XEM TẠI:

Điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Bạn đang sử dụng một máy điện thoại đắt tiền, một chiếc máy thuộc hàng top trong các điện thoại di động, nhưng điều đó không giúp bạn tránh khỏi hiện tượng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng. Đôi khi vì những lý do đơn giản làm cho chiếc điện thoại di động của bạn hoạt động không như ý và hiện tượng mất sóng trên điện thoại di động cũng là một trong những lỗi khá khó chịu khi vô tình mắc phải khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng và cách khắc phục nó như thế nào trước khi mang máy tới các trung tâm để được tư vấn sửa main ic sóng điện thoại nhé nhé.

Hiện tượng và nguyên nhân dẫn đến điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Hiện tượng dẫn đến điện thoại nhận sim nhưng không có sóng.

điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Khi sử dụng điện thoại nếu bạn nhận thấy một trong những dấu hiệu dưới đây có thể nó đang gặp phải lỗi nhận sim nhưng không có sóng rồi đó:

 • Không có biểu tượng cột sóng trên màn hình điện thoại.
 • Không gửi được tin nhắn hoặc gọi điện thoại.
 • Không sử dụng được 3G trên thiết bị mặc dù đã kích hoạt chức năng này.

Tại sao điện thoại không có sóng?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại của bạn gặp phải hiện tượng này.

 • Lỗi do nhà mạng: Nếu thấy các thuê bao cùng chung nhà mạng với bạn đều có tình trạng trên thì kết luận là do nhà cung cấp. Chúng ta phải liên hệ để nhà mạng có hướng khắc phục.
 • Sử dụng ở những nơi sóng yếu như rừng, núi đồi, các vùng quê, tòa nhà sâu, hải đảo sóng của các nhà mạng không có khiến cho sóng bị yếu hoặc thậm chí bị mất.
 • Khi tháo lắp sim vào chiếc điện thoại khác mà sim vẫn không hoạt động rất có thể SIM đã bị hư hỏng.
 • Sử dụng máy unlock ( máy được mang từ nước ngoài về nên mạng không tương thích cũng sẽ khiến cho máy gặp lỗi mất sóng)
 • Lỗi do xung đột phần mềm với những bản nâng cấp phần mềm thì ROM/hệ điều hành không tương thích cũng sẽ khiến cho chiếc điện thoại bị lỗi nhận sim nhưng không có sóng.
 • Hư hỏng phần cứng cũng là nguyên nhân khiến cho thiết bị mất sóng
 • Do nhiều người sử dụng cùng trạm phát sóng nên chất lượng phát sóng bị giảm, yếu kém
 • Máy để ở chế độ máy bay thì cũng khiến cho sóng không bắt được

điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Điện thoại không có sóng phải làm sao?

Với những nguyên nhân trên, bạn nên thực hiện theo những cách khắc phục dưới đây để máy không còn tình trạng bị mất sóng nữa.

 • Đầu tiên bạn cần tìm hiểu hiện tượng này do lỗi sim hay do nhà mạng cung cấp ảnh hưởng đến việc. Bạn nên di chuyển máy tới nơi thoáng mát, có nhiều sóng. Nếu bạn ở dưới tầm hầm hay ở phòng kín thì khả năng điện thoại bị mất sóng là điều hiển nhiên. Nên thử di chuyển tới nơi thoáng đãng xem tình trạng bị mất sóng này có thể khắc phục được hay không.
 • Khi điện thoại bị mất sóng, bạn nên thử khởi động lại. Đôi khi do bạn cài nhiều những ứng dụng không tương thích, không phù hợp với thiết bị nên cũng khiến cho điện thoại của bạn bị mất sóng. Chính vì thế nên, hãy thử khởi động lại máy xem có khắc phục được không và máy đã chạy ổn định hay chưa.

điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

 • Phần mềm bị hư hỏng, gặp lỗi thì bạn hãy đưa chiếc dế yêu về trạng thái “ban đầu”. Với cách này bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi một cách nhanh chóng.
 • Có thể do bạn đang để điện thoại ở chế độ máy bay, nên không thể bắt được sóng. Bạn nên kiểm tra xem máy có đang ở chế độ này không và tắt đi.
 • Do SIM bị cũ, hư hỏng, nên cũng khiến cho điện thoại nhận sim nhưng lại không có sóng. Bạn nên thử lắp SIM khác vào xem có hoạt động được không. Nếu hoạt động bình thường và ổn định thì bạn nên mua SIM khác hoặc tới nhà mạng làm lại SIM. SIM dùng lâu cũng khiến cho máy không bắt được sóng.
 • Sử dụng máy phiên bản quốc tế ( máy bản lock) thì tình trạng mất sóng là rất dễ có thể xảy ra. Bởi các nhà mạng đã được hạn chế bằng tần sóng nhằm làm cho thiết bị chỉ tương thích với một nhà mạng. Chính vì thế nên, khi người dùng sử dụng máy unlock thì tình trạng máy bị sóng là rất hay xảy ra. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn có thể cài đặt phần mềm khác cho máy. Tốt nhất nên mang tới trung tâm để mở mạng unlock.
 • Lỗi do phần cứng khiến cho điện thoại bị mất sóng. Với những cách hướng dẫn trên, mà bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng mất sóng thì rất có thể do chân sóng trong main của bạn đang gặp lỗi. Bạn có thể đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được thay anten sóng điện thoại