Mẹo ứng dụng

Điểm Antutu là gì? So sánh điểm Antutu trên iPhone 13 với các dòng iPhone

Điện thoại iPhone của Apple luôn được đặt lên bàn cân so sánh với các thiết bị khác mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Hiệu năng chính là thứ được đem ra so sánh nhiều nhất. Nếu vậy, bạn đã từng nghe về “điểm Antutu trên iPhone” chưa? Vậy Antutu là gì? Điểm Antutu trên iPhone 13 là bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin nhé!

Antutu là gì? Antutu hoạt động ra sao?

Antutu là gì?

Antutu là phần mềm giúp đo lường sức mạnh xử lý của hệ thống phần cứng smartphone, phân tích các thông số về cấu hình, độ mạnh yếu giữa các thiết bị với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay, Antutu là công cụ được tin dùng nhiều nhất khi cần phải so sánh hiệu năng các thiết bị với nhau.

Điểm Antutu

Một cách chi tiết, Antutu có thể đo được hiệu năng CPU, GPU, RAM, lưu trữ. Phần kiểm tra CPU giúp đánh giá khả năng xử lý số thực và tối ưu hóa cho vi xử lý đa nhân. Phần kiểm tra GPU giúp đánh giá mức độ thực thi của hình ảnh 2D và 3D. Khi chấm điểm Antutu bạn sẽ biết thiết bị mình mạnh đến mức nào, cấu hình có hoạt động ổn định không, nhờ cách biểu thị điểm số.

Antutu hoạt động ra sao?

Khi khởi động Antutu, phần mềm sẽ tiến hành đánh giá các thành phần sau đây:

  • CPU: Đây là con chip quan trọng nhất trong smartphone hay tablet, vì CPU sẽ thể hiện hiệu năng của thiết bị đó. Antutu sẽ hoạt động để kiểm tra xem nó có hoạt động mạnh giống như công bố từ nhà sản xuất hay không.
  • RAM: Phần mềm Antutu sẽ phân RAM thành 2 mục nhỏ là tốc độ và độ ổn định. Điểm tốc độ sẽ phản ánh khả năng truy xuất dữ liệu của RAM, điểm ổn định phản ánh độ bền của máy, độ ổn định càng cao thì càng bền.

Điểm Antutu

  • GPU: Các bài test 2D và 3D sẽ được thực hiện để đo hiệu năng của GPU.
  • IO (Input/Output): Phần mềm Antutu sẽ đo tốc độ đọc dữ liệu của các bộ nhớ lưu trữ trong máy.

Những điều cần biết thêm về Antutu

Định kỳ mỗi tháng Antutu sẽ cập nhật điểm một lần nên điểm được hiển thị trên trang chủ là điểm được đánh giá trong khoảng thời gian gần nhất.

Do cơ chế hoạt động của Antutu mỗi tháng cập nhật một lần nên số điểm sẽ không cố định.

Antutu không áp dụng với các thiết bị công nghệ đến từ thị trường Trung Quốc.

So sánh điểm Antutu trên iPhone 13 series với các dòng iPhone

Apple tuyên bố rằng con chip A15 Bionic trên iPhone 13 series là chip smartphone nhanh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng chúng tôi so sánh điểm Antutu trên iPhone 13 series với các dòng iPhone khác xem hiệu năng của nó mạnh mẽ như thế nào.

Điểm Antutu

Antutu đã tiến hành test hiệu năng trên iPhone 13 Pro, thiết bị có dung lượng RAM 6 GB và bộ nhớ trong lên đến 1 TB. Kết quả bài test cho thấy, tổng điểm hiệu năng trên iPhone 13 Pro gần 840.000, một con số “cực khủng” nếu so với các thiết bị khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, iPhone 12 Pro với chip A14, RAM 4GB, ROM 256GB cho điểm Antutu đạt 564.899 điểm. Và iPhone 12 Pro với RAM 6 GB, ROM 256GB đạt điểm Antutu là 572.333 điểm.

Với điểm số Antutu này cho thấy, iPhone 13 Pro có một bước nhảy mới về hiệu suất so với thế hệ tiền nhiệm, cao hơn khoảng 17% so với iPhone 12 Pro trên thực tế.

so sánh với các dòng iphone khác

Dựa vào bảng so sánh hiệu năng giữa iPhone 12 Pro và iPhone 13 Pro cho thấy, iPhone 13 Pro cho tốc độ xử lý CPU, GPU và RAM vượt trội hơn thiết bị tiền nhiệm. Do được trang bị dung lượng RAM lên đến 6GB nên iPhone 13 Pro cho sự mở rộng lớn hơn 44% về bộ nhớ so với iPhone 12 Pro.

Tóm lại, với điểm số Antutu “khủng” từ iPhone 13 series mang lại đã đưa iPhone tiếp tục giữ vững ngôi vương về hiệu năng trên smartphone. Hy vọng rằng với những đánh giá về hiệu năng iPhone 13 series sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn khi chọn mua sản phẩm.

Hỏi và đáp