Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi sọc màn hình trên Samsung S7/ S7 Edge

Thay màn hình Samsung S7, S7 Edge bị lỗi sọc màn hình có khắc phục được không? Đây là điều mà nhiều người quan tâm, khi màn hình chiếc S7 Edge yêu quý của họ bỗng nhiên xuất hiện những vết sọc nhiễu hay sọc ngang dọc đầy khó chịu.

Biểu hiện thường gặp khi màn hình Samsung S7 bị sọc

Sọc màn hình điện thoại Samsung là tình trạng có biểu hiện dễ nhận thấy. Bởi khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ thấy trên chiếc Samsung S7/ S7 Edge của mình có những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

  • Màn hình xuất hiện sọc ngang, sọc dọc hoặc các sọc nhiễm màu. Phổ biến nhất là xuất hiện trên màn hình các sọc dọc màu hồng.
  • Các sọc đen, trắng xen kẽ nhau hoặc xuất hiện màu như bảy sắc cầu vồng.
  • Đôi khi, tình trạng sọc màn hình còn đi kèm với các lỗi về cảm ứng. Khi đó, sự khó chịu mà bạn gặp phải sẽ tăng lên bội phần.

biểu hiện thường gặp trên màn hình bị sọc

Như vậy, khi phải đối mặt với lỗi sọc màn hình trên Samsung S7/ S7 Edge, chất lượng hiển thị sẽ dần dần giảm sút. Bạn không thể quan sát rõ những nội dung, hình ảnh xuất hiện trên màn hình của máy. Bạn cũng không thể thực hiện những thao tác của mình dễ dàng như trước kia. Và vì thế, sự trải nghiệm tuyệt vời ban đầu của bạn với chiếc smartphone cao cấp này cũng hoàn toàn biến mất.

Khắc phục lỗi sọc màn hình Samsung S7

Lỗi sọc màn hình Samsung S7/ S7 Edge thường liên quan tới phần cứng. Do đó, tình trạng này không hề dễ khắc phục. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật quen thuộc tại nhà như khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc. Nhưng thực tế cho thấy, tỉ lệ thành công của những thủ thuật này không cao.

khắc phục lỗi sọc màn hình samsung s7

Nếu bạn không may gặp phải lỗi sọc màn hình trên Samsung S7/ S7 Edge, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn dưới đây:

  • Dùng tay đập nhẹ vào màn hình thiết bị, ở vị trí gần với logo của máy. Nếu sự cố do việc lỏng cable gây ra, thao tác siêu đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.
  • Tiếp tục “sống chung với lũ” nếu như tình trạng sọc màn hình còn ở mức nhẹ và bạn chưa có điều kiện để đem máy đi sửa chữa. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời và trong thời gian này, bạn cần chú ý sử dụng máy một cách cẩn thận để không làm sự cố trở nên thêm nghiêm trọng.
  • Cách reset lại màn hình trong menu *#0*#, bấm vào các nút màu đỏ, xanh lá và xanh dương. Cách này có thể không hoạt động ngay nên bạn cần thử nhiều lần cho tới khi vạch màu hồng biến mất.

khac-phuc-loi-soc-man-hinh-3

Thay màn hình Samsung Galaxy S7/ S7 Edge có hết sọc màn hình

Nếu xác định nguyên nhân là lỗi khách quan của nhà sản xuất thì bạn hãy liên hệ với nơi đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng. Bạn có thể được hưởng các chính sách bảo hành tương ứng. Trong trường hợp Samsung S7/ S7 Edge bị hư hỏng về phần cứng, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

thay màn hình tại Điện Thoại Vui

Thay màn hình Samsung S7/ S7 Edge chính hãng cho chiếc smartphone của mình. Đây chính là giải pháp hoàn hảo để tình trạng Samsung S7/ S7 Edge bị lỗi sọc màn hình được khắc phục một cách triệt để. Tuy nhiên, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ thay màn hình điện thoại Samsung thật uy tín và chất lượng nhé!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách khắc phục lỗi sọc màn hình trên Samsung S7/ S7 Edge tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp