Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Apple watch sạc không lên nguồn: nguyên nhân và cách sửa chữa

Bạn đang sử dụng đồng hồ Apple Watch với nhiều tính năng theo dõi sức khỏe thông minh. Nhưng bỗng một ngày Apple Watch sạc không lên nguồn thì phải làm sao? Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi Apple Watch sạc không vô pin và cách khắc phục ra sao, hãy theo dõi chi tiết qua bài viết sau.

Tại sao Apple Watch sạc không lên nguồn?

Đồng hồ Apple Watch sạc không vô pin có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau.

  • Nguồn điện sạc không đảm bảo hoặc ổ cắm, jack cắm lỏng mà người dùng không để ý.
  • Chân sạc Apple Watch bị hỏng khiến đồng hồ không nhận sạc
  • Màn hình đồng hồ bị hư hỏng, không lên màn hình
  • Pin đồng hồ bị hỏng khiến Apple Watch ko lên nguồn
  • Đồng hồ bị lỗi nguồn khiến máy không thể khởi động

Tại sao Apple Watch sạc không lên nguồn?

Khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn

Khi đồng hồ Apple watch sạc không lên pin, hãy thử khắc phục nhanh chóng bằng một số cách sau:

Kiểm tra lại nguồn cấp điện

Khi Apple watch sạc không vào pin thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại nguồn điện, jack cắm xem đã chắn chắn hay chưa. Nếu jack lỏng hãy chỉnh lại, nếu ổ điện hư hỏng cần chuyển sang ổ cắm khác.

Kiểm tra lại dock sạc

Khi đồng hồ Apple Watch sạc không vào điện thì hãy kiểm tra lại dock sạc. Nếu dock sạc lỏng lẻo khiến nguồn điền không thể truyền vào máy khiến máy không lên nguồn. Nếu dây sạc đã bị hư hỏng thì cần thay dây cáp sạc mới cho đồng hồ.

Kiểm tra lại dock sạc khi apple watch sạc không lên nguồn

Kiểm tra lại cổng sạc

Cổng sạc hư hỏng là một trong những nguyên nhân khiến Apple Watch sạc không lên. Do đó khi Apple Watch sạc không lên nguồn hãy kiểm tra lại bộ phận cổng sạc này. Cổng sạc có thể bị gãy, hư hỏng do người dùng sử dụng cắm sạc sai cách nhiều lần.

Khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn

Nếu cổng sạc bị hỏng, bạn sẽ cần phải đi thay cổng sạc mới để có thể khắc phục lỗi Apple watch sạc không vô pin, không lên nguồn.

Cách sử dụng cổng sạc đúng là nhẹ nhàng khi tháo lắp, không được thực hiện những thao tác như kéo, lay chân sạc vì nó rất dễ làm chân sạc lỏng khiến quá trình sạc pin không ổn định, thậm chí pin sạc không vào.

Kiểm tra pin Apple Watch

Khi đảm bảo nguồn điện, jack cắm, cổng tiếp nối đều hoạt động ổn định nhưng đồng hồ vẫn không nhận pin khi sạc thì khả năng lớn là do pin. Nếu pin bị chai quá nặng thì sẽ xuất hiện tình trạng Apple Watch sạc không vô pin. Nếu lỗi đến từ tường hợp này, bạn cần thay pin đồng hồ mới để khắc phục lỗi hoàn toàn.

Kiểm tra pin khi apple watch

Đảm bảo củ sạc còn hoạt động

Khi kiểm tra cáp, cổng kết nối thì đừng bỏ qua củ sạc. Nếu củ sạc gặp vẫn đề cũng có thể khiến Apple Watch sạc không vào điện. Nếu nghi ngờ lỗi do củ sạc thì bạn cần tìm kiếm một củ sạc mới để thay thế, tránh để đồng hồ cạn kiệt pin và rơi vào tình trạng Apple Watch không lên nguồn.

Đảm bảo củ sạc còn hoạt động

Lưu ý trong quá trình sạc pin

Khi sạc pin cho đồng hồ Apple Watch thì tốt nhất bạn chọn một nguồn điện ổn định để tránh ảnh hưởng đến máy. Tốt nhất, hãy tắt nguồn khi sạc để quá trình sạc pin có thể diễn ra nhanh chóng hơn. Nếu không thể tắt nguồn thì hãy tắt những ứng dụng đang chạy ngầm hoặc một số kết nối không cần thiết như 3G, GPS,…

Không để đồng hồ cạn kiệt pin đến sụp nguồn. Vì điều này có thể dẫn đến một số lỗi khác nhau lỗi ứng dụng, lỗi treo táo khi khởi động lại.

Nhưng khi phát hiện Apple Watch sạc không lên nguồn và sau khi kiểm tra không thể xác định nguyên nhân chính xác. Lúc này bạn hãy mang máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Trên đây là một vài thông tin cũng như cách khắc phục, sửa chữa khi đồng hồ Apple watch sạc không lên nguồn, chúc các bạn sửa lỗi thành công.

Bạn đang đọc bài viết Apple watch sạc không lên nguồn: nguyên nhân và cách sửa chữa tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp