Cách sửa Apple Watch không kết nối được với iPhone

Apple Watch không kết nối được với iPhone: Tại sao và cách sửa

Apple Watch không kết nối được với iPhone: Tại sao và cách sửa

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Bạn đang sở hữu một chiếc Apple Watch tuy nhiên chiếc Apple Watch không kết nối được với iPhone mà không rõ nguyên nhân. Vậy tại sao Apple Watch không kết nối được với iPhone và cách sửa lỗi mất kết nối này. Đừng lo lắng thông qua bài viết này mình sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về lỗi kết nối Apple Watch cũng như cách khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng.

Tại sao Apple Watch không kết nối được với iPhone

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi Apple Watch mất kết nối với iPhone. Tuy nhiên lõi không kết nối được với Apple Watch có thể bắt nguồn từ một số lý do chính sau.

Khởi động lại hoặc vừa tắt chế độ máy bay

Tình trạng đầu tiên mà rất nhiều người sử dụng đồng hồ thương hiệu Apple gặp phải đó chính là khi họ tiến hành khởi động lại thiết bị hay vừa tắt chế độ máy bay thì đồng hồ báo không thể kết nối được với iPhone. Đây là một trong những tình trạng không hề hiếm gặp, tuy nhiên lại có thể sử lý một cách dễ dàng nên bạn có thể yên tâm.

Nguyên nhân Apple Watch không kết nối được với iPhone

Apple Watch không kết nối được với iPhone do lỗi hệ điều hành

Nguyên nhân thứ 2 khiến cho chiếc Apple Watch không kết nối với iPhone đó chính là việc lỗi hệ điều hành. Hiện nay ở một số phiên bản cập nhập của Apple bị lỗi khiến cho chiếc Apple Watch của bạn gặp khó khăn trong việc kết nối hay chiếc iPhone của bạn bị lỗi cũng gây ra tình trạng này. Tuy nhiên vẫn ít thấy tình trạng này

Kết nối sai cách

Cuối cùng trong danh sách các nguyên nhân gây ra tình trạng không kết nối được với iPhone đó chính là người dùng chưa biết cách kết nối. Bạn chỉ cần để 2 thiết bị gép nối ở gần nhau và trình kết nối Apple Watch sẽ hiện trên iPhone thì chọn Tiếp tục. Bên cạnh đó bạn có thể mở Apple Watch trên iPhone và chọn Ghép đôi đồng hồ mới.

Đồng hồ Apple Watch sạc không lên nguồn không biết phải làm sao, xem cách sửa chữa tại đây.

Khắc phục Apple Watch không kết nối được với iPhone

Khi đồng hồ Apple Watch mất kết nối với iPhone, có thể khắc phục lại bằng một số cách sau:

Khởi động lại thiết bị

Hãy thử khởi động thiết bị của mình khi Apple Watch mất kết nối iPhone. Việc làm này tuy có vẻ đơn giản nhưng cực kì hữu hiệu rất có thể chiếc đồng hồ của bạn cần được reset khi làm việc quá tải. Hãy nhớ kết nối lại khi khởi động lại nhé, chứ chiếc đồng hồ thường sẽ không tự kết nối khi khởi động lại hay tắt chế độ máy bay đâu nhé.

Khởi động lại thiết bị khi apple watch không kết nối được với iphone

Kiểm tra cập nhật phần mềm

Việc đầu tiên bạn cần làm khi chẳng may chiếc Apple Watch không kết nối được với iPhone. Hãy kiểm tra cập nhật phần mềm của máy xem bạn có cập nhật các phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa hãy thử tiến hành cập nhật xem sao rất có thể tình trạng này xảy ra do bản cập nhật đã quá cũ.

Kiểm tra cập nhật phần mềm khi apple watch không kết nối được với iphone

Ngoài lỗi Apple Watch không kết nối iPhone thì bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật Apple Watch hay khác tại đây.

Khôi phục cài đặt

Cách thứ 3 là bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt thiết bị của mình. Nếu chẳng may bạn tiến hành cài đặt quá nhiều chế độ hay cài đặt nhầm các thiết lập của đồng hồ hay quá nhiều ứng dụng trên máy. Cách dễ dàng và đơn giản nhất khi gặp trường hợp này là tiến hành khôi phục cài đặt. Việc khôi phục cài đặt sẽ đưa các thiết lập cũng như đồng hồ của bạn về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên việc làm này sẽ làm bạn mất dữ liệu nên lưu ý.

Khôi phục cài đặt

Bảo hành thiết bị

Cuối cùng bạn có thể đi bảo hành thiết bị của mình nếu như bạn đã thử sử dụng mọi biện pháp phía trên mà vẫn không sửa lỗi Apple Watch không kết nối được với iP thành công. Khi tới các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple các bạn sẽ được đổi và sửa chữa Apple Watch miễn phí nếu nguyên nhân do sản phẩm của hãng đưa ra, chủ yếu là bạn sẽ phải mất thời gian chờ mà thôi.

Như vậy mình và các bạn đã cùng nhau đi tìm hiểu xong việc tại sao Apple Watch không kết nối được với iPhone. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng chiếc Apple Watch của mình cũng như biết cách xử lý khi không kết nối. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Apple Watch không kết nối được với iPhone: Tại sao và cách sửa tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm