Lỗi thiết bị

AirPods sạc không vào pin: Nguyên nhân và cách khắc phục

AirPods là chiếc tai nghe không dây đắt đỏ đến từ Apple, và đương nhiên khi xuất hiện lỗi Airpods sạc không vào pin người dùng sẽ không lập tức vứt bỏ mà sẽ tìm cách sửa chữa. Vậy khi tai nghe, hộp sạc tai nghe Airpod sạc không vào pin do nguyên nhân nào gây ra cũng như khắc phục như nào, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lỗi sạc không vào pin AirPods nguyên nhân là gì?

Airpod sạc không vào pin là tình trạng không hiếm gặp, việc này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do pin trên Airpods của bạn hoặc case – vỏ đựng Airpods có vấn đề không thể nạp pin cho tai nghe. Hãy tìm hiểu nguyên nhân hoặc đến các điểm dịch vụ sửa Airpods uy tín như Điện Thoại Vui để được tư vấn miễn phí các bạn nhé.

Dây sạc sử dụng sạc cho Airpods bị hư hỏng

Việc này cũng rất có thể! Sử dụng các loại dây sạc không chính hãng, kém chất lượng có thể sẽ hư hại pin của tai nghe và gián đoạn quá trình nhận sạc của tai nghe Airpods.

Để biết chắc chắn là phải do dây sạc khiến cho Airpods của bạn không nhận được pin hay không, hãy dùng thử dây sạc khác hoặc để cả Airpods của bạn vào case rồi đặt len đế sạc không dây của Apple.

Do lỗi chân kết nối của hộp sạc bị đóng bụi dày đặc

Airpods và hộp sạc case được người dùng than phiền là rất dễ dính bụi. Hãy kiểm tra chân sạc ở case và ở tai nghe của bạn đang có dính bụi hay không? Nếu có, việc này có thể khiến cho tình trạng truyền tải năng lượng bị gián đoạn. Do môi trường sử dụng của người dùng thường xuyên hoạt động tại nơi có nhiều bụi bẩn, lâu ngày dẫn đến bụi bẩn đóng thành và bịt kín chỗ sạc, làm cho hộp sạc Airpod không vào pin.

Lỗi sạc không vào pin AirPods nguyên nhân là gì?

Airpods sạc không vào pin do case sạc bị hư

Khi mua AirPods, bạn sẽ được tặng kèm với case và sử dụng nó để sạc pin cho tai nghe Airpods. Khi quá trình sạc không nhận được thiết bị thì có thể là case sạc đang gặp vấn đề, hãy chuẩn bị tâm lý vì lúc này, cáp sạc đã bị hỏng.

Tai nghe Airpods hoặc case sạc bị rơi rớt

Nếu bạn vô tình bị rớt tai nghe hoặc case của mình nhiều lần hoặc ở một độ đáng kể thì có thể các linh kiện bên trong của case sạc và Airpods bị hư hại, không thể nhận và truyền pin.

Lỗi sạc không vào pin AirPods nguyên nhân là gì?

Do lỗi từ phần mềm và firmware update trên Airpods – bị lỗi từ nhà sản xuất

Nó khiến cho dock sạc không nhận được năng lượng. Cách xử lý cũng nhanh và khá đơn giản nên bạn không cần phải lo lắng.

Lỗi sạc không vào pin AirPods nguyên nhân là gì?

Bên cạnh lỗi sạc không vào pin thì Airpods không kết nối được cũng là một lỗi phổ biến, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Airpod không kết nối được tại đây.

Phân tích chi tiết lỗi Airpods sạc không vào pin ở tai nghe và case

Lỗi chai pin trên tai nghe khiến Airpod sạc không vào pin

Trên mỗi tai nghe AirPods đều được tích hợp một viên pin có vai trò duy trì khả năng phát nhạc bền bỉ. Tương tự như pin trên các thiết bị smartphone, pin trên AirPods cũng sẽ bị chai nếu như vượt ngưỡng chu kỳ cho phép. Thông thường sẽ từ 2 năm trở lên, pin sẽ bắt đầu chai dần. Đây là hiện tượng hao mòn nên không có gì đáng lo nhé.

Khi lỗi chai pin xuất hiện, bạn sẽ thấy AirPods nhanh hết pin hơn bình thường. Nếu như trước đây, AirPods mang đến cho bạn 5 giờ hoạt động liên tục thì giờ đây chỉ tốn còn 3 giờ hoặc tiêu tốn 1 giờ là đã sạc pin đầy cho thiết bị.

Lỗi chai pin trên tai nghe khiến Airpods sạc không vào pin

Vậy bạn thắc mắc ngoài do khấu hao khi sử dụng thì còn nguyên nhân nào khiến cho tình trạng Airpod sạc không vào pin xảy ra hay không? Câu trả lời là có. Rất có thể do quá trình sử dụng, bạn làm va đập thiết bị khiến cho bộ phận chịu hư tổn là pin, lúc này viên pin đã có dấu hiệu hoạt động bất thường. Ngoài ra, khi bạn vô tình để tai nghe hoạt động liên tục mà không cho vào hộp để nạp năng lượng thì điều này sẽ khiến cho tai nghe hoạt động quá sức.

Lỗi pin trên case khiến AirPods sạc không vào pin

Tương tự như tai nghe, case AirPods cũng được trang bị một viên pin nhưng nó có dung lượng lớn hơn và có khả năng dự trữ để sạc cho AirPods khi nó hết pin. Viên pin trên case AirPods sẽ bền và có tuổi thọ cao hơn của mỗi tai nghe AirPods. Vì thế sau hơn 2 năm, tuổi thọ của case sẽ bị cạn dần.

Lỗi pin trên case khiến AirPods sạc không vào pin

Là chiếc hộp để nạp năng lượng, song, bộ case này còn có vai trò bảo vệ cho AirPods tránh khỏi những tác động lực từ bên ngoài. Những cú va chạm hay rơi rớt với các vật cứng luôn là kẻ thù gây hư hại cho viên pin của case AirPods. Việc tiếp nhận quá trình nạp năng lượng của case AirPods dễ gặp phải nhiều chướng ngại vật đến từ bên ngoài như bụi bẩn, chân sạc bị hỏng hay các yếu tố tác động từ bên trong như phần mềm hay firmware.

Cách khắc phục lỗi AirPod sạc không vào pin

Tìm hiểu đầy đủ các nguyên nhân và có cái nhìn rộng mở hơn đối với lỗi của AirPods rồi, vậy thì hãy cùng đi tìm cách khắc phục lỗi của tai nghe, hộp sạc tai nghe AirPod sạc không vào pin nhé.

Kiểm tra lại dây sạc, chân sạc, ổ cắm khi gặp lỗi Airpods sạc không vào pin

  • Điều này xuất phát từ khả năng hoạt động của cáp sạc, chân sạc của case AirPods và cả ổ cắm điện xem có hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra lại dây sạc, chân sạc, ổ cắm

Kiểm tra xem AirPods có đang được sạc pin hay không. AirPods sạc không vào pin là do bạn chưa thật sự sạc pin. Để chắc chắn quá trình sạc pin được diễn ra, hãy chắc chắn hai điều như sau:

  • Kiểm tra đèn trạng thái trên case AirPods. Để nhận biết chính xác đó là thông qua đèn báo tín hiệu, nếu như đèn báo xanh hoặc đỏ thì chắc chắn AirPods đang được sạc pin
  • Kết nối đến các thiết bị khác. Bằng cách kết nối và xem dung lượng pin hiện tại đang được hiển thị trên màn hình một các chi tiết nhất bao gồm cả tai nghe và hộp sạc.

Vệ sinh lại cổng sạc hay chân tiếp xúc với AirPods

Hiển nhiên bạn cần vệ sinh từ trong ra ngoài của hộp sạc AirPods, tránh tình trạng hộp sạc Airpod không vào pin. Ngoài cổng sạc của case bên ngoài thì còn chân tiếp xúc của tai nghe AirPods bên trong hộp sạc, đều có khả năng truyền dẫn năng lượng.

Reset – Quên thiết bị khi gặp lỗi Airpods sạc không vào pin

Một thủ thuật Airpod khác nên tham khảo giúp cách khắc phục vô cùng đơn giản. Đó là mở chiếc điện thoại mà bạn đã kết nối đến thiết bị và thực hiện reset lại cho tai nghe AirPods. Cách thực hiện reset cho chiếc tai nghe như sau:

  • Bước 1: Chọn vào Cài đặt > Chọn tiếp Bluetooth > Chọn vào biểu tượng chữ i > Nhấn chọn vào Quên thiết bị > Tiếp tục chọn vào Quên thiết bị thêm một lần nữa để xác nhận.
  • Bước 2: Thực hiện thiết lập cho cả hai chiếc tai nghe AirPods vào lại hộp sạc của bạn. Rồi tiến hành đậy nắp lại và đợi trong khoảng 30 giây rồi mở ra.
  • Bước 3: Giữ cho phím cài đặt hình tròn nằm ở phía sau tai nghe AirPods trong khoảng vài giây đến khi thấy đèn trạng thái ở phía trước có màu trắng nhấp nháy > Sau đó kết nối lại với chiếc iPhone bạn và mở nắp chiếc AirPods.

Reset - Quên thiết bị

Đem đến trung tâm sửa chữa Airpods uy tín

Nếu như đã thực hiện đầy đủ các cách trên nhưng tình trạng Airpod sạc không vào pin vẫn không có biến chuyển tích cực thì khả năng cao là chiếc tai nghe AirPods đã bị hỏng pin. Vào lúc này cách khắc phục hiệu quả nhất là hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Vậy là bạn đã tìm hiểu đầy đủ các lỗi Airpods sạc không vào pin, có cái nhìn tổng quan và tổng thể nhất, người dùng dễ dàng có hướng khắc phục hiệu quả và nhanh chóng giúp cho tai nghe Airpods hoạt động bình thường trở lại. Nếu cảm thấy hữu ích đừng quên để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Hỏi và đáp