Lỗi thiết bị

Phân biệt thay cáp nguồn và thay IC nguồn trên điện thoại Xiaomi

Giá thay IC nguồn điện thoại Xiaomi như thế nào? Nếu không may điện thoại Xiaomi của bạn gặp phải lỗi hư hỏng nặng, cần phải thay cáp nguồn và IC nguồn, thì nên thay ở đâu? Chúng ta hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để giúp bạn tìm hiểu thêm giá thay IC nguồn điện thoại Xiaomi và có được quyết định đúng đắn nhất nhé!

Phân biệt cáp nguồn và IC nguồn để tham khảo giá thay IC nguồn điện thoại Xiaomi

giá thay IC nguồn điện thoại Xiaomi

Cáp nguồn có chức năng quản lý hoạt động chính trên điện thoại Xiaomi, nếu như cáp nguồn gặp vấn đề hư hỏng nào đó thì nguồn năng lượng hoạt động cho điện thoại sẽ bị hư.

IC nguồn là một linh kiện cũng không kém phần quan trọng đối với điện thoại Xiaomi, nó đảm nhiệm chức năng điều chỉnh và phân phối điện áp, nhằm cung cấp năng lượng phù hợp cho từng linh kiện khác nhau để máy có thể hoạt động bình thường.

Do đó, cáp nguồn và IC nguồn đều là những linh kiện vô cùng quan trọng đối với điện thoại Xiaomi nên khi một trong 2 có dấu hiệu hư hỏng, bạn cần phải khắc phục lỗi nhanh chóng để quá trình sử dụng được ổn định hơn nhé!

Dấu hiệu cho thấy cần thay cáp nguồn và IC nguồn cho điện thoại Xiaomi

Dưới đây là tổng hợp một số dấu hiệu cho thấy cáp nguồn và IC nguồn của bạn đã gặp lỗi nghiêm trọng và cần được sửa main ic nguồn mới nhanh chóng. Từ đó biết thêm thông tin để tham khảo giá thay IC nguồn điện thoại Xiaomi:

  • Nhiệt độ điện thoại Xiaomi nóng lên bất thường, khi cắm sạc thì máy không nhận sạc, rất pin hết nhanh mặc dù vừa mới sạc đầy và chưa dùng được bao nhiêu.

giá thay IC nguồn điện thoại Xiaomi

  • Đang lướt điện thoại bình thường thì tự nhiên bị tắt màn hình đột ngột, sau đó bạn cố gắng mở lại nguồn nhưng không lên được.
  • Người dùng đang tiến hành nâng cấp hệ điều hành thì máy tự động tắt nguồn.
  • Giữ nút nguồn khá lâu để khởi động máy nhưng vẫn không mở được.

Nguyên nhân làm cho cáp nguồn và IC nguồn trên điện thoại Xiaomi bị hư hỏng

Nguyên nhân hư hỏng

Tình trạng bị lỗi cáp nguồn hay IC nguồn bị hỏng xuất hiện với nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, chúng tôi sẽ liệt kê ra các nguyên nhân chính và phổ biến như sau:

  • Xiaomi bị tác động mạnh từ những cú va đập khi rơi từ trên cao khiến cho máy bị mất nguồn và ảnh hưởng đến cả IC nguồn.
  • Thường xuyên sử dụng điện thoại ở môi trường ẩm thấp, máy bị rớt xuống nước, dẫn đến chập, cháy mạch và IC nguồn rồi mất nguồn.
  • Vô tính tải một ứng dụng nào đó trong máy nhưng nó đã bị lỗi, khiến Xiaomi không bị ảnh hưởng không kém.
  • Xung đột phần mềm từ các cài đặt bị lỗi làm ảnh hưởng đến phần cứng làm máy bị tắt nguồn, hỏng IC.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm thay cáp nguồn và IC nguồn trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội với giá thay IC nguồn điện thoại Xiaomi khác nhau. Tuy nhiên, bạn phải biết lựa chọn các cơ sở uy tín vì cáp nguồn và IC nguồn là những linh kiện rất quan trọng. Nếu bạn đến nhầm một địa chỉ thay mới không chất lượng có thể dẫn đến các hư hỏng nặng hơn cho thời gian về sau.

Nếu bạn không biết và đang tìm một địa chỉ sửa chữa lỗi điện thoại uy tín thì hãy đến với Điện Thoại Vui. Tại đây, luôn nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng, được mọi người tin tưởng nhờ vào chất lượng và mức giá vô cùng hợp lý.

Giá thay IC nguồn điện thoại Xiaomi

Hiện nay, giá thay ở mỗi địa chỉ sửa chữa có sự chênh lệch và chất lượng đem lại cũng sẽ khác nhau. Nên trước khi quyết định đi thay cáp nguồn và IC nguồn cho điện thoại Xiaomi của mình, bạn nên tìm hiểu, tham khảo các mức giá thay trước nhé!

giá thay IC nguồn điện thoại Xiaomi

Mọi người có thể tham khảo bảng giá thay cáp nguồn Xiaomi:

Thay cáp nguồn Redmi Note 2 Khoảng 250.000 đồng
Thay cáp nguồn Xiaomi Redmi 4 Prime Khoảng 300.000 đồng
Thay cáp nguồn Xiaomi Mi Max 3 Khoảng 350.000 đồng
Thay cáp nguồn Xiaomi Mi 6X Khoảng 400.000 đồng
Thay cáp nguồn Xiaomi Mi 4s Khoảng 450.000 đồng

Mọi người có thể tham khảo bảng giá thay IC nguồn Xiaomi:

Thay IC nguồn Redmi Note 2 Khoảng 200.000 đồng
Thay IC nguồn Xiaomi Note 4 Prime Khoảng 300.000 đồng
Thay IC nguồn Xiaomi Mi 5 Khoảng 400.000 đồng
Thay IC nguồn Xiaomi Mi A2 Khoảng 450.000 đồng
Thay IC nguồn Xiaomi Redmi 5 Plus Khoảng 400.000 đồng

Giá thay IC nguồn điện thoại Xiaomi hy vọng bạn đã nắm được qua bài viết trên. Nếu bạn muốn tham khảo nhiều dòng điện thoại khác của Xiaomi có thể tìm kiếm trên website của Điện Thoại Vui nhé! Xem thêm cách khắc phục Xiaomi chết nguồn và các bài viết khác tại website.

Hỏi và đáp

Index