Lỗi thiết bị

Nguyên nhân và cách khắc phục Airpods không kết nối được với thiết bị

Các sản phẩm đến từ Apple nổi tiếng với sự ổn định tuy  nhiên nếu một ngày tai nghe airpods không kết nối được thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ lý do tại sao tai nghe Airpod không kết nối được cũng như cách sửa lỗi chi tiết.

Tại sao tai nghe Airpod không kết nối được điện thoại iPhone

Sở hữu nhiều tính năng hàng đầu nên tai nghe AirPods của Apple rất được ưa chuộng. Để sử dụng được những tính năng của chiếc tai nghe này, người dùng phải kết nối AirPods với thiết bị thông qua Bluetooth. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đã gặp phải trường hợp Airpods không kết nối được với iPhone. Tại sao Airpod không kết nối được và cách khắc phục ra sao?

Tại sao tai nghe Airpod không kết nối được điện thoại iPhone

Một vài nguyên nhân dẫn đến việc tai nghe Airpod không kết nối được có thể là do:

 • Khả năng tích hợp: Nếu bạn đang dùng AirPods thế hệ thứ nhất thì điện thoại của bạn phải chạy hệ điều hành iOS 10 trở lên. Còn nếu iPhone của bạn muốn kết nối với dòng AirPods thế hệ thứ 2 thì phải chạy hệ điều hành iOS 12.2
 • Kiểm tra lại hệ thống Bluetooth đã được kích hoạt chưa và pin của AirPods vẫn còn đảm bảo cho việc kết nối không?
 • Trước khi bắt đầu kết nối bạn đã không để tai nghe trong hộp sạc.

Tại sao tai nghe Airpod không kết nối được điện thoại iPhone

Nếu bạn đang muốn biết dung lượng pin còn lại trên tai nghe Airpod vậy hãy tham khảo ngay cách kiểm tra pin Airpods 2 và Pro tại đây.

Sửa lỗi Airpod không kết nối được với iPhone

Nếu đã kiểm tra hết những nguyên nhân trên mà iPhone không kết nối được Airpod thì hãy thử làm những cách sau:

 • Cách 1: Quan sát ở phía sau hộp sạc tai nghe sẽ có một nút màu trắng, bạn bấm giữ nút đó cho đến khi đèn LED trắng nhấp nháy liên tục. Lúc này AirPods sẽ được ghép nối.
 • Cách 2: Cho AirPods vào hộp sạc và để cạnh iPhone, sau đó bật Bluetooth để kết nối
 • Cách 3: Vào Bluetooth trên iPhone và nhấn quên thiết bị AirPods của bạn đi, sau đó hãy thử kết nối lại bằng những hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Lỗi Airpods không kết nối được Macbook

Cũng giống như lỗi không thể kết nối với iPhone, tai nghe Airpods không kết nối được đôi khi cũng sẽ gặp trường hợp tương tự với Macbook gây bất tiện cho người dùng. Điều này có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân và cách khắc phục chúng như sau.

 • Nguyên nhân đầu tiên thường mắc phải chính là Bluetooth không chạy trên thiết bị Macbook của bạn. Để khắc phục bạn vào tùy chọn hệ thống trên Macbook để kiểm tra. Nếu Bluetooth chưa được bật hãy kích hoạt còn nếu đã được bật thì hãy tắt và bật lại.
 • Tương tự như trên điện thoại, bạn hãy reset lại tai nghe AirPods bằng cách nhấn giữ nút phía sau hộp. Nếu AirPods của bạn vẫn không nhận Macbook hãy nhấn dấu X tại địa chỉ kết nối của AirPods và bắt đầu ghép nối lại.
 • Khi kết nối Bluetooth hãy đảm bảo thiết bị đầu ra là AirPods.
 • Đảm bảo Macbook được cập nhật phiên bản mới và đầy đủ pin.

không kết nối với macbook

Sửa lỗi không kết nối được Airpod với Android

Sở hữu tính năng đa dạng nên AirPods vẫn có thể kết nối trên những thiết bị Android một cách mượt mà. Tuy nhiên, người dùng vẫn không thể nào tránh khỏi những lỗi như âm thanh không tự động ngắt khi bỏ AirPods ra khỏi tai hay lỗi AirPods không thể kết nối với Android.

k kết nối với Android

Với lỗi này bạn cũng có thể khắc phục nhanh chóng lỗi Airpod không kết nối được nhờ vào các bước:

 • Bước 1: Nếu lỗi AirPods không thể kết nối với Android, bạn hãy bỏ tai nghe vào lại hộp.
 • Bước 2: Mở nắp ra và nhấn giữ nút đằng sau hộp để reset lại tai nghe
 • Bước 3: Chờ đến khi đèn LED màu trắng trên hộp nhấp nháy.
 • Bước 4: Bật Bluetooth trên thiết bị Android.
 • Bước 5: Thử tìm và kết nối lại AirPods với điện thoại của bạn.

Các lưu ý khi sử dụng tránh làm Airpods không bị lỗi mất kết nối

Sử dụng AirPods và có thể tránh những lỗi như Airpods không kết nối được Macbook, Airpods không kết nối được iPhone,… bạn nên biết những lưu ý sau đây:

 • Đối với những dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad,… bạn cần đảm bảo dùng đúng hệ điều hành và phù hợp với AirPods đang dùng. Tốt nhất là phiên bản 10.2 trở lên.
 • Với những thiết bị như Apple Watch thì nên sử dụng hệ điều hành từ watchOS 3. Và hệ điều hành macOS Sierra trở lên đối với Macbook.
 • Đảm bảo Bluetooth luôn được bật, luôn trong vùng kết nối và đầy đủ pin.
 • Hãy thường xuyên reset AirPods để tránh những lỗi có thể xảy ra.

Ngoài ra, còn nhiều thủ thuật Airpod hưu ích khác có thể giúp bạn. Tham khảo tại đây.

cách sử dụng hiệu quả

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ hỗ trợ bạn khắc phục được những lỗi Airpods không kết nối được. Đối với những lỗi không đáng có thì AirPods vẫn là chiếc tai nghe với nhiều tính năng tuyệt vời của dòng Apple.

Hỏi và đáp