Lỗi thiết bị

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi chết nguồn và cách khắc phục

Xiaomi chết nguồn, hư nguồn khiến smartphone không thể khởi động lên được nữa, rất nhiều người dùng rơi vào trường hợp này. Vậy Xiaomi chết nguồn có phải một tình trạng xảy đến tự nhiên hay do một nguyên nhân nào đó? Và cách khắc phục lỗi như thế nào, mời bạn đọc xem tiếp trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân Xiaomi chết nguồn không mở lên được

Trước khi đem điện thoại ra cơ sở sửa chữa điện thoại, hãy thử truy tìm nguyên nhân hư điện thoại để tìm hướng khắc phục. Bởi đôi khi máy mở không lên, có thể do bị lỏng lệch pin, bạn chỉ cần tháo ra lắp lại đúng khớp là được.

Nguyên nhân xiaomi chết nguồn

Còn nếu Xiaomi chết nguồn thật sự có thể vì một số nguyên nhân sau:

  • Lỗi pin Xiaomi, pin chai phù, không đáp ứng đủ dung lượng, báo pin ảo,…
  • Điểm tiếp xúc kim loại với pin bị oxy hoá do môi trường, ít vệ sinh, dính nước không phát hiện ra,…
  • Cũng có thể do lỗi hệ thống và các linh kiện trong máy gặp vấn đề khiến Xiaomi chết nguồn.

Hướng khắc phục khi Xiaomi hư nguồn

Với 3 nguyên nhân chính khiến Xiaomi chết nguồn trên, chúng ta cũng sẽ có 3 hướng giải quyết khác nhau cho bạn. Hãy học hỏi phương pháp giải quyết với từng lỗi hỏng nguồn Xiaomi dưới đây!

  • Trường hợp lỗi pin Xiaomi

Với trường hợp lỗi pin Xiaomi, đầu tiên bạn cần mở nắp lưng Xiaomi ra sau đó kiểm tra vấn đề của pin điện thoại. Nếu thấy có hiện tượng chai phồng pin thì đích thị Xiaomi hư nguồn do lỗi này.

Hướng khắc phục khi Xiaomi chết nguồn

Còn nếu thấy bề mặt vỏ pin vẫn bình thường, hãy thử tháo pin ra để máy nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó ráp lại pin vào Xiaomi và tiến hành khởi động lại. Ngoài ra với lỗi pin không thể khắc phục, bạn có thể mua một viên pin chính hãng tại cơ sở uy tín để thế chỗ vào chiếc pin hư.

  • Trường hợp do phần tiếp xúc kim loại

Phần tiếp tục kim loại giữa pin với máy để đem nguồn năng lượng vào sử dụng có thể bị ảnh hưởng do nhiều nguyên nhân. Một số như: dính nước, lệch pin, hoen gỉ. Nếu bị dính nước, hãy dùng khăn khô lau sạch sẽ mọi điểm, nếu kỹ có thể dùng máy sấy để sấy thêm một chút nữa. Nếu pin bị lệch, bạn hãy tháo ra và lắp lại cho đúng vị trí.

Trong trường hợp phần kim loại bị hoen gỉ nặng, bạn cần sớm thay phần tiếp điểm này để tiếp tục sử dụng Xiaomi bình thường.

Hướng khắc phục khi Xiaomi hư nguồn

  • Linh kiện, hệ thống hư hỏng có vấn đề

Linh kiện hư hỏng có thể là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc Xiaomi chết nguồn. Một số diện thuộc trường hợp này đó là: mainboard hư, linh kiện bên trong bị chập hỏng, mạch điện trong mainboard hỏng,…

Với trường hợp thứ 3 này, bạn cần đem Xiaomi đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại để khắc phục lỗi. Không tự ý sửa thêm, tránh để Xiaomi bệnh càng thêm nặng.

Hướng khắc phục

  • Reset lại Xiaomi

Ngoài 3 hướng khắc phục với 3 nguyên nhân trên, Xiaomi của bạn có thể gặp vấn đề do lỗi điện thoại hệ điều hành cũ. Trường hợp các ứng dụng mới ra mắt và Xiaomi không tương thích với các phiên bản mới gây ra việc cháy hỏng nguồn.

Cách khắc phục

Cách khắc phục là bạn phải reset lại smartphone của mình, đưa máy về trạng thái nguyên bản lúc đầu. Nhớ lưu lại, chuyển dữ liệu quan trọng sang máy khác để tránh mất dữ liệu.

Để tiếp tục sử dụng các ứng dụng phiên bản mới, hãy cài đặt nâng cấp hệ điều hành của Xiaomi lên cấp cao hơn. Đủ để tương thích với các ứng dụng này.

Ngoài ra, nếu bạn chẳng thể tự xác định được nguyên nhân có thể nhờ các nhân viên của cơ sở sửa chữa uy tín kiểm tra lỗi giúp.

Tổng Kết

Xiaomi chết nguồn qua thông tin trên đã giúp bạn đã biết được tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy học các thói quen tốt khi sử dụng điện thoại để không lâm vào tình trạng này. Đồng thời nắm kỹ các bước xử lý, nếu chẳng may Xiaomi bị hư hỏng cháy nguồn.

Tham khảo thêm cách khắc phục điện thoại Xiaomi tắt nguồn mở không lên hoặc các bài viết khác tại website của Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp