỉ mua, thay thế pin linh kiện uy tín.

Hỏi và đáp