Gmail bị chặn không gửi được thư do đâu? Cách sửa nhanh

Cách sửa lỗi Gmail bị chặn không gửi được thư đơn giản

Cách sửa lỗi Gmail bị chặn không gửi được thư đơn giản

avata
QTV Điện Thoại Vui
29/11/2023

Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp Gmail bị chặn không gửi được thư không? Đây là một lỗi khá phổ biến và gây phiền toái, đặc biệt là với người dùng Gmail thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao và cách khắc phục, sửa lỗi Gmail bị chặn không gửi được trong bài viết này nhé.

Tại sao Gmail bị chặn không gửi được thư?

Có nhiều nguyên nhân khiến Gmail bị chặn không gửi được, dưới đây là một số lý do phổ biến:

 • Email không hợp lệ: Bạn sẽ không gửi được thư nếu nhập sai địa chỉ email người nhận. Ngoài ra còn có thể do email người nhận đã bị xóa, vô hiệu hóa hoặc bị chặn. 
 • Gmail hết dung lượng: Mỗi tài khoản Gmail chỉ có dung lượng lưu trữ giới hạn. Nếu bạn đã sử dụng hết dung lượng này, bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận thêm thư. 
 • Lỗi mạng: Nếu kết nối mạng của bạn yếu, chập chờn hoặc bị gián đoạn, bạn sẽ không thể gửi thư.

Tại sao Gmail bị chặn không gửi được thư?

 • Vi phạm chính sách của Google:  Bạn có thể bị Gmail chặn, hạn chế nếu đã gửi quá nhiều thư trong khoảng thời gian ngắn. Việc gửi thư có nội dung spam, vi phạm bản quyền, quyền riêng tư, lừa đảo cũng sẽ bị chặn. 

Cách khắc phục lỗi Gmail bị chặn không gửi được trên điện thoại, máy tính

Tùy thuộc vào nguyên nhân, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để sửa lỗi:

Kiểm tra lại kết nối mạng để sửa lỗi bị chặn không gửi được Gmail

Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để khắc phục lỗi Gmail bị chặn không gửi được. Bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối mạng của thiết bị bạn đang sử dụng. Hãy đảm bảo rằng nó ổn định và có tốc độ bình thường. 

Bạn có thể thử tắt và bật lại kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động. Nếu vẫn không được hãy thử chuyển sang một kết nối khác nếu được. Sau đó, bạn hãy thử gửi lại thư và xem có thành công hay không.

Kiểm tra lại nội dung Email khi Gmail bị chặn không gửi được

Nội dung email không hợp lệ hoặc bị Gmail cho là spam có thể khiến bạn không gửi được thư. Điều này có thể xảy ra nếu email có các từ khóa spam, đường link và hình ảnh không an toàn. 

Kiểm tra lại nội dung Email khi Gmail bị chặn không gửi được

Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại nội dung email của bạn và sửa lại cho phù hợp. Bạn nên viết email bằng chữ thường, có nội dung rõ ràng và cụ thể. Bạn cũng chỉ nên gửi các đường link và hình ảnh từ các nguồn tin cậy.

Tăng dung lượng Gmail để khắc phục lỗi không gửi được thư

Nếu bạn đã sử dụng hết dung lượng lưu trữ, bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận thêm thư. Để kiểm tra dung lượng Gmail, bạn có thể vào đường link dưới đây:

https://drive.google.com/settings/storage 

Nếu dung lượng còn ít hoặc hết, hãy xóa bớt thư, tập tin đính kèm không cần thiết trong hộp thư. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua thêm dung lượng lưu trữ Google. Có các gói lưu trữ từ 100GB đến 2TB, bạn có thể chọn theo nhu cầu của mình.

Dùng tài khoản khác để gửi khi Gmail bị chặn không gửi được

Trường hợp Gmail bạn dùng để gửi thư đã bị chặn, hãy dùng một tài khoản khác để gửi thư. Bạn có thể tạo một tài khoản Gmail mới hoặc dùng một tài khoản email khác như Yahoo, Outlook,... 

Dùng tài khoản khác để gửi khi Gmail bị chặn không gửi được

Đây là cách giải quyết tạm thời khi bạn cần gửi thư gấp. 

Kiểm tra địa chỉ IP có nằm trong Blacklist Gmail không

Địa chỉ IP bị Gmail đưa vào danh sách đen cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này. Để kiểm tra IP của bạn có nằm trong danh sách chặn của máy chủ nào không, bạn có thể vào trang web dưới đây:

http://www.aboutmyip.com/AboutMyXApp/BlackListCheck.jsp

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP của bạn vào ô trống và nhấn vào nút Check against RBL servers. Nếu bạn thấy từ FAILED bên cạnh bất kỳ máy chủ nào, điều đó có nghĩa là địa chỉ IP của bạn đã bị máy chủ đó chặn.

Kiểm tra địa chỉ IP có nằm trong Blacklist Gmail không

Nếu địa chỉ IP của bạn bị chặn bởi Gmail, bạn có thể làm theo cách sau để khắc phục:

 • Cách 1: Gửi yêu cầu gỡ bỏ khỏi blacklist cho Gmail bằng cách vào trang web sau:

https://support.google.com/mail/contact/msgdelivery.

Gửi yêu cầu gỡ bỏ khỏi blacklist cho Gmail

Sau khi gửi yêu cầu, bạn sẽ phải chờ Gmail xem xét và phản hồi. 

Lúc này, Gmail sẽ xem xét IP của bạn có còn phát tán thư rác hay không. Nếu không, họ sẽ xóa bỏ IP của bạn ra khỏi danh sách trong vòng 1-7 ngày. Nếu lượng thư rác bị phát tán quá nhiều, thời gian sẽ mất lâu hơn hoặc thậm chí không thành công. 

 • Cách 2: Đổi địa chỉ IP của bạn. 

Nếu bạn vi phạm nghiêm trọng chính sách của Gmail thì việc khiếu nại có thể sẽ không thành công. Lúc này bạn cần thay đổi IP của mình bằng cách tắt và mở lại modem hoặc dùng VPN. Bạn cũng có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để yêu cầu đổi địa chỉ IP.

Kết luận

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Gmail bị chặn không gửi được thư. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn gửi được Email một cách thuận lợi hơn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới cho Điện Thoại Vui biết nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách sửa lỗi Gmail bị chặn không gửi được thư đơn giản tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm