Thủ thuật

Điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn là điều khiến khá nhiều bạn đau đầu. Đừng quá lo lắng, vì bạn có thể tự khắc phục tình trạng này với những cách đơn giản dưới đây trước khi ra quyết định thay pin điện thoại chính hãng

Nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn

Trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy điện thoại Lenovo cắm sạc chập chờn, đừng vội kết luận rằng bộ sạc điện thoại Lenovo của bạn đã bị hư hỏng và cần phải sửa chữa hay thay thế. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng lỗi điện thoại này:

 • Bụi bẩn, mảnh vỡ, sợi vải bám vào cổng sạc, chân sạc.
 • Bảo quản điện thoại Lenovo không tốt khiến cổng sạc, chân sạc bị gỉ sét, nấm mốc.
 • Điện thoại Lenovo bị rơi vào nước hoặc bị ẩm.
 • Sử dụng bộ sạc Lenovo không chính hãng hoặc bộ sạc bị hư hỏng.
 • Pin điện thoại Lenovo đã bị chai hoặc hư hỏng.
 • Bật cùng lúc quá nhiều ứng dúng trên điện thoại Lenovo.
 • Hỏng IC nguồn hay các thiết bị phần cứng của điện thoại Lenovo khác.

Cách khắc phục lỗi Lenovo cắm sạc chập chờn

Khi gặp phải tình trạng lỗi pin điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn, đừng vội tìm đến sự trợ giúp từ trung tâm sửa chữa điện thoại. Hãy thử thực hiện những điều sau, biết đâu chiếc điện thoại Lenovo sẽ trở lại bình thường.

 • Đóng bớt các ứng dụng, chuyển sang chế độ tiết kiệm pin hoặc tắt nguồn điện thoại: Lỗi điện thoại Lenovo cắm sạc chập chờn có thể gây ra bởi việc bạn đang bật quá nhiều ứng dụng gây tốn pin. Điều này dẫn đến tình trạng dòng điện nạp và dòng điện xả không cân bằng gây nên tình trạng chập chờn.
 • Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc: Thử kiểm tra cổng sạc xem có hư hỏng gì đáng chú ý không. Sau đó, vệ sinh cổng sạc bằng tăm bông hay bàn chải mềm. Có thể đã có những vật thể lạ bám vào cổng sạc và cản trở việc tiếp xúc giữa cổng sạc và bộ sạc dẫn đến việc không vào pin hoặc vào pin nhưng chập chờn.

Điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

 • Thử thay đổi bộ sạc khác: Việc này nhằm xác định lỗi điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn là nằm ở điện thoại hay bộ sạc. Kiểm tra luôn cả tình trạng của cáp sạc xem cáp có bị tổn thương (rách vỏ ngoài, đứt,..) hay không, bởi điện thoại Lenovo sạc chập chờn hay không vào pin có thể là do cáp sạc đã bị đứt.

Điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

 • Ngoài ra, hãy chắc chắn nguồn điện bạn sử dụng có điện và điện phải ổn định nhé.

Điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

 • Hiệu chỉnh pin điện thoại Lenovo: Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Lenovo một thời gian lâu, và sau đó tình trạng điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn xuất hiện, rất có thể là do pin của điện thoại Lenovo đã đo sai dòng điện sạc. Hãy hiệu chỉnh lại dung lượng pin Lenovo. Cách này sẽ giúp viên pin thực hiện một chu trình nạp pin – xả pin đầy đủ. Cách hiệu chỉnh dung lượng pin: Tắt nguồn, sạc đầy đến 100% và sau đó sử dụng đến lúc cạn pin, chờ điện thoại trở về nhiệt độ bình thường rồi lại sạc đầy 100%.

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không hiệu quả, có nghĩa là điện thoại Lenovo của bạn đang gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng: hỏng pin, hỏng main, hỏng phần cứng, hỏng sạc, hỏng chân sạc… Hãy đến những trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại Lenovo uy tín để nhận hỗ trợ.

Sửa chữa điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

Nếu điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hay pin điện thoại Lenovo của bạn đã bị hư hỏng gây ra lỗi không sạc được pin, pin ảo trên Xiaomi, iPhone báo pin ảo. Bạn có thể tìm đến các cơ sở của Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và sửa chữa.

Điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi và cam kết thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại Lenovo cắm sạc không vào pin hoặc chập chờn và cách khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp