Điện thoại mất sóng 4G, mất 3G, rớt mạng liên tục và cách sửa

Điện thoại mất sóng 4G, mất 3G, rớt mạng liên tục và cách sửa

Điện thoại mất sóng 4G, mất 3G, rớt mạng liên tục và cách sửa

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Trong quá trình sử dụng mà điện thoại mất sóng 4G hay 3G sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm dùng và công việc. Vậy tại sao điện thoại bị rớt mạng liên tục cũng như cách sửa lỗi sim 4G hay bị mất sóng, điện thoại bị mất 3G nhanh chóng và hiệu quả, cùng tìm hiểu chi tiết sau đây.

Tại sao điện thoại bị mất sóng 4G, 3G? Nguyên nhân do đâu?

Để có thể tìm được cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị mất sóng 2G, 3G, 4G cần phải xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Điện thoại của bạn mất sóng, điện thoại bị rớt mạng liên tục có thể bởi các nguyên nhân sau:

 • Bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng hoạc ở vùng có tín hiệu kém hoặc có quá nhiều người cùng đang sử dụng cùng một trạm thu phát sóng.
 • Bạn đang để máy ở chế độ máy bay.
 • Lỗi phần mềm điện thoại.
 • Sóng internet bị mất cũng có thể do sim điện thoại bị hỏng.
 • Bạn sử dụng dòng máy Unlock (đối với iPhone).
 • Hư hỏng phần cứng của điện thoại.

Sửa lỗi điện thoại mất sóng 4G 3G, điện thoại bị rớt mạng liên tục

Dựa vào những phân tích trên, bạn có thể áp dụng các cách sau để khắc phục lỗi mất sóng internet của điện thoại.

Di chuyển ra khu vực có sóng mạnh hơn

Lỗi điện thoại bị mất sóng 3G có thể do bạn đang đứng ở một khu vực phủ sóng yếu (phòng kín, tầng hầm…) hay những nơi có quá đông người cùng truy cập mạng 2G, 3G, 4G. Hãy thử di chuyển ra những khu vực khác có sóng mạnh hơn, có thể tình trạng này sẽ được cải thiện.

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang để chế độ máy bay hay không

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Đôi khi bạn “lỡ tay” bật chế độ máy bay trên điện thoại và quên đi điều đó. Với nguyên nhân này, chỉ cần tắt chế độ máy bay và chờ vài giây là có thể khắc phục được tình trạng điện thoại mất sóng 2G, 3G, 4G.

Khởi động lại điện thoại

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Bạn hãy tắt nguồn điện thoại và sau đó khởi động lại. Có thể máy điện thoại sẽ lại bắt được sóng 2G, 3G, 4G bình thường.

Tháo thẻ SIM và lắp lại

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Thiết lập lại cài đặt mạng

Với thiết bị iOS:

 • Bước 1: Vào cài đặt (Settings) >> Chung (General) >> Đặt lại (Reset)
 • Bước 2: Đặt lại Cài đặt Mạng (Reset Network Setting)

Với thiết bị Android (Từ 8.0 trở lên):

 • Bước 1: Từ điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt (Settings) >> Network & Internet
 • Bước 2: Chọn Đặt lại Cài đặt Mạng (Network settings reset) >> Đặt lại cài đặt (Reset setting).

Thao tác này sẽ xóa tất cả thay đổi liên quan đến mạng mà bạn đã thực hiện cho thiết bị điện thoại của mình.

Thay đổi mã PIN của SIM

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Do một nguyên nhân nào đó khiến mã PIN SIM khóa mạng dữ liệu di động, ngăn cản điện thoại của bạn kết nối sóng 2G, 3G, 4G.

Để thực hiện điều này, từ điện thoại của bạn đi tới Cài đặt >> Điện thoại >> SIM PIN và bật lại nếu SIM PIN đang ở vị trí OFF.

Update hệ điều hành bằng PC/laptop

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Có thể thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành lỗi thời, và điều này gây ảnh hưởng đến việc thu nhận sóng 2G, 3G, 4G. Hãy thử kiểm tra và cập nhật điện thoại lên hệ điều hành mới nhất. Có thể tình trạng điện thoại bị mất sóng 4G sẽ được giải quyết.

Restore lại điện thoại

Restore lại điện thoại

Nếu điện thoại của bạn không lưu những dữ liệu bạn cần, thì bạn có thể tiến hành restore lại máy. Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn trở lại trạng thái ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng và vấn đề lỗi mất sóng điện thoại của bạn sẽ được giải quyết.

Nhận hỗ trợ từ bên ngoài

Nhận hỗ trợ từ bên ngoài.

Nếu đã áp dụng cả 8 cách trên như chưa thể sửa lỗi sim 4G hay bị mất sóng, hoặc điện thoại của bạn có những dữ liệu quan trọng không thể xóa được, thì bạn hãy tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để nhận sự giúp đỡ.

Sửa chữa điện thoại mất sóng 2G, 3G, 4G uy tín, chuyên nghiệp tại Điện Thoại Vui

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Khi những cách trên chưa thể khắc phục hiệu quả lỗi trên thì có nghĩa là điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại của Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và thay ic sóng điện thoại chất lượng. Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi điện thoại và cam kết thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng. Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Trên đây là chi tiết lỗi điện thoại mất sóng 4G, 3G, 2G hay điện thoại bị rớt mạng liên tục một cách hiệu quả. Chúc các bạn sửa lỗi sóng trên điện thoại thành công.

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại mất sóng 4G, mất 3G, rớt mạng liên tục và cách sửa tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 31 bình luận )
hello
t
tuấn
2 năm trước
anh/chị cho em hỏi với
Sim của em tự nhiên không hiện sóng 3g,4g
Em có thử cài đặt lại mạng nhưng vẫn không được
Lắp sim khác vào máy thì vẫn hiện sóng 3g vào mạng bình thường
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Tuấn
Dạ trường hợp này anh có thể kiểm tra lại các cài đặt mạng của máy, thử đặt lại dữ liệu máy hoặc với một số dòng máy có 2 SIM sẽ chỉ hỗ trợ 3G/4G cho 1 SIM nhất định.
Nếu sau khi đặt lại máy hoặc đổi vị trí (máy 2 SIM) nhưng vẫn gặp tình trạng lỗi trên thì có thể lỗi phát sinh do chạm linh kiện phần cứng trong máy và anh có thể mang máy đến chi nhánh Điện Thoại Vui gần nhất để kĩ thuật viên hỗ trợ mình kiểm tra.
Sau khi kiểm tra các bạn sẽ báo thông tin chính xác hơn về lỗi và có hướng xử lý/sửa chữa phù hợp đến anh ạ
Em cảm ơn anh đã quan tâm dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khỏe.
Thân mến!
N
Nguyễn nam
2 năm trước
Chào anh.đt ss note4 của mình bữa giờ đang sài 4g ngon lành.tự nhiên giờ nó chuyển sang 3g luôn.mình lên mạng tìm và làm nhìu cách nó vẫn ko về 4g đc.vậy có phải do hư chip 4g ko vậy.đt mình là note 4 sm n916s bản hàn. À còn vụ này:mỗi khi khởi động lại là phải mất nửa tiếng nó mới chuyển từ 3g về 4g. Giờ ko còn 4g luôn
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Nguyễn Nam.
Trường hợp của Anh dự kiến có thể lỗi do sim hoặc phát sinh lỗi từ nhà mạng hoặc khu vực Anh đang sử dụng mạng 4G yếu nên máy kết nối, chuyển đổi lên 4G không được.
Các vấn đề phát sinh ở trên sim, lỗi từ nhà mạng, khu vực Anh sử dụng kết nối mạng yếu,... thì Anh liên hệ đến các kênh hỗ trợ của nhà mạng sim Anh đang sử dụng để được hỗ trợ tót nhất.
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Nguyễn Nam đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
T
Tân
2 năm trước
A50S bị kẹt tăm xỉa răng ở khe sim thì sửa hết nhiu ạ
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Tân
Dạ trường hợp này để được hỗ trợ tốt nhất, em mời anh dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để các bạn kĩ thuật viên kiểm tra cho máy ạ
Anh có thể sử dụng chức năng tìm cửa hàng gần nhất tại trang https://dienthoaivui.com.vn/dia-chi-he-thong-sua-chua-dienthoaivui hy vọng được phục vụ anh.
Thân mến!
Đ
Đặng trường giang
2 năm trước
E xài xsm gần đây e có đk gói mimaxsv,cứ mỗi lần e mở 4g là mất đi 1-2 cục sóg và e k sử dụg mạng đc,e phải chuyển wa 3g mới xài đc là máy hay sim của e có vấn đề gì v ạ
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Giang
Dạ anh có thể kiểm tra lại phần sim sóng và nhà mạng của mình sử dụng trước ạ.
Nếu vẫn có tình trạng tương tự dự kiến máy bị lỗi ic sóng hoặc chạm linh kiện phần cứng khác trong máy.
Em xin phép báo giá dự kiến sửa main - ic sóng cho APPLE IPHONE XS MAX tại HCM: 3.700.000đ, bảo hành 6 tháng.
Điện Thoại Vui sẽ liên hệ lại sớm nhất đến mình để tư vấn và hỗ trợ thêm qua SDT ạ.
Thân mến !
H
Hero
2 năm trước
Tôi có chiếc samsung a50 lắp sim vẫn nhận nhưng báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp. Đã reset máy về mặc định, đổi sim khác vẫn không được thì sửa chữa đc không đt 0983034235
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Hero
Dạ với tình trạng trên của máy như anh chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi ic sóng hoặc chạm linh kiện phần cứng khác trong máy ạ.
Nếu máy được kiểm tra và xác định lỗi do chạm ic sóng thì Điện Thoại Vui HN nhận sửa main - ic sóng cho Samsung Galaxy A50 với chi phí dự kiến là: 450.000đ, bảo hành 6 tháng
Rất tiếc do em chưa kiểm tra được trực tiếp máy nên chưa thể xác định được chính xác tình trạng lỗi của máy, mong anh thông cảm và có thể dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để bộ phận kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp cho máy
Anh có thể sử dụng chức năng tìm cửa hàng gần nhất tại trang https://dienthoaivui.com.vn/dia-chi-he-thong-sua-chua-dienthoaivui/
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm