Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Tổng hợp lỗi pin điện thoại Samsung và cách khắc phục cụ thể

Điện thoại samsung bị sập nguồn thường xuyên là nổi lo của đa số người dùng. Điện thoại smartphone lâu dần đã trở thành công cụ làm việc, giải trí, làm việc, học tập của nhiều bạn trẻ. Việc tận dụng tối đa chức năng đàm thoại, video chat, sms, nghe nhạc, xem phim,… góp phần làm giảm tuổi thọ pin và ảnh hưởng đến máy. Cụ thể là điện thoại samsung bị chai pin, phù pin. Bài viết này sẽ tổng hợp các lỗi pin điện thoại Samsung thường gặp.

Nếu bạn vẫn cố tình sử dụng một chiếc điện thoại có pin samsung bị chai và không tìm được cách cách khắc phục lỗi pin điện thoại của mình, trong trường hợp này bạn nên nghĩ ngay đến việc thay pin điện thoại samsung của mình.

thay pin điện thoại samsung tại địa chỉ thay pin samsung hcm gần nhất

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp  một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên điện thoại samsung mà bạn nhất định phải biết qua.

Các lỗi pin Samsung thường gặp 

Lỗi pin điện thoại Samsung sạc pin hay nóng máy

Lỗi sạc pin nóng máy: là một trong những các lỗi thường gặp ở điện thoại Samsung. Nguyên nhân thường do cách sạc không đúng của người sử dụng. Thay vì cắm sạc và cho máy ở chế độ nghỉ ngơi hoặc bật airplane mode (chế độ máy bay) để hỗ trợ sạc nhanh. Thì người dùng lại vừa cắm sạc vừa sử dụng hoặc sạc pin thông qua một thiết bị dự phòng cắm trực tiếp vào nguồn điện.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần thay đổi thói quen sạc xả thông thường. Hãy để máy được nghỉ ngơi trong quá trình sạc pin. Bạn cũng có thể mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui hoặc các cửa hàng gần nhất để kiểm tra một số ứng dụng chạy ngầm mà bạn vô tình cài đặt lên máy. Dù bạn không sử dụng và máy đang nghĩ nhưng các ứng dụng này vẫn hoạt động gây tiêu tốn nhiên liệu và nóng máy.

Lỗi pin điện thoại Samsung làm sập nguồn đột ngột

Điện thoại samsung bị sập nguồn đột ngột thì đến 90% nguyên nhân là do chai pin. Tuy nhiên, cũng có một số tác động khác gây ra hiện tượng này như điện thoại bị vô nước (đối với các dòng không có tính năng chống nước), điện thoại bị lỗi nguồn, lỗi pin,…sạc không vào.

Khi gặp tình trạng này bạn nên đến ngay trung tâm bảo hành Samsung gần nhất để được kiểm tra, báo lỗi và sửa chữa. Hoặc để tiết kiệm chi phí và thay thế các linh kiện phù hợp cho samsung bạn có thể đến trực tiếp một trong 8 cửa hàng của chuỗi hệ thống chuyên sửa chữa điện thoại, thay thế linh kiện điện thoại Điện Thoại Vui để nhân viên kỹ thuật tư vấn và hướng dẫn cụ thể cách khắc phục lỗi cho bạn.

Lỗi báo pin ảo

Không chỉ Samsung mà nhiều hãng điện thoại khác cũng thường xuyên bị khách hàng than phiền về lỗi báo pin ảo, phần trăm pin không chính xác, điện thoại sạc đầy nhưng khi rút giắc cắm ra thì tuột pin. Điều này tuy không mấy ảnh hưởng đến các chức năng chính của điện thoại như nghe gọi, nhắn tin, quay camera, chụp ảnh,…nhưng lại khá khó chịu với người dùng kỹ tính.

Lỗi báo pin ảo cần được các kỹ thuật viên điện thoại kiểm tra trực tiếp trên máy chứ bạn không thể tự khắc phục tại nhà được. Vậy nên lời khuyên là hãy mang điện thoại samsung của bạn đến hãng bảo hành hoặc ghé cửa hàng Điện Thoại Vui – để được tư vấn, sửa chữa các lỗi kỹ thuật miễn phí.

Lỗi không kết nối được wifi

Rất nhiều điện thoại smartphone dính lỗi này và khiến người dùng lo lắng có phải điện thoại mình bị hư hỏng gì trong phần cứng hay không? Nguyên nhân lỗi “không kết nối được wifi” có hai lý do:

  • Xuất phát từ thiết bị phát sóng của bạn: kiểm tra modern wifi và các trụ phát sóng xem có vấn đề gì về kỹ thuật không. Bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài cung cấp dịch vụ internet để nhờ họ kiểm tra giúp đường truyền, lỗi tính hiệu nếu tất cả thiết bị di động trong phòng đều không kết nối được mạng không dây tại cùng một thời điểm.
  • Xuất phát từ điện thoại di động của bạn: nếu các điện thoại, laptop  khác vẫn kết nối wifi bình thường trừ di động của bạn. Thì hãy làm theo  một số cách sau:

Cách 1: Xóa mạng wifi đang kết nối và cài đặt lại

  • Bạn vào phần cài đặt —> Wifi —> nhấp giữ mạng wifi đang kết nối

Xóa mạng wifi đang kết nối và cài đặt lại

  • Chọn quên mạng này

Cấu hình lại địa chỉ IP

  • Sau đó thoát ra và đăng nhập lại với mật khẩu cũ

Sau đó thoát ra và đăng nhập lại với mật khẩu cũ

Cách này giúp điện thoại bạn cập nhật từ đầu mạng wifi chủ và có khả năng kết nối thành công. Trong trường hợp mật khẩu wifi bị đổi bạn cũng có thể dùng cách này để đăng nhập mật khẩu mới.

Cách 2: Cấu hình lại địa chỉ IP

Cách này giúp bạn cài đặt lại địa chỉ IP cho mạng di động từ chính thiết bị của mình.

  • Bạn nhấn giữ vào wifi đang kết nối và chọn : quản ký cài đặt mạng

quản ký cài đặt mạng

  • Chọn hiện các tùy chọn chuyên sau —> : điền lại IP ;DNS 1; DNS 2: như thiết lập  mặc định trong hình.

điền lại IP ;DNS 1; DNS 2

Cách 3: Reset lại hệ thống wifi trên samsung

Nếu đã thử hai cách trên mà điện thoại của bạn vẫn chưa kết nối được wifi. Bạn có thể reset lại toàn bộ hệ thống cài đặt mạng trên điện thoại samsung trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua máy.

  • Bạn truy cập vào biểu tượng bánh răng của phần Cài đặt —> chọn Quản lý chung —> chọn Đặt lại —> sau đó hệ thống sẽ hiện bảng thông báo cho phép bạn chọn các tính năng muốn đặt lại. Bạn nhấp vào khôi phục cài đặt mạng.

khôi phục cài đặt mạng

  • Hệ thống sẽ xác nhận lại lần nữa xem bạn có chắc chắn muốn khôi phục lại các cài đặt này không. Nếu đã kiểm tra kỹ các yêu cầu bạn hãy tiếp tục chọn xóa các cài đặt để tiến hành thiết lập lại theo chương trình gốc của máy.

xóa các cài đặt

Mình hi vọng bài viết ngắn trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên Samsung. Hoặc nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để xử lý lỗi tại nhà, bạn có thể mang điện thoại đến các cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để các kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn sửa chữa điện thoại uy tín miễn phí nhé.

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp lỗi pin điện thoại Samsung và cách khắc phục cụ thể tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp