Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Điện thoại Asus cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Asus là dòng điện thoại được sử dụng bởi rất nhiều người bởi tính tiện dung của nó. Nếu bạn đang dùng dòng điện thoại này, nhưng lại gặp phải tình trạng điện thoại asus sạc không vào pin. hãy thử qua các hướng dẫn từ bài viết này Điện Thoại Vui để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi trên trước khi ra quyết định thay pin điện thoại Asus uy tín.

Chân sạc trên điện thoại Asus không tốt, bị rỉ sét, bụi bám

Điện thoại Asus cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Nếu bạn đã sử dụng thiết bị và bộ sạc trong thời gian dài, bề mặt kim loại trên các chân kết nối của cổng sạc rất có thể đã bị biến dạng do tần suất cắm sạc quá cao, các jack kết nối chưa được gắn sát hoặc bị bám bụi và oxi hóa do môi trường xung quanh.

Cách giải quyết khá đơn giản. Bạn nên tắt nguồn điện thoại, làm vệ sinh lại các điểm tiếp xúc bằng cách sử dụng những công cụ nhỏ như tăm bông để lấy các bụi bẩn bám bên trong cổng sạc và các chân kết nối của điện thoại. Hãy làm cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó cắm sạc lại.

Củ sạc (cục sạc) hoặc cáp sạc bị hỏng

Một số trường hợp điện thoại Asus cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn là do cáp hoặc củ sạc (cục sạc) bị tổn thương. Do vậy, nếu bạn phát hiện ra cáp sạc có dấu hiệu bị rách vỏ ngoài (thường là ở đoạn tiếp xúc với đầu sạc), hoặc củ sạc (cục sạc) bị nứt, vỡ, cổng USB khi cắm cáp vào lỏng lẻo thì hãy thử chuyển sang dùng dây cáp hoặc củ sạc (cục sạc) khác xem sao nhé.

Sử dụng bộ sạc không chính hãng của máy

Khi sạc pin trong môi trường khu vực có nước hoặc trong điều kiện ẩm ướt hay quá nóng thì có thể làm cho việc kết nối giữa bộ sạc với máy kém đi hoặc sẽ dẫn đến tình trạng pin có thể phát nổ. Vì vậy, bạn hãy chọn môi trường phù hợp để sạc pin

Bộ sạc không đúng tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân gây ra lỗi sạc không vào hoặc chập chờn. Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng, hàng trôi nổi trên thị trường thì việc bạn nên làm bây giờ là kiểm tra lại cẩn thận và sử dụng đúng bộ sạc chính hãng của máy.

Điều kiện môi trường sạc pin không tốt

Khi sạc pin trong môi trường khu vực có nước hoặc trong điều kiện ẩm ướt hay quá nóng thì có thể làm cho việc kết nối giữa bộ sạc với máy kém đi hoặc sẽ dẫn đến tình trạng pin có thể phát nổ. Vì vậy, bạn hãy chọn môi trường phù hợp để sạc pin. Điều này có thể sẽ khắc phục tình trạng điện thoại Asus cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn.

Sạc Pin không đúng cách 

Điện thoại Asus cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Hãy hạn chế việc sạc pin khi pin máy còn nhiều hay cạn pin mới sạc. Để sạc nhanh và đảm bảo pin của bạn được bảo vệ tốt nhất bạn nên sạc pin ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn. Khi đó pin sẽ không phải sử dụng nhiều năng lượng để cung cấp cho điện thoại, giúp pin bền lâu hơn. 

Pin điện thoại Asus đã chai hoặc hư hỏng

Điện thoại Asus cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Pin thường là điểm yếu của điện thoại vì nó sẽ bị chai pin theo năm tháng. Việc thường xuyên sạc và xả pin với cường độ cao sẽ nhanh phải thay pin mới. Nếu pin của bạn đã trở nên kém chỉ sau 6 tháng sử dụng thì nhiều khả năng cục pin bị lỗi, nhưng nếu bạn đã dùng được qua 2-3 năm thì có thể pin đã hết tuổi thọ của nó. Lúc này việc điện thoại Asus cắm sạc nhưng không vào pin hoặc chập chờn là điều không thể tránh khỏi. 

Lỗi phần mềm trên thiết bị

Điện thoại Asus cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Đây cũng là một trong số các lý do khiến việc cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn trên máy. Bạn hãy kiểm tra phần mềm bằng cách cập nhật phiên bản mới (nếu máy báo có bản cập nhật) hoặc khôi phục lại cài đặt gốc để loại bỏ các ứng dụng không tương thích, đưa chiếc Zenfone của bạn trở về trạng thái như khi “xuất xưởng”.

Lỗi đến từ nhà sản xuất

Đây là lỗi xuất phát từ phụ kiện và máy, chính vì thế ta không thể sử dụng phần mềm để fix lỗi được, đa phần người dùng cũng ít am hiểu về phần cứng. Theo đó hãy đem máy đi bảo hành thay vì tự sửa chữa.

IC nguồn Asus Zenfone bị hư, lỗi

Khi IC nguồn bị hư sẽ làm cho Asus Zenfone không sạc được. Vì vậy cách tốt nhất với bạn bây giờ là đem máy của bạn đến cửa hàng sửa chữa điện thoại Asus uy tín, chính hãng để họ kiểm tra và khắc phục lỗi.

Trên đây Điện Thoại Vui đã đưa ra một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục điện thoại Asus cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Hotline 18002064 để được tư vấn và đặt lịch ngay. Đến Điện Thoại Vui để sửa chữa điện thoại uy tín và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại Asus cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp