Lỗi thiết bị

Apple Watch sạc không lên nguồn: Nguyên nhân và cách sửa

Bạn đang sử dụng đồng hồ Apple Watch với nhiều tính năng theo dõi sức khỏe thông minh như đồng hồ Apple Watch sạc không lên nguồn thì phải làm sao? Tại sao đồng hồ Apple Watch sập nguồn sạc không lên và cách khắc phục ra sao, hãy theo dõi chi tiết qua bài viết sau.

Tại sao Apple Watch sạc không lên nguồn?

Đồng hồ Apple Watch sạc không vô pin có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau.

  • Nguồn điện sạc không đảm bảo hoặc ổ cắm, jack cắm lỏng mà người dùng không để ý.
  • Chân sạc Apple Watch bị hỏng khiến đồng hồ không nhận sạc
  • Màn hình đồng hồ bị hư hỏng, không lên màn hình
  • Pin đồng hồ bị hỏng khiến Apple Watch ko lên nguồn
  • Đồng hồ bị lỗi nguồn khiến máy không thể khởi động

Tại sao Apple Watch sạc không lên nguồn?

Khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn

Khi đồng hồ Apple Watch sập nguồn sạc không vô pin, hãy thử khắc phục nhanh chóng bằng một số cách sau:

Kiểm tra lại nguồn cấp điện khi Apple Watch sạc không lên nguồn

Khi Apple watch sạc không vào pin thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại nguồn điện, jack cắm xem đã chắn chắn hay chưa. Nếu jack lỏng hãy chỉnh lại, nếu ổ điện hư hỏng cần chuyển sang ổ cắm khác.

Kiểm tra lại dock sạc

Khi đồng hồ Apple Watch sập nguồn sạc không vào thì hãy kiểm tra lại dock sạc. Nếu dock sạc lỏng lẻo khiến nguồn điền không thể truyền vào máy khiến máy không lên nguồn. Nếu dây sạc đã bị hư hỏng thì cần thay dây cáp sạc mới cho đồng hồ.

Kiểm tra lại dock sạc khi apple watch sạc không lên nguồn

Kiểm tra lại cổng sạc

Cổng sạc hư hỏng là một trong những nguyên nhân khiến Apple Watch sạc không lên. Do đó khi Apple Watch sạc ko lên nguồn hãy kiểm tra lại bộ phận cổng sạc này. Cổng sạc có thể bị gãy, hư hỏng do người dùng sử dụng cắm sạc sai cách nhiều lần.

Khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn

Nếu cổng sạc bị hỏng, bạn sẽ cần phải đi thay cổng sạc mới để có thể khắc phục lỗi Apple watch sạc không vô pin, không lên nguồn.

Cách sử dụng cổng sạc đúng là nhẹ nhàng khi tháo lắp, không được thực hiện những thao tác như kéo, lay chân sạc vì nó rất dễ làm chân sạc lỏng khiến quá trình sạc pin không ổn định, thậm chí pin sạc không vào.

Kiểm tra pin Apple Watch

Khi đảm bảo nguồn điện, jack cắm, cổng tiếp nối đều hoạt động ổn định nhưng đồng hồ vẫn không nhận pin khi sạc thì khả năng lớn là do pin. Nếu pin bị chai quá nặng thì sẽ xuất hiện tình trạng Apple Watch sạc không vô pin. Nếu lỗi đến từ tường hợp này, bạn cần tiến hành sửa chữa Apple Watch hoặc thay pin mới để khắc phục lỗi hoàn toàn.

Kiểm tra pin

Đảm bảo củ sạc còn hoạt động

Khi Apple Watch sạc không lên nguồn thì ngoài kiểm tra cáp, cổng kết nối thì đừng bỏ qua củ sạc. Nếu củ sạc gặp vẫn đề cũng có thể khiến Apple Watch sạc không vào điện. Nếu nghi ngờ lỗi do củ sạc thì bạn cần tìm kiếm một củ sạc mới để thay thế, tránh để đồng hồ cạn kiệt pin và rơi vào tình trạng Apple Watch k lên nguồn.

Ngoài lỗi không lên nguồn thì còn nhiều mẹo hay về Apple Watch khác mà bạn có thể tham khảo qua mục thủ thuật Apple Watch tại đây.

Kiểm tra củ sạc

Lưu ý trong quá trình sạc pin

Khi sạc pin cho đồng hồ Apple Watch thì tốt nhất bạn chọn một nguồn điện ổn định để tránh ảnh hưởng đến máy. Tốt nhất, hãy tắt nguồn khi sạc để quá trình sạc pin có thể diễn ra nhanh chóng hơn. Nếu không thể tắt nguồn thì hãy tắt những ứng dụng đang chạy ngầm hoặc một số kết nối không cần thiết như 3G, GPS,…

Không để đồng hồ cạn kiệt pin đến sụp nguồn. Vì điều này có thể dẫn đến một số lỗi khác nhau lỗi ứng dụng, lỗi treo táo khi khởi động lại.

Nhưng khi phát hiện Apple Watch sập nguồn và sau khi kiểm tra không thể xác định nguyên nhân chính xác. Lúc này bạn hãy mang máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Trên đây là một vài thông tin cũng như cách khắc phục lỗi đồng hồ Apple Watch sạc không lên nguồn, sửa chữa khi đồng hồ Apple watch sập nguồn hiệu quả, chúc các bạn sửa lỗi thành công.

Hỏi và đáp