XEM TẠI:

Vỡ màn hình điện thoại iPhone, loạn cảm ứng nên làm gì

Màn hình là một trong những linh kiện đắt nhất của iPhone, và đó cũng là nơi ta thực hiện các thao tác để sử dụng các tính năng của điện thoại. Cũng giống như các smartphone khác, màn hình thực sự là điểm yếu của điện thoại iPhone khi mà nếu không may làm rơi thì sẽ khiến vỡ màn hình iPhone. Bên cạnh đó, việc vỡ màn hình iPhone có thể dẫn đến nhiều lỗi khác nhau gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Một trong số đó là tình trạng vỡ màn hình iPhone, loạn cảm ứng. Thông thường khi màn hình iPhone bị vỡ và dẫn đến loạn cảm ứng, người dùng cần nên mang đến các cửa hàng của sửa iPhone chính hãng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều đó, hãy trang bị cho mình những thông tin cần thiết khi đi thay màn hình điện thoại.

Làm cách nào để tránh tình trạng vỡ màn hình iPhone, loạn cảm ứng

Có khá nhiều lý do dẫn đến tình trạng vỡ màn hình iPhone và dẫn đến lỗi loạn cảm ứng: điện thoại bị rơi, va chạm với các vật nặng hay sắc nhọn, bị đè ép bởi các lực mạnh,…Màn hình chính là linh kiện “yếu” nhất của điện thoại iPhone, bởi chỉ cần 1 vết nứt nhỏ cũng có thể gây ra các lỗi trên màn hình.

Do đó, để tránh tình trạng vỡ màn hình iPhone, loạn cảm ứng màn hình, các bạn nên:

 • Sử dụng dán cường lực cho điện thoại iPhone.
 • Trang bị các loại ốp điện thoại có tác dụng bảo vệ iPhone.
 • Tránh để điện thoại chung với các vật sắc nhọn, cứng (ví dụ: để chung iPhone trong túi xách với chìa khóa, cắt móng tay, mỹ phẩm,…)

Vỡ màn hình iPhone, loạn cảm ứng nên làm gì

Một số điều nên làm khi iPhone bị bể màn hình trong

Khi gặp phải lỗi loạn cảm ứng do vỡ màn hình iPhone thì chúng ta nên đi thay ngay màn hình của điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể tạm thời khắc phục lỗi loạn cảm ứng bằng một số thủ thuật dưới đây để có thể tiếp tục sử dụng điện thoại iPhone trong lúc chưa thể đi thay màn hình được.

Cách 1: Gỡ bỏ miếng dán màn hình

Vỡ màn hình iPhone, loạn cảm ứng nên làm gì

Nếu bạn có sử dụng miếng dán màn hình cho iPhone của bạn, thì khi đánh rơi, miếng dán màn hình có thể bị vỡ và làm bạn nhầm tưởng đây là lỗi vỡ màn hình. Do đó, đầu tiên bạn nên gỡ bỏ miếng dán màn hình ra khỏi thiết bị để kiểm tra xem màn hình của iPhone có bị hư hỏng hay không.

Những miếng dán màn hình quá dày, không tương thích cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại iPhone.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại iPhone

Vỡ màn hình iPhone, loạn cảm ứng nên làm gì

Có thể việc điện thoại iPhone bị rơi đã dẫn đến những sự cố trong điện thoại iPhone, trong đó có lỗi loạn cảm ứng. Việc khởi động lại điện thoại iPhone sẽ giúp điện thoại trở lại trạng thái ổn định hơn sau va chạm và khắc phục được lỗi loạn cảm ứng này.

Khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn để tắt và khởi động lại điện thoại iPhone.

Nếu việc khởi động lại iPhone không mang lại hiệu quả, hãy thử Hard reset điện thoại iPhone bằng cách nhấn và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Home trong tầm 10 – 20 giây cho đến khi nhìn thấy logo Apple.

Cách 3: Cập nhật iOS

Việc cập nhật hệ điều hành iOS có thể giúp điện thoại iPhone khắc phục được một số lỗi phần mềm sản sinh trong quá trình sử dụng, trong đó có lỗi loạn cảm ứng sau khi rơi điện thoại.

Cách 4: Restore lại điện thoại iPhone

Restore lại iPhone là biện pháp tốt nhất để có thể xử lý các lỗi phần mềm, trong đó có cả các lỗi phần mềm sinh ra do điện thoại bị rơi vỡ. Tuy nhiên biện pháp này sẽ tiến hành xóa sạch tất cả các dữ liệu và cài đặt bạn đã thực hiện, đưa iPhone về trạng thái như khi mới xuất xưởng. Do đó trước khi thực hiện biện pháp này, hãy đảm bảo tất cả các dữ liệu quan trọng của bạn đã được lưu trữ.

Vỡ màn hình iPhone, loạn cảm ứng nên làm gì

Hướng dẫn restore điện thoại Iphone bằng iTunes:

 • Bước 1: Tải iTunes phiên bản mới nhất về laptop/PC.
 • Bước 2: Cắm Iphone vào máy tính, và khởi chạy iTunes.
 • Bước 3: Khởi động lại điện thoại iPhone bằng cách ấn và giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi thấy xuất hiện logo Apple.
 • Bước 4: Tiếp tục ấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi logo iTunes hiện ra. Lúc này điện thoại của bạn tiến vào chế độ Recovery Mode và iTunes đã nhận diện được điện thoại của bạn.
 • Bước 5: Lúc này, iTunes sẽ hỏi bạn để lựa chọn Restore hay Update. Chọn một trong hai lựa chọn và chờ đợi
 • Bước 6: Sau khi Recovery, bạn cần phải thoát khỏi chế độ này. Tiến hành nhấn giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi logo iTunes mất đi và thấy xuất hiện logo Apple thì thả ngón tay ra.

Những chú ý khi iPhone vỡ màn hình

Vỡ màn hình iPhone, loạn cảm ứng nên làm gì

Màn hình là một trong những linh kiện đắt đỏ nhất của điện thoại iPhone. Vì vậy, khi đi thay màn hình điện thoại iPhone chính hãng, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần có để tránh những thiệt hại không cần thiết.

Những điều bạn cần chú ý khi đi thay màn hình cảm ứng:

 • Theo dõi quá trình thay màn hình để đề phòng bị đánh tráo linh kiện.
 • Hỏi để kiểm tra xem bạn chỉ cần thay mặt kính iPhone hay là nguyên bộ màn hình iPhone.
 • Kiểm tra và đảm bảo nơi sửa chữa đã thay thế màn hình chất lượng cho bạn.
 • Xem xét phần dán keo màn hình đã đều hay chưa.
 • Kiểm tra tất cả các ốc, vít đã được thợ sửa chữa lắp đặt đầy đủ và đúng chỗ.

Điện Thoại Vui trung tâm thay màn hình iPhone uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu thay màn hình iPhone, thay ép kính iPhone uy tín tại một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp, bạn có thể tìm đến Hệ thống Điện Thoại Vui.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại iPhone của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa điện thoại chất lượng và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng Apple hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Điện Thoại Vui

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064 để được đặt lịch trước và kiểm tra tình trạng vỡ màn hình iphone, kịp thời đưa ra hướng giải quyết và khắc phục ngay chóng.

Bạn đang đọc bài viết Vỡ màn hình điện thoại iPhone, loạn cảm ứng nên làm gì tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp