Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Điện thoại Samsung sạc không lên nguồn: Nguyên nhân và cách xử lý

Samsung là một trong những cái tên khá nổi với các sản phẩm điện thoại có thiết kế hấp dẫn và hiệu năng cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung sạc không lên nguồn là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Vậy nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này như thế nào? Dưới đây là những chia sẻ hữu ích nhất để các bạn tham khảo và có thể tự khắc phục nhé.

Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không lên nguồn

Thông thường khi gặp phải vấn đề trên điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác người dùng thường tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi phát sinh để từ đó tìm ra phương án khắc phục. Và điện thoại Samsung sạc không lên pin cũng vậy. Chúng có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng dưới đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng sạc không lên nguồn:

  • Do bộ sạc của điện thoại đã bị hư hỏng hoặc cũng có thể là do bạn sử dụng sạc kém chất lượng, nên khi cắm vào điện thoại mới xảy ra hiện tượng không lên nguồn.

Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không lên nguồn

  • Nguyên nhân tiếp theo làm cho điện thoại Samsung của bạn sạc không lên nguồn đó chính là đầu tiếp xúc của thiết bị không ăn với đầu sạc do dính bụi bẩn, nhiễm nước, hoặc là lệch, cong, gãy,…
  • Do thời gian sử dụng lâu thì dẫn tới pin hết hạn sử dụng, pin bị chai và có thể bị hư hỏng.
  • Do cắm nguồn sạc tại những nơi có điện không được ổn định.

Ngoài ra, điện thoại Samsung không sạc không lên cũng có khả năng liên quan tới phần cứng của thiết bị. Nếu đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng điện thoại Samsung hết pin tắt nguồn sạc không lên thì quá trình xử lý và khắc phục cũng trở nên khó khăn hơn.

Cách khắc máy Samsung sập nguồn sạc không lên

Các bạn có thể thấy tình trạng điện thoại Samsung hết pin tắt nguồn sạc không lên pin có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Với mỗi nguyên nhân sẽ có phương pháp khắc phục, xử lý tương ứng. Dưới đây là gợi ý một số cách mà bạn có thể áp dụng để xử lý tình trạng máy Samsung sập nguồn sạc không lên. Bạn hãy tham khảo nhé:

Sửa lỗi Samsung sạc không lên do củ sạc hay dây cáp 

Để kiểm tra điện thoại Samsung hết pin tắt nguồn, sạc không lên có phải là do hư hỏng củ sạc hay do mua nhầm phải cáp sạc rởm hay không thì các bạn có thể dùng củ sạc khác. Tuy nhiên bạn hãy sử dụng củ sạc chính hãng để đảm bảo chính xác nhất nhé.

Sau khi thử củ sạc khác mà điện thoại vào pin thì chắc chắn vấn đề nằm ở sạc trước của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần thay mới củ sạc là có thể sạc pin được bình thường bạn rồi. Hãy chọn củ sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ củ sạc hay dây cáp điện thoại

Còn trong trường hợp nếu bạn sử dụng củ sạc, cáp sạc của mình cắm sạc cho những thiết bị khác mà chúng vẫn vào pin bình thường thì có thể cổng sạc ở điện thoại của bạn có vấn đề. Bạn hãy thử vệ sinh chân sạc sạch sẽ và thử lại. Nếu không được thì bạn hãy chuyển sang các phương án tiếp theo.

Thay pin mới nếu lỗi do pin hư hỏng

Để kiểm tra điện thoại Samsung sạc không lên nguồn có phải do pin hay không thì các bạn chỉ cần lắp một viên pin mới vào điện thoại của mình. Sau đó bạn hãy thử cắm sạc pin lại cho máy và thử lại. Nếu pin được sạc bình thường thì đồng nghĩa với việc pin của điện thoại của bạn bị hỏng cần phải thay thế.

Pin là nguyên nhân khiến cho Samsung sạc không lên pin

Lúc này, bạn hãy đến các cửa hàng thay pin điện thoại Samsung chính hãng, đảm bảo chất lượng để thay pin mới. Khi đó việc điện thoại Samsung sạc không lên pin sẽ được khắc phục.

Sửa lỗi pin sạc không lên do lỗi phần cứng

Nếu vấn đề của điện thoại nằm ở phần cứng thì cách giải quyết duy nhất là bạn mang điện thoại tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng để xử lý.

Trên đây là chi tiết về điện thoại Samsung sạc không lên nguồn cũng như nguyên nhân và cách xử lý. Qua đó chắc chắn bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và cách xử lý khi gặp phải vấn đề trên. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời với chiếc điện thoại Samsung của mình nhé.

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại Samsung sạc không lên nguồn: Nguyên nhân và cách xử lý tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp