Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Smartphone đã gần như trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta cùng với những chức năng nghe gọi, nhắn tin, lướt web… Do đó, việc điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G sẽ ảnh hướng rất lớn đến chất lượng công việc và đời sống của bạn. Vậy nguyên nhân nào và làm cách nào để khắc phục tình trạng điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G?

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G là do nguyên nhân nào?

Để có thể tìm được cách khắc phục tình trạng điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G cần phải xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Điện thoại của bạn mất sóng 2G, 3G, 4G có thể bởi các nguyên nhân sau:

  • Bạn đang ở vùng phủ sóng 2G, 3G, 4G kém hoặc có quá nhiều người đang sử dụng cùng một trạm thu phát sóng.
  • Bạn đang để máy ở chế độ máy bay.
  • Lỗi phần mềm điện thoại.
  • Sóng 2G, 3G, 4G bị mất cũng có thể do sim điện thoại bị hỏng.
  • Bạn sử dụng dòng máy Unlock (đối với iPhone).
  • Hư hỏng phần cứng của điện thoại.

9 cách đơn giản để khắc phục tình trạng điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G

Dựa vào những phân tích trên, bạn có thể áp dụng các cách sau để khắc phục lỗi mất sóng 2G, 3G, 4G của điện thoại.

Cách 1: Di chuyển ra khu vực có sóng mạnh hơn

Lỗi điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G có thể do bạn đang đứng ở một khu vực phủ sóng yếu (phòng kín, tầng hầm…) hay những nơi có quá đông người cùng truy cập mạng 2G, 3G, 4G. Hãy thử di chuyển ra những khu vực khác có sóng mạnh hơn, có thể tình trạng này sẽ được cải thiện.

Cách 2: Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang để chế độ máy bay hay không

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Đôi khi bạn “lỡ tay” bật chế độ máy bay trên điện thoại và quên đi điều đó. Với nguyên nhân này, chỉ cần tắt chế độ máy bay và chờ vài giây là có thể khắc phục được tình trạng mất sóng 2G, 3G, 4G.

Cách 3: Khởi động lại điện thoại

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Bạn hãy tắt nguồn điện thoại và sau đó khởi động lại. Có thể máy điện thoại sẽ lại bắt được sóng 2G, 3G, 4G bình thường.

Cách 4: Tháo thẻ SIM và lắp lại

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Cách 5: Thiết lập lại cài đặt mạng

  • Với thiết bị IOS: Cài đặt (Settings) >> Chung (General) >> Đặt lại (Reset) >> Đặt lại Cài đặt Mạng (Reset Network Setting)
  • Với thiết bị Android (Từ 8.0 trở lên): Từ điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt (Settings) >> Network & Internet >> Đặt lại Cài đặt Mạng (Network settings reset) >> Đặt lại cài đặt (Reset setting).

Thao tác này sẽ xóa tất cả thay đổi liên quan đến mạng mà bạn đã thực hiện cho thiết bị điện thoại của mình.

Cách 6: Thay đổi mã PIN của SIM

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Do một nguyên nhân nào đó khiến mã PIN SIM khóa mạng dữ liệu di động, ngăn cản điện thoại của bạn kết nối sóng 2G, 3G, 4G.

Để thực hiện điều này, từ điện thoại của bạn đi tới Cài đặt >> Điện thoại >> SIM PIN và bật lại nếu SIM PIN đang ở vị trí OFF.

Cách 7: Update hệ điều hành bằng PC/laptop

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Có thể thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành lỗi thời, và điều này gây ảnh hưởng đến việc thu nhận sóng 2G, 3G, 4G. Hãy thử kiểm tra và cập nhật điện thoại lên hệ điều hành mới nhất. Có thể tình trạng điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G sẽ được giải quyết.

Cách 8: Restore lại điện thoại

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Nếu điện thoại của bạn không lưu những dữ liệu bạn cần, thì bạn có thể tiến hành restore lại máy. Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn trở lại trạng thái ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng và vấn đề điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G của bạn sẽ được giải quyết.

Cách 9: Nhận hỗ trợ từ bên ngoài.

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Nếu đã áp dụng cả 8 cách trên, hoặc điện thoại của bạn có những dữ liệu quan trọng không thể xóa được, thì bạn hãy tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để nhận sự giúp đỡ.

Sửa chữa điện thoại mất sóng 2G, 3G, 4G tại Điện Thoại Vui – Hệ thống sửa chữa điện thoại di động uy tín và chuyên nghiệp

Điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G và 9 cách để khắc phục

Khi những cách trên không hiệu quả có nghĩa là điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại của Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và sửa chữa. Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi và cam kết thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Xem thêm:

Hỏi và đáp